Gianluigi Donnarumma

Gianluigi Donnarumma

มีนาคม 31, 2021

Gianluigi Donnarumma เป็นที่รู้จักในฐานะผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดคนหนึ่งในกัลโช่เซเรียอาและยุโรป เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการตอบสนองที่ดีมาก Donnarumma ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมแรกเมื่ออายุ 16 ปีโดย Sinisa Mihajlovic จากนั้นก็จัดการแทนที่ Diego Lopez

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gianluigi Donnarumma  เติบโตในสถาบันฟุตบอลของ Club นาโปลี ใน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gianluigi Donnarumma

Castellammare di Stabia บ้านเกิดของเขา ตอนอายุ 14 เขาได้รับการเซ็นสัญญากับมิลานในราคา 210,000 ยูโรซึ่งเป็นทีมที่อันโตนิโอพี่ชายของเขาเล่นอยู่แล้ว ระหว่างปี 2013 ถึงปี 2015 เขาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันเยาวชน Rossoneri

สามวันก่อนวันเกิดปีที่ 16 ของเขาในเดือนกุมภาพันธ์ 2015 เขาได้รับการติดต่อครั้งแรกไปยังทีมอาวุโสจากผู้จัดการ Filippo Inzaghi; แม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นในลีกนัดที่พบกับเชเซน่า แต่การปรากฏตัวของเขาบนม้านั่งสำรองของตัวสำรองนั้นจำเป็นต้องมีการต่อรองพิเศษเนื่องจากอายุของเขา

เติบโตขึ้นมาพร้อมกับพี่น้องทั้งสองของเขา; พี่สาว Nunzia Donnarumma และพี่ชายอันโตนิโอดอนนารุมม่าซึ่งเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ปัจจุบันเล่นให้กับมิลาน ตอนอายุ 4 ขวบดอนนารุมม่าเริ่มเส้นทางการค้าแข้งกับสโมสรนาโปลีซึ่งเขายังคงอยู่จนถึงปี 2013 จากนั้นก็เปลี่ยนไปมิลาน

เมื่อเขาอายุ 14 ปีเขาสามารถย้ายจากสถาบัน Napoli ไปยังสถาบัน Milan หลังจากสองปีที่สถาบันการศึกษาเขาประสบความสำเร็จอย่างใดอย่างหนึ่งอันโตนิโอน้องชายของเขาซึ่งถือเป็นผู้รักษาประตูคนที่สามของมิลานและจากไปด้วยความสิ้นหวังที่จะได้ร่วมทีมรอสโซเนรี ฟิลิปโปอินซากีนำเขาสู่ทีมชุดแรก Sinisa Mihajlovic ผู้ซึ่งสัมผัสครั้งสุดท้ายและไว้วางใจ เขาเล่นในเกมปรีซีซั่นและทัวร์นาเมนต์กระชับมิตรเขาเล่นด้วยซ้ำ เรอัลมาดริด

ในช่วงฤดูร้อนปี 2015 แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ประกายไฟที่จีจี้ตัวน้อยรอคอย ผู้รักษาประตูรุ่นเยาว์ของมิลานเข้ามาแทนที่ Diego Lopez ในการแข่งขันกับ Sassuolo เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2015 และไม่เสียตำแหน่งนี้อีกเลย เมื่ออายุ 16 ปี 242 วันเขากลายเป็นผู้รักษาประตูที่อายุน้อยที่สุดในทีมกัลโช่เซเรียอา

เงินเดือน ปัจจุบันเขามีรายได้ 7.5 ล้านยูโรต่อปี ตามสื่อ Gianluigi Donnarumma เงินเดือนที่เอซีมิลานอยู่ที่ 7.5 ล้านยูโรต่อปี แต่ตอนนี้หลายคนเชื่อว่าเงินเดือนนี้มากเกินไปสำหรับนักเตะรายนี้ ในขณะเดียวกัน Donnarumma ต้องการให้สัญญาใหม่ของเขามีมูลค่า 10 ล้านยูโรต่อปี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Kevin Trapp

Credit : ufabet