Raheem Sterling

Raheem Sterling

มกราคม 30, 2021

ราฮีมสเตอร์ลิง Raheem Sterling เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากจาเมกาที่เล่นฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ผู้เล่นที่อายุน้อยและมีพลังความเฉลียวฉลาดและสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสเตอร์ลิงทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นอายุน้อยไม่กี่คนในโลกที่บรรดาเกจิที่เห็นกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Raheem Sterling เป็นนักฟุตบอลอาชีพ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Raheem Sterling

ราฮีมชาคิลล์สเตอร์ลิงเกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ในครอบครัวยากจนในจาเมกาเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมจนถึงอายุ 5 ขวบเมื่อเขาและแม่ของเขาอพยพไปยังยุโรปในอังกฤษ ในอังกฤษแม่ของเขาที่หวังจะหาโอกาสเพิ่มเติมต้องรับมือกับความทุกข์ทางการเงิน แต่ก็ยังสามารถเลี้ยงดูสเตอร์ลิงในวัยหนุ่มได้

ในไม่ช้าสเตอร์ลิงก็เริ่มสนใจฟุตบอลในอังกฤษ ที่โรงเรียน Copland Community School เขาเริ่มใฝ่หาความสนใจในฟุตบอลอย่างกระตือรือร้น แต่เมื่อหนุ่มสเตอร์ลิงก้าวหน้าในวงการฟุตบอลเขาก็ได้รับข่าวเกี่ยวกับการฆาตกรรมพ่อของเขา 

ด้วยความเศร้าโศกและความโกรธสเตอร์ลิงวัยเยาว์ถ่ายทอดอารมณ์ที่ท่วมท้นเหล่านั้นเข้ามาในเกมของเขา ในไม่ช้าเขาก็เข้าร่วมสโมสรท้องถิ่น Alpha & Omega แต่ในที่สุดก็ได้รับเลือกและเริ่มฝึกที่สถาบัน Queens Park Rangers

ในปี 2010 สเตอร์ลิงอายุ 16 ปีได้รับการเซ็นสัญญาจากลิเวอร์พูลจากควีนส์ปาร์คเรนเจอร์สด้วยราคาประมาณ 600,000 ปอนด์ซึ่งสามารถเพิ่มได้มากถึง 5 ล้านปอนด์ขึ้นอยู่กับเกมที่เขาเล่นให้กับทีมชุดแรกของสโมสร ตลอดปี 2010 ถึงต้นปี 2012 สเตอร์ลิงยังคงเป็นผู้เล่นประจำของทีมเยาวชนของลิเวอร์พูล 

ในเดือนมีนาคม 2012 เขาเข้ามาแทนลิเวอร์พูลในเกม EPL กับวีแกนแอ ธ เลติก สเตอร์ลิงที่อายุ 17 จึงกลายเป็นผู้เล่นที่สามอายุน้อยที่สุดที่เคยเล่นให้กับลิเวอร์พูล ในเกมยูโรป้าลีกรอบคัดเลือกกับโกเมลสเตอร์ลิงเปิดตัวในยุโรป หนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้นเขาลงทะเบียนประตูแรกให้ลิเวอร์พูลในเกมกระชับมิตรกับบาเยิร์นเลเวอร์คูเซ่น

ในเดือนกรกฎาคมปี 2015 สเตอร์ลิงได้ย้ายไปซิตี้ 44 ล้าน£กับ£ 5 ล้าน add-on จากนั้นเขาก็ปิดผนึกข้อตกลงห้าปีและเปิดตัวกับเวสต์บรอม ไม่นานเขาก็ทำประตูแรกให้กับซิตี้ในเกมกับวัตฟอร์ด ในเดือนตุลาคมปี 2015

เขาเป็นตัวแทนของอังกฤษในฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือกยูโร 2016 รวมถึงทัวร์นาเมนต์และฟุตบอลโลก 2018 เขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษในลีกเนชั่นส์ปี 2019 เขาลงทะเบียนแฮตทริกแรกสำหรับอังกฤษในเดือนมีนาคม 2019

ในรอบคัดเลือกยูโร 2020 ที่พบกับสาธารณรัฐเช็ก เขาถูกปลดออกจากทีมอาวุโสของอังกฤษในเดือนพฤศจิกายน 2019 หลังจากที่เขาปะทะกับโจโกเมซเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Roberto Firmino Bio

Credit : รูเล็ตออนไลน์