Xherdan Shaqiri

Xherdan Shaqiri

ธันวาคม 26, 2020

Xherdan Shaqiri (เกิด 10 ตุลาคม พ.ศ. 2534) เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ปัจจุบันอยู่ที่ฝั่งพรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลและฟุตบอลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ชากิรีได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นเพลย์เมกเกอร์ที่คู่ควรซึ่งยกระดับผลงานฟุตบอลของทีมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 

ชากิรีซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะกองหลังที่หนักใจและสร้างโอกาสที่ยอดเยี่ยมได้สร้างชื่อเสียงให้กับเขาในหลายสโมสรในยุโรปซึ่งเขาได้รับความชื่นชมและความเคารพจากแฟน ๆ ในข้อเท็จจริงชีวประวัติของ วัยเด็กอาชีพการงานชีวิตส่วนตัวและมูลค่าสุทธิเราจะมาดูเหตุการณ์ที่น่าทึ่งในชีวิตของนักกีฬาที่น่าทึ่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Xherdan Shaqiri  บุคคลที่น่าสนใจ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Xherdan Shaqiri

เกิดที่เมือง Gijlan ซึ่งปัจจุบันเรียกว่าโคโซโวครอบครัวของเขาอพยพไปอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์เมื่อ Shaqiri ยังเป็นทารก ที่สวิตเซอร์แลนด์ครอบครัวตั้งรกรากที่เมืองที่เรียกว่าเดือนสิงหาคมใกล้กับพรมแดนฝรั่งเศสและเยอรมัน 

พ่อของเขาทำงานในฟาร์มอัลไพน์และยังทำงานที่ร้านอาหารล้างจานก่อนที่จะเปลี่ยนไปทำงานก่อสร้างถนน แม่ของ Shaqiri ทำงานเป็นคนทำความสะอาดและขายเสื้อผ้าหลังจากกลับจากงาน Young Shaqiri ช่วยให้เธอมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าของเธอ 

ในเดือนมกราคม 2552 ชากิรีเซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกกับบาเซิล สัญญาจะเห็นเขาอยู่ที่สโมสรจนถึงเดือนมิถุนายน 2014 หลังจากเดบิวต์ให้กับบาเซิลในเดือนมิถุนายน 2009 ชากิรีคว้าแชมป์สวิสซูเปอร์ลีกและถ้วยสวิสร่วมกับทีมในฤดูกาล 2009/10

ฤดูกาลถัดไปเขาคว้าแชมป์สวิสซูเปอร์ลีกกับบาเซิลอีกครั้ง ในฤดูกาลสุดท้ายของเขาที่บาเซิลฤดูกาล 2011/12 เขาคว้าแชมป์ระดับชาติเป็นครั้งที่สองกับบาเซิล

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 Shaqiri ย้ายไปที่ฝั่งบุนเดสลีกาบาเยิร์นมิวนิกด้วยค่าธรรมเนียมการโอนมูลค่า 11.6 ล้านยูโร 

เขาเซ็นสัญญาสี่ปีกับสโมสร ที่บาเยิร์นชากิรีพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาตำแหน่งในแดนกลางโดยมีผู้เล่นเช่น Franck Ribéry, Toni Kross และ Arjen Reuben ชากิรีคว้าแชมป์กับบาเยิร์นมิวนิกในฤดูกาลแรกของเขา

Shaqiri เป็นพลเมืองสวิสโดยการแปลงสัญชาติชากิรีเปิดตัวในทีมยู -21 ของสวิสในเดือนพฤศจิกายน 2009 ในปี 2010 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมอาวุโส เขาเล่นในฟุตบอลโลก 2010 และยูโร 2012

ชากิรีได้แสดงให้ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในฟุตบอลโลก 2014 และยูโร 2016 หลังจากพูดคุยเกี่ยวกับชากิรีที่จะเปลี่ยนความจงรักภักดีไปยังโคโซโวซึ่งเป็นไปได้ที่จะไม่เป็นจริงเขาก็เดินต่อไป เพื่อเป็นตัวแทนของสวิตเซอร์แลนด์ในฟุตบอลโลก 2018

มูลค่าสุทธิของ Shaqiri คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ $ 12 ล้านเหรียญสหรัฐ มูลค่าสุทธิของเขาเพิ่มขึ้นจากการรับรองและข้อตกลงการสนับสนุน Nike สนับสนุนชุดกีฬาของ Shaqiri

รองเท้าบู๊ต Mercurial Vapor ที่เขาสวมในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่มีธงชาติสวิตเซอร์แลนด์และโคโซโวนั้นได้รับการสนับสนุนจาก Nike ในขณะที่ลิเวอร์พูลชากิรีได้รับเงินเดือนสัปดาห์ละ 80,000 ปอนด์ซึ่งรวมสูงถึง 960,000 ปอนด์ต่อปี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Pierre-Emerick Aubameyang Bio

Credit : บาคาร่า