Virgil van Dijk

Virgil van Dijk

ธันวาคม 18, 2020

เวอร์จิลฟานไดจ์ค  Virgil van Dijk  เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. ทั้งในระดับสโมสรและในทีมชาติของเขาเวอร์จิลฟานไดจ์คพิสูจน์ให้เห็นว่ามีส่วนสำคัญในการแย่งบอล นอกเหนือจากการเป็นผู้เล่นแนวรับที่แข็งแกร่งเวอร์จิลฟานไดจ์คยังเป็นที่รู้จักในเรื่องสายตาที่เหลือเชื่อในการทำประตู

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 Virgil van Dijk นักเตะที่ยอดเยี่ยม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Virgil van Dijk

ชาวดัตช์ที่นำเขาไปสู่ความรุ่งโรจน์สูงสุดในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2018/19 และได้รับชื่อเสียงจากการครองตำแหน่งผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปได้พิสูจน์คุณค่าของเขาในฐานะผู้เล่นแนวรับที่มั่นคงของทีม เวอร์จิลฟานไดจ์คได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดในโลกจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยจนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

ในขณะที่เขายังอายุน้อยพ่อของเขาละทิ้งแม่และลูกสามคนของเธอซึ่งรวมถึง Van Dijk น้องชายของเขาจอร์แดนและน้องสาวเจนนิเฟอร์ Van Dijk เล่นฟุตบอลตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นขณะที่ทำงานเป็นคนล้างจาน หลังจากดิ้นรนในฐานะแบ็คขวาฟานไดจ์คก็เปลี่ยนไปเล่นตำแหน่งป้องกันกลาง แม้ว่า Van Dijk จะมีส่วนสูงเพิ่มขึ้น แต่เขาก็พยายามดิ้นรนเพื่อให้เป็นทีมแรกของสถาบันการศึกษาของเขา ในปี 2010

หลังจากใช้เวลา 3 ปีที่ FC Groningen Van Dijk ก็ย้ายไปที่ Celtic ซึ่งเขาได้เซ็นสัญญาสี่ปีมูลค่า 2.6 ล้านปอนด์ ที่ Celtic Van Dijk ได้รับรางวัล PFA Scotland Team of the Year

และได้รับการเสนอชื่อสองครั้งสำหรับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA Scotland นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญในแคมเปญยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกของเซลติก 2015/16 

ในเดือนกันยายน 2015 ฟานไดจ์คได้ย้ายไปเล่นที่เซาแธมป์ตันในพรีเมียร์ลีกด้วยข้อตกลงห้าปีด้วยค่าธรรมเนียมการโอน 13 ล้านปอนด์ ในตอนท้ายของฤดูกาลที่สองของเขากับเซาแธมป์ตันฟานไดจ์คได้รับความสนใจจากเพื่อนร่วมทีมพรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูล ฟานไดจ์คยังบอกกับสโมสรของเขาด้วยว่าเขาต้องการย้ายไปลิเวอร์พูลระหว่างช่วงเวลาการย้ายทีม 

หลังจากที่เขาเปิดตัวในทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในปี 2558 ฟานไดจ์คได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของผู้เล่นตัวจริงของเนเธอร์แลนด์ในทุกการแข่งขัน ในปี 2018 เขาได้รับตำแหน่งกัปตันทีม ในปี 2019 ฟานไดจ์คเป็นผู้นำของเขาไปสู่การแข่งขันที่ยากลำบากระหว่างเนเธอร์แลนด์และโปรตุเกสในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าเนชั่นส์ลีกนัดแรกที่พวกเขาแพ้โปรตุเกส

ปัจจุบัน Van Dijk ได้รับเงินเดือนประจำปี 9,360,000.00 ปอนด์ซึ่งแปลเป็น 180,000.00 ปอนด์ต่อสัปดาห์ Van Dijk มีทรัพย์สินมูลค่า 15 ล้านปอนด์ซึ่งสะสมอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ เขาคือหน้าตาของวิดีโอเกม FIFA 20

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Paulo Dybala

Credit : ufabet168