Christiane Endler

Christiane Endler

มีนาคม 31, 2021

การรักษาประตูเป็นหนึ่งในแง่มุมสุดท้ายของฟุตบอลหญิงที่จะพัฒนาขึ้น นั่นเป็นเพราะการขาดทรัพยากรไม่ใช่การขาดความสามารถ Christiane Endler เป็นผู้รักษาประตูหญิงที่ดีที่สุดของโลก ด้วยการวางตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นการผสมผสานที่ยากจะหาได้เธอจึงแข็งแกร่งทรงพลังและรวดเร็ว นอกจากนี้เธอยังสามารถอ่านลูกกลางอากาศได้อีกด้วย เธอเป็นผู้รักษาประตูโดยสมบูรณ์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Christiane Endler ทีมชาติหญิงของชิลี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Christiane Endler

เป็นนักฟุตบอลชาวชิลีที่มีพรสวรรค์ซึ่งเล่นให้กับทีมชาติหญิงของชิลีและ Paris Saint-Germain ในตำแหน่งผู้รักษาประตู เธอได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นตัวหยุดจุดโทษการตอบสนองที่ดีของเธอทักษะการหยุดยิงที่ยอดเยี่ยมศักยภาพในการขว้างระยะไกลการควบคุมที่แม่นยำและการกระจายคำสั่งบอลไปทั่วพื้นที่ทำให้เธอติดอันดับต้น ๆ ในรายชื่อผู้รักษาประตู

สไตล์การเล่นของเธอคล้ายกับมานูเอลนอยเออร์ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันมาก การแสดงที่มั่นใจและมีเสน่ห์ของ Christiane ทำให้มาตรฐานของฟุตบอลหญิงดีขึ้น

เธอแข็งแรงและฟิตกว่าเมื่อสี่ปีก่อน เธอตระหนักถึงวิธีการกู้คืน เธอเป็นคนฉลาด เธอเป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ Fifa World 2 สมัยและได้แสดงให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเธอจะหาทางแบกทีมเมื่อมีความกดดันในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

นักฟุตบอลอาชีพชาวชิลีได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้รักษาประตูสำหรับความสามารถของเธอ เธอเล่นกับทั้งสโมสร Paris Saint-Germain, สโมสร Valencia CF, สโมสร Chelsea LFC และทีมชาติชิลี ในปี 2008, 2009 และอีกครั้งในปี 2010 เธอได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นหญิงแห่งปีของชิลี 

เกิดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. โดยทั่วไปเธอถูกมองว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก

เธอเริ่มเล่นจากตำแหน่งต่างๆจนกระทั่งมาร์โกคอร์เนซอดีตผู้รักษาประตูชาวชิลีแนะนำให้ลองรักษาประตู คำแนะนำจากมาร์โกเปรียบเสมือนเสียงของพระเจ้าและทันใดนั้นเธอก็เริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งผู้รักษาประตู เธอเข้าเรียนที่วิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาสองปีโดยเล่นในปี 2555 และ 2556 ในตำแหน่งผู้รักษาประตูของมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา

Endler ให้กับพ่อชาวเยอรมันและแม่ชาวชิลีและเป็นคนชาติของทั้งเยอรมนีและชิลี เธอสนใจกีฬาเกือบทุกรูปแบบมาตั้งแต่เด็กไม่ว่าจะเป็นเบสบอลว่ายน้ำฮ็อกกี้บาสเก็ตบอลวอลเล่ย์บอลยิมนาสติกและฟุตบอลซึ่งท้ายที่สุดเธอก็เลือกเป็นความมุ่งมั่นเต็มเวลา

เธอเริ่มอาชีพการเล่นฟุตบอลให้กับสโมสร Union La Calera ในปี 2008 เธอเปิดตัวทีมชาติในชิลีในปี 2009 เธอเล่นในวิทยาลัยให้กับ South Florida Bulls ในปี 2012

หลังจากจบอาชีพวิทยาลัยเธอก็เข้าร่วมสโมสร Chelsea LFC ในปี 2014 โอลิเวอร์คาห์นนักฟุตบอลชาวเยอรมันและอดีตผู้รักษาประตูบาเยิร์นมิวนิคคือฮีโร่และไอดอลของเอนด์เลอร์ตั้งแต่ยังเด็ก เธอสามารถพูดภาษาเยอรมันอังกฤษและสเปน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Gianluigi Donnarumma

Credit : sagame66

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *