Jamie Vardy

Jamie Vardy

มกราคม 30, 2021

เจมี่ริชาร์ดวาร์ดี (เกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2530) Jamie Vardy  เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากอังกฤษซึ่งเล่นในพรีเมียร์ลีกให้กับเลสเตอร์ซิตี้ ในลีกภายในประเทศอังกฤษวาร์ดี้เป็นพลังที่ต้องคำนึงถึง 

ผลงานของเขาทำให้ทีมเลสเตอร์ซิตี้ของเขาเพิ่มขึ้นจากความสับสนจนกลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งสำคัญในลีก ในฤดูกาล 2015/16 ความฉลาดในการเล่นฟุตบอลของวาร์ดีมาอยู่ตรงหน้าในขณะที่ดาวดังนำเลสเตอร์ซิตี้ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมถูกปกครองให้เป็นหนึ่งในทีมระดับต่ำในลีกอังกฤษขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดในลีกโดยอ้างสิทธิ์ในตำแหน่ง EPL

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jamie Vardy นักฟุตบอลอาชีพจากอังกฤษ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jamie Vardy

เมื่อเป็นเด็กครอบครัวของวาร์ดีต้องเผชิญกับความยากจน เพื่อเพิ่มความทุกข์ยากของเขาวาร์ดี้ไม่มีความสามารถในด้านวิชาการดังนั้นจึงไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะไปมหาวิทยาลัยและหลีกหนีความยากจนด้วยการศึกษา ในไม่ช้าเขาก็พบสิ่งที่เขาสนใจฟุตบอล

เขาเริ่มใช้เวลาทำในสิ่งที่เขารักเล่นฟุตบอล ตอนอายุ 16 ไม่นานวาร์ดีก็เริ่มอาชีพเยาวชนของเขาโดยเล่นให้กับเชฟฟิลด์เว้นส์เดย์ อย่างไรก็ตามวาร์ดี้ถูกสโมสรทิ้งเพราะไม่ดีพอ สิ่งนี้ทำให้วาร์ดี้ท้อใจถึงขนาดตัดสินใจล้มเลิกความฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ วาร์ดี้ยังต้องย้ายออกจากบ้านพ่อแม่เนื่องจากทะเลาะกับพ่อแม่ตลอดเวลา

ขณะอยู่ที่ Stockbridge Park วาร์ดี้ได้รับตำแหน่งในทีมชุดแรกและเดบิวต์ในปี 2550 ซึ่งเขาได้รับ 30 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ผลงานที่น่าประทับใจของเขาทำให้ทีมฟุตบอลลีกอังกฤษหลายทีมถูกเรียกตัวเช่น Crewe Alexandra ซึ่งเขาใช้เวลาทดลองหนึ่งสัปดาห์ในการเสนอราคาเพื่อย้ายไปร่วมทีมการย้ายที่ไม่เกิดขึ้น

หลังจากที่เปิดลงข้อเสนอจากปาร์คยู, Vardy เซ็นสัญญากับเอฟซีเมืองแฮลิแฟกซ์สำหรับ£ 15,000 ในเดือนมิถุนายน 2010 ผลงานของเขาในช่วงฤดูกาล 2010/11 ช่วยด้านชนะพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์เหนือกอง เขาเริ่มต้นฤดูกาล 2011/12 กับแฮลิแฟกซ์ แต่ไม่นานก็ย้ายออกจากสโมสร

หลังจากใช้เวลาหนึ่งปีที่แฮลิแฟกซ์เขาย้ายไปร่วมทีมเนชั่นส์ลีกฟลีตวู้ดทาวน์ซึ่งเขาเปิดตัวในวันที่ย้ายมา ในฤดูกาลแรกและฤดูกาลเดียวของเขากับฟลีตวู้ดทาวน์เขามีผลงานที่น่าประทับใจมากซึ่งเห็นว่าทีมอย่างแบล็คพูลพยายามยืมตัวเขา ทักษะที่โดดเด่นบน Vardy ช่วยลีตวู้ดทาวน์เรียกร้องลีกแห่งชาติที่ได้รับการส่งเสริมให้พวกเขาฟุตบอลลีกเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เขายังเป็นแต้มบนลีก 

ในเดือนพฤษภาคม 2555 วาร์ดี้ย้ายไปเลสเตอร์ซิตี้ด้วยเงินประมาณ 1.7 ล้านปอนด์พร้อมส่วนเสริม เขาเดบิวต์ให้เลสเตอร์ในรอบแรกของลีกคัพซึ่งเขาทำประตูแรกให้กับสโมสร ในเกมเปิดตัวของเขาในฟุตบอลลีกเขายังทำประตูได้อีกด้วย แต่ในฤดูกาล 2012/13 เขาเสียฟอร์มซึ่งนำมาซึ่งคำวิจารณ์ที่รุนแรงจากแฟน ๆ เป็นผลให้วาร์ดี้คิดที่จะเลิกเล่นฟุตบอล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Raheem Sterling

Credit : บาคาร่า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *