Thomas Partey

Thomas Partey

มีนาคม 16, 2021

Thomas Partey ด้วยการคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของกานาสองปีติดต่อกันเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นหนึ่งในผู้มีพรสวรรค์ที่ดีที่สุดของกานา เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 1993 ใน Odumase Krobo เป็นนักฟุตบอลต่างชาติชาวกานาที่เล่นเป็นกองกลางตัวรับของทีมชาติกานา และ อาร์เซนอลเอฟซี เริ่มอาชีพของเขาในกานากับ FC Odometah จากนั้นก็เข้าร่วมทีมเยาวชนของยักษ์ใหญ่ของสเปน 

แอตเลติโกมาดริด ในปี 2011 ในปี 2012/13 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นทีมที่สองซึ่งเขาปรากฏตัวใน 33 นัดในเซกุนด้าดิวิชั่น B และยิงได้ 4 ประตู ต่อมาเขาย้ายไปยืมตัวเพื่อผลักไส RCD  มายอร์ก้า  สำหรับฤดูกาล 2013/14 ยิงได้ 5 ประตูจากการลงเล่น 37 นัด เขาใช้เวลาในฤดูกาล 2014/15 ยืมตัวในลาลีกากับยูดีอัลเมเรียซึ่งเขายิงได้ 4 ประตูจาก 31 นัด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Thomas Partey ผู้มีพรสวรรค์ที่ดีที่สุดของกานา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Thomas Partey

เขาถูกเรียกติดทีมชาติกานาเป็นครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนปี 2016 ซึ่งเขาได้ลงเล่นนัดแรกอย่างเป็นทางการในระดับนานาชาติเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2559 ด้วยวัย 23 ปีในการแข่งขันรอบคัดเลือกแอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ปี 2017 กับมอริเชียส

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2017 เขาทำแฮตทริกกับตัวแทนของคองโกในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ในปี 2017 เขามีส่วนร่วมกับทีมชาติในแอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ สองปีต่อมาเขาก็เป็นอีกครั้งหนึ่งในบรรดาผู้เล่นที่เรียกร้องให้จัดงานระดับทวีป

ชีวิตในวัยเด็ก กิดที่เมือง Odumase Krobo (ประเทศกานา) เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2536 และเติบโตมาจากการเล่นให้กับทีมในบ้านเกิดของเขาเหมือนกับเด็กชาวกานาส่วนใหญ่ เขาเป็นลูกคนโตในครอบครัวของเขาแปดคนและชอบอยู่กับพ่อที่รักฟุตบอลจริงๆแล้วพ่อของเขาบริหารและโค้ชทีมใน Odumase Krobo ที่ซึ่ง Thomas เริ่มเล่นจนกระทั่งเขาอายุเก้าขวบ ในขณะที่เล่นให้กับทีมนั้นพ่อของเขาตั้งชื่อเล่นให้เขาว่า “เซเนกัล” เพราะมันทำให้เขานึกถึงเพื่อนที่ชื่อเดียวกัน

หลังจากการทดลองที่แอตเลติโกซึ่งเขาสามารถสร้างความประทับใจให้กับโค้ชของทีมเขาได้เซ็นสัญญากับแอตเลติโกมาดริดบีในช่วงต้นปี 2012 อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นช่วงกลางฤดูกาลเขาไม่สามารถลงเล่นได้และต้องรอจนถึงฤดูร้อนปี 2012 และเริ่ม ของฤดูกาลใหม่

ในช่วงฤดูกาล 2013/14 โทมัสพาร์เตย์ลงเล่นไปทั้งหมด 37 นัดซึ่งเขาเริ่มจาก 35 ครั้ง นอกจากนี้เขายังเล่นในนัดเดียวของทีมใน โกปาเดลเรย์ กับอัลกอร์กอนซึ่งพวกเขาแพ้ 4-1 และตกรอบสองออกจากการแข่งขัน ในฤดูกาลนั้นปาร์เตย์ยิง 5 ประตูให้กับทีมของเขาและทำสองแอสซิสต์ทั้งหมดในลีก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Johan Cruyff

Credit : แทงบอลออนไลน์