Kevin De Bruyne

Kevin De Bruyne

พฤศจิกายน 9, 2020

Kevin De Bruyne  เควินเดอบรอยน์ (เกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2534) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวเบลเยียมที่เล่นใน EPL ให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ นักเตะอายุน้อยที่มีชีวิตชีวาซึ่งถูกมองว่าเป็นหนึ่งในเยาวชนที่มีความก้าวหน้าจะสะกดยุคใหม่ให้กับฟุตบอลเบลเยี่ยมได้ขึ้นอยู่กับความคาดหวังของแฟน ๆ 

หนึ่งในสตาร์ที่มั่นคงในฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมและในลีกในประเทศอังกฤษความว่องไวของเควินเดอบรอยน์การรับมือทางเทคนิคความสามารถในการเล่นเกมที่เก่งกาจและความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Kevin De Bruyne  นักเตะระดับโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในครอบครัวชนกลุ่มน้อยผิวขาวในเบลเยียมวัยเด็กของเควินเดอบรอยน์ถูกกำหนดโดยการเดินทางเนื่องจากลักษณะงานของบิดา Herwig De Bruyne พ่อของเขาทำงานในอุตสาหกรรมน้ำมันซึ่งทำให้เขาและครอบครัวต้องเดินทางตลอดเวลา นอกเหนือจากนั้นหนุ่ม De Bruyne มักจะไปเยี่ยมครอบครัวของ Anna De Bruyne แม่ของเขาในอังกฤษ

Kevin De Bruyne

เมื่ออายุน้อยกว่า 4 ขวบ De Bruyne ได้เริ่มเล่นฟุตบอลในบ้านเกิดของเขาแล้ว ในไม่ช้าเขาก็เริ่มเล่นให้กับสโมสรในเมืองบ้านเกิด KVV Drongen ซึ่งทักษะฟุตบอลของเขาดึงดูดความสนใจจากสาธารณชน หลังจากสองปีที่ KVV Drongen เขาย้ายไปยังระบบเยาวชนของ Gent ซึ่งเขาได้พบกับครอบครัวของเขาในวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น Young De Bruyne จึงเรียนรู้ที่จะตอบสนองตัวเอง

ที่ Gent เขาถูกมองว่าเป็นหนึ่งในเด็กใหม่ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในโลกฟุตบอลเนื่องจากความไม่เป็นที่นิยมของนักฟุตบอลในปัจจุบันที่มีผลงานแย่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ในขณะที่เดอบรอยน์ก้าวหน้าในอาชีพการค้าแข้งของเขาเขารอดชีวิตมาได้ตั้งแต่เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เขาได้รับจากการค้าแข้งและมักจะได้รับการเยี่ยมเยียนจากคุณยายของเขาที่กังวลเรื่องเดบรอยน์ในวัยเยาว์ที่ต้องห่างจากครอบครัว

ในปี 2008 หนุ่ม De Bruyne ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมแรกที่เกงค์ แต่ออกมาให้กับทีมในเดือนพฤษภาคม 2010 ในฤดูกาล 2009/10 เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกของทีมที่จัดตั้งขึ้นและทำประตูแรกของเขาในกุมภาพันธ์ 2010 ในฤดูกาล 2010/11 เขาคว้าแชมป์จูปิแลร์โปรลีกกับเกงค์หลังจากยิงได้ 5 ประตูและทำ 16 แอสซิสต์ หลังจากฤดูกาล 2010/11 ที่ดีเขายิงไป 8 ประตูในฤดูกาล 2011/12 จากนั้นเขาก็ตกลงที่จะย้ายไปสโมสร EPL เชลซี

ในฤดูกาล 2017/18 เขากลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง ในเดือนมกราคม 2018 มีประสิทธิภาพสูงสุดของเขาได้รับการตอบแทนด้วยการขยายสัญญาซึ่งจะเห็นเขาอยู่ที่เมืองจนกระทั่ง 2023 เขาเดินไปช่วยเหลือซิตี้ชนะถ้วย EFL 

และแชมป์พรีเมียร์ลีก De Bruyne ทำสถิติ 16 แอสซิสต์ตลอดฤดูกาล 2017/18 และได้รับรางวัลEPL Playmaker of the Season คนแรก เขายังได้รับตำแหน่งในทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอและยังได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของแมนเชสเตอร์ซิตี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Lionel Messi

Credit : รูเล็ตออนไลน์