Roberto Firmino Bio

Roberto Firmino Bio

มกราคม 16, 2021

Roberto Firmino Bio  เกิด 2 ตุลาคม 1991 เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากบราซิลซึ่งปัจจุบันเล่นเป็นกองหน้าให้กับ Liverpool FC ในพรีเมียร์ลีกและทีมชาติบราซิล Firmino ได้เห็นส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของการต่อสู้ในอาชีพการงานของเขา เมื่อเติบโตขึ้นนักฟุตบอลเอซมีเป้าหมายเดียวในใจสร้างชื่อเสียงให้กับลีกสูงสุดของยุโรป 

ความกระตือรือร้นและความกระตือรือร้นนั้นทำให้เขาจากการหลงลืมไปสู่ความโดดเด่นในฟุตบอลสมัยใหม่ ความสามารถในการโจมตีที่เฉียบคมและการมองหาเป้าหมายตลอดจนความสามารถในการเปลี่ยนโอกาสทำให้เขาเป็นหนึ่งในจำนวนที่อันตรายที่สุดในลีก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Roberto Firmino Bio เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากบราซิล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Roberto Firmino Bio

เขามีอิสระเพียงเล็กน้อยในฐานะเด็กหนุ่มอันเป็นผลมาจากความพยายามของพ่อแม่ในการปกป้องเขาจากอิทธิพลที่ไม่ดีของแก๊งในชุมชนของเขา พ่อแม่ของเขายากจนและ Firmino หาฟุตบอลเป็นวิธีที่จะทำให้ครอบครัวของเขาหลุดพ้นจากความเจ็บปวด

ตอนอายุ 14 ปีเขาเริ่มเล่นให้กับสโมสรท้องถิ่น CRB สองปีต่อมา Firmino ย้ายไปสโมสรอื่นที่ Tombense ซึ่งเขาถูกส่งตัวไปยืมตัวไปยังสโมสรอื่น Figueirense ที่ Figueirense เขาถูกค้นพบโดยหน่วยสอดแนมชาวเยอรมันซึ่งพาเขาไปประกอบอาชีพในเยอรมนีต่อไป

ในปี 2010 Firmino เซ็นสัญญา 5 ปีกับสโมสรเยอรมัน Hoffenheim ที่ฮอฟเฟนไฮม์เฟอร์มิโน่เล่นได้ดีอย่างน่าทึ่งตลอดสามฤดูกาลที่เขาใช้จ่ายที่สโมสรโดยเฉพาะฤดูกาลสุดท้ายของเขากับสโมสรซึ่งเขาได้รับรางวัลผู้เล่นระดับ Breakthrough ของลีกเยอรมัน 

ผลงานของเขาทำให้เขาได้รับความสนใจจากสโมสรรัสเซียโลโคโมทีฟมอสโกว อย่างไรก็ตามเขาได้ลงนามขยายสัญญากับฮอฟเฟนไฮม์ในเดือนมีนาคม 2014 ในเดือนมิถุนายน 2015 ในขณะที่เฟอร์มิโน่กำลังปฏิบัติหน้าที่ระหว่างประเทศมีข้อตกลงระหว่างสโมสร EPL, ลิเวอร์พูลและฮอฟเฟนไฮม์เป็นเงินประมาณ 29 ล้านปอนด์ซึ่งทำให้เฟอร์มิโน่ย้ายไปลิเวอร์พูลหลังจากโคปา อเมริกา

ในฤดูกาลที่สี่ของเขากับลิเวอร์พูลเขากลายเป็นชาวบราซิลที่ทำคะแนนสูงสุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกอังกฤษและยังช่วยให้ทีมของเขาคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก Firmino ยังคงเพิ่มถ้วยรางวัลให้กับชื่อของเขามากขึ้นหลังจากที่เขาช่วยลิเวอร์พูลเอาชนะเชลซีคู่แข่งจากอังกฤษในยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2019 

Firmino เผยว่าเขามีความปรารถนาที่จะเล่นให้กับทีมชาติบราซิลตั้งแต่เขายังเป็นเด็กความฝันนั้นเกิดขึ้นในเดือนตุลาคม 2014 เมื่อเขาได้รับเชิญให้ไปเล่นในนัดกระชับมิตรกับประเทศของเขา เขาเป็นตัวแทนของบราซิลในโคปาอเมริกา 2015, ฟุตบอลโลก 2018 และโคปาอเมริกา 2019

Roberto Firmino มีมูลค่าสุทธิรวม 30 ล้านเหรียญสหรัฐ เขาได้รับเงินเดือนประจำปีประมาณ 1.4 ล้านปอนด์ ในปี 2018 เขาได้ลงนามในข้อตกลงการรับรองมูลค่า 2.2 ล้านปอนด์กับ บริษัท อเมริกันผู้ผลิตยาสีฟันออรัล – บ็อบบี้ Procter & Gamble Co. 

แนะนำ : Oscar Emboaba

Credit : ufabet777 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *