Oscar Emboaba

Oscar Emboaba

มกราคม 13, 2021

Oscar Emboaba (เกิด 9 กันยายน 1991) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Oscar เป็นนักฟุตบอลที่มาจากบราซิลและปัจจุบันเล่นใน Chinese Super League ให้กับ Shanghai SIPG ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก 

ก่อนที่เขาจะเข้าร่วมกับดาราชั้นนำของยุโรปที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นซึ่งย้ายไปยังไชนีสซูเปอร์ลีกซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่ามอบแพ็คเกจทางการเงินที่สูงลิบลิ่วออสการ์เป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นนำในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กองกลางตัวรุกที่ฉลาดและมีไหวพริบที่น่าทึ่งออสการ์เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ชั้นนำของระบบลีกฟุตบอลในประเทศบราซิล


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Oscar Emboaba ปัจจุบันเล่นใน Chinese Super League


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Oscar Emboaba

เมื่ออายุได้สามขวบพ่อของออสการ์เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางถนน แม้ว่าจะไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับวัยเด็กของออสการ์มากนัก แต่ออสการ์เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย ในวัยเยาว์ออสการ์เริ่มเล่นในสถาบันUnião Barbarense ในปี 2004 ออสการ์อายุ 13 ปีได้รับการสังเกตจากแมวมองผู้มากความสามารถซึ่งพาเขามาที่สโมสรฟุตบอลเซาเปาโลซึ่งดาวรุ่งของเขาก้าวไปสู่อาชีพเยาวชนของเขา

ออสการ์เปิดตัวระดับอาวุโสให้กับสโมสรฟุตบอลเซาเปาโลในเดือนสิงหาคม 2551 ในศึกโคปาซูดาเมริกานา ในเดือนมีนาคม 2009 เขาเดบิวต์ให้กับเซาเปาโลในลีกการบินชั้นนำของรัฐ Campeonato Paulista ตลอดปี 2009 ออสการ์เข้ามาแทน 11 ครั้งใน Campeonato Brasileiro Série A ลีกฟุตบอลชั้นนำของบราซิล 

หลังจากข้อพิพาทเรื่องสัญญาระหว่างออสการ์และเซาเปาโลซึ่งตอนนั้นเป็นตัวแทนอิสระได้ย้ายไปอินเตอร์นาซิอองนาลซึ่งเป็นการย้ายที่ถูกท้าทายโดยเซาเปาโลโดยระบุว่าออสการ์ยังคงเป็นผู้เล่นของเซาเปาโล ข้อพิพาทดังกล่าวทำให้ออสการ์หยุดลงเล่นให้กับ Internacional ในการแข่งขันเช่น Copa Libertadores 

ในเดือนพฤษภาคม 2012 ทั้งสองสโมสรบรรลุข้อตกลงโดย Internacional จ่ายเงิน 6 ล้านยูโรสำหรับออสการ์ ก่อนที่จะมีการตัดสินเขาเคยเล่นให้กับ Internacional มาแล้ว เขาเล่นเพียงหนึ่งฤดูกาลให้กับ Internacional ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 เขาลงทะเบียนประตูแรกของเขาให้กับสโมสรฟุตบอลเซาเปาโล ในตอนท้ายของฤดูกาล 2006 ออสการ์ที่เล่นใน 26 เกมตลอดทั้งฤดูกาลทำประตูได้ 11 ประตู

ออสการ์เล่นในฟุตบอลโลก U-20 ปี 2011 ซึ่งเขานำทีมบราซิลไปสู่ชัยชนะและกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำแฮตทริกในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก U-20 ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน 2012 ออสการ์เป็นผู้นำของเขาในการเรียกร้องเงินในทัวร์นีย์ หลังจากที่เขาถูกเรียกติดทีมอาวุโสเขายิงประตูระดับนานาชาติได้เป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2012 ที่ FIFA Confederations Cup ในปี 2013

เขามีส่วนสำคัญในชัยชนะ 3 แต้มของบราซิลเหนือสเปนในรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนี้เขายังเล่นในฟุตบอลโลก 2014 และเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่แพ้เยอรมนี 7-1 ในรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันซึ่งจัดขึ้นที่บราซิล ผลจากการบาดเจ็บเขาไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมในโคปาอเมริกาปี 2015 

แนะนำ : Philippe Coutinho

Credit : ufa877


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *