Ronaldo de Assis Moreira

Ronaldo de Assis Moreira

มกราคม 1, 2021

Ronaldo de Assis Moreira เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Ronaldinho เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลที่เกษียณอายุแล้วซึ่งเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่ปี 1998 ถึง 2015 Ronaldinho ซึ่งปัจจุบันเป็นทูตของอดีตสโมสร Barcelona

เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่โดดเด่นที่บราซิลผลิต หลังจากเปเล่และโรนัลโดโรนัลดินโญ่ถูกมองว่าเป็นเด็กมหัศจรรย์ที่จะหวนรำลึกถึงวันแห่งความรุ่งโรจน์ของสองตำนานฟุตบอลบราซิล ในบทความนี้เกี่ยวกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชีวประวัติของโรนัลดินโญ่วัยเด็กชีวิตส่วนตัวและมูลค่าสุทธิเรานำเสนอการทบทวนในเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติและชีวิตของตำนานฟุตบอลตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Ronaldo de Assis Moreira นักฟุตบอลชาวบราซิล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Ronaldo de Assis Moreira

ในช่วงสูงสุดของอาชีพการงานที่ประสบความสำเร็จของเขาโรนัลดินโญ่กลายเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกพร้อมกับคว้าถ้วยรางวัลมากมาย อาชีพที่ยอดเยี่ยมและทักษะฟุตบอลที่น่าทึ่งของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลรุ่นปัจจุบัน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากการหาประโยชน์ของโรนัลดินโญ่ในสนามคือลิโอเนลเมสซีผู้ชนะบัลลงดอร์ 6 สมัยซึ่งในช่วงเริ่มต้นอาชีพการงานของเขาเล่นกับโรนัลดินโญ่เมื่อสมัยหลังเป็นผู้เล่นของบาร์เซโลนา สมัยนั้นของการเล่นกับผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกตอนนั้นช่วยหล่อหลอมความสามารถของเมสซี่

พ่อของเขาทำงานเป็นคนงานในอู่ต่อเรือและยังเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรท้องถิ่น Esporte Clube Cruzeiro ในขณะที่แม่ของเขาเคยเป็นพนักงานขาย แต่ต่อมาได้กลายเป็นพยาบาลหลังจากเรียนเพื่อบรรลุเป้าหมาย

ครอบครัวของโรนัลดินโญ่มีรากฐานมาจากฟุตบอลอย่างลึกซึ้งนอกเหนือจากพ่อของเขาแล้วโรแบร์โตเดอัสซิสโมเรราพี่ชายของเขายังเล่นฟุตบอล หลังจากพี่ชายของเขาเซ็นสัญญากับสโมสรฟุตบอลอาชีพในบราซิลGrêmioสโมสรได้จัดหาบ้านที่ดีให้กับครอบครัวของเขาในพื้นที่ที่ร่ำรวยของ Porto Alegre บ้านหลังนี้เป็นของขวัญให้กับครอบครัวของโรนัลดินโญ่เพื่อโน้มน้าวให้โรแบร์โต้อยู่กับสโมสรต่อไป

หลังจากใช้เวลาหลายปีในการเล่นให้กับทีมเยาวชนของGrêmioโรนัลดินโญ่ได้เล่นให้กับทีมอาวุโสของGrêmioเป็นครั้งแรกใน Copa Libertadores ปี 1998 ในปี 1999 โรนัลดินโญ่อายุ 18 ปีมีชื่อเสียงมากขึ้นหลังจากที่เขาเลี้ยงบอล

Dunga กัปตันทีมชาวบราซิลในฟุตบอลโลก 1994 ซึ่งบราซิลชนะ การเลี้ยงลูกเป็นเรื่องน่าอายเมื่อ Dunga ถูกทิ้งไว้ด้วยเท้าแบน ดังนั้นเขาจึงได้รับรางวัล Rio Grande do Sul State Championship และ Copa Sul-Minas รุ่นแรกกับGrêmio โรนัลดินโญ่อยู่ภายใต้ความสนใจจากอาร์เซนอล แต่การย้ายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากปัญหาใบอนุญาตทำงาน 

ในปี 2020 มูลค่าสุทธิของ Ronaldinho มีมูลค่า 100 ล้านเหรียญ Ronaldinho มีความสุขกับการสนับสนุนที่ร่ำรวยและข้อตกลงการรับรองกับแบรนด์ชั้นนำเช่น Nike, Coca-Cola, Pepsi, Gatorade, EA Sports และอื่น ๆ อีกมากมาย โรนัลดินโญ่เรียกเก็บเงินประมาณ 150,000 ปอนด์สำหรับโพสต์ Instagram

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Manuel Peter Neuer

Credit : sagame66