Serge Alain Stéphane Aurier

Serge Alain Stéphane Aurier

พฤศจิกายน 5, 2020

Serge Alain Stéphane Aurier เกิดเมื่อวันที่  24 ธันวาคม 1992 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวไอวอรีซึ่งเล่นเป็นแบ็คขวาของสโมสรท็อตแนมฮอตสเปอร์ในพรีเมียร์ลีกและเป็นกัปตันทีมชาติไอวอรีโคสต์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Serge Alain Stéphane Aurier  นักฟุตบอลสมาคมชาวไอวอรี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Serge Alain Stéphane Aurier

Aurier ย้ายไปฝรั่งเศสตั้งแต่ยังเด็กและเล่นให้กับ Lens, Toulouse และ Paris Saint-Germain คว้าถ้วยรางวัลใหญ่ 11 รายการสุดท้าย เขาปรากฏตัวทั้งหมด 169 ครั้งในลีกเอิงและได้รับการเสนอชื่อสองครั้งในทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของการแข่งขัน ในปี 2560 เขาเข้าร่วมท็อตแนมด้วยค่าตัว 23 ล้านปอนด์

เขาเปิดตัวในระดับนานาชาติสำหรับไอวอรีโคสต์ในปี 2013 และได้รับมากกว่า 50 แคป เขาเป็นตัวแทนของประเทศในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 และการแข่งขันแอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ 3 รายการซึ่งชนะการแข่งขันในปี 2015

อาชีพของสโมสร

เลนส์ Aurier เล่นให้กับทีมเยาวชนและสถาบันการศึกษาต่างๆก่อนที่เขาจะได้รับการยอมรับให้เข้าร่วม Villepinte จากนั้นเขาก็เข้าร่วม Lens ในลีกเอิงซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลอาชีพ หลังจากนั้นไม่นาน Aurier

ซึ่งตอนนั้นอายุสิบสามต้องจากเพื่อนและครอบครัวไปอันเป็นผลมาจากการเข้าร่วม Lens ที่นั่นออเรียร์ได้รับมอบหมายให้เป็นทีมสำรองของสโมสรและ ณ จุดหนึ่งคือกัปตันของสโมสรในทีมสำรอง ในเดือนมิถุนายน 2009 Aurier ได้เซ็นสัญญามืออาชีพครั้งแรกกับ Lens

ออริเยร์เปิดตัวอาชีพให้กับสโมสรด้วยการชนะแซงต์ – เอเตียน 1-0 เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2552 ออริเยร์ได้รับโอกาสอีกครั้งในรอบ 16 ทีมคูเป้เดอลาลีกซึ่งแพ้ 2–1 ต่อลอริยองต์ ในไม่ช้าเขาก็ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซึ่งทำให้เขาต้องออกไปสองหรือสามสัปดาห์ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ Aurier ได้ปรากฏตัวให้กับ Lens ถึง 5 ครั้งในฤดูกาลแรกของเขา

อาชีพระหว่างประเทศ : แม้จะอาศัยอยู่ในฝรั่งเศสมานานกว่า 14 ปี แต่ Aurier ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางของฝรั่งเศสและได้ปฏิเสธโอกาสที่จะเล่นให้กับไอวอรีโคสต์ อย่างไรก็ตามเขาถูกเรียกตัวโดยผู้จัดการทีมSabri Lamouchiในเดือนเมษายน 2013 และในที่สุดก็ลงเล่นนัดแรกที่บ้านเกิดของเขากับแกมเบียในวันที่ 8 มิถุนายนปีนั้น

ออริเยร์ถูกรวมอยู่ในทีม 23 คนของไอวอรีโคสต์สำหรับฟุตบอลโลก 2014 ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรกกับญี่ปุ่นเขาให้การช่วยเหลือทั้งวิลฟรีดโบนี่และเกอร์วินโญ่ในการชนะ 2–1

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2014 Aurier ถูกเรียกตัวเข้าร่วมการแข่งขัน Africa Cup of Nations เขาเล่นหกนัดและประทับใจกับการแสดงของเขาในทัวร์นาเมนต์โดยเฉพาะในรอบชิงชนะเลิศ เขาได้รับการคัดเลือกให้เป็นทีม CAF ของการแข่งขัน

แนะนำ : นักเตะชื่อดัง Rio Mavuba

Credit : ไฮโล