Robert Lewandowski

Robert Lewandowski

พฤศจิกายน 26, 2020

โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ Robert Lewandowski เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวโปแลนด์ที่เล่นให้กับทีมชาติโปแลนด์และทีมบุนเดสลีกาบาเยิร์นมิวนิก 

ผู้เล่นที่ช่ำชองซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องความสามารถในการทำประตูที่น่าทึ่งทักษะการเล่นที่ไร้ที่ติและทักษะการตีที่ยอดเยี่ยมการหาประโยชน์ของเลวานดอฟสกี้ทำให้เขาได้รับชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Robert Lewandowski มาเริ่มทำความรู้จักเลย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Robert Lewandowski

เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2531 ถึงพ่อของเขา Krzysztof Lewandowski และแม่ของเขา Iwona Lewandowski โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ได้รับการเลี้ยงดูในครอบครัวคาทอลิกแบบดั้งเดิมซึ่งมีความสนใจในกีฬามาก 

พ่อและแม่ของเขามีส่วนร่วมในการเล่นกีฬาดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ในวัยหนุ่มมีความสนใจในกีฬา พ่อของเขาสังเกตเห็นความสนใจในกีฬาของลูกชายจึงพาเขาไปฝึกซ้อมที่สโมสรท้องถิ่น Partyzant Leszno

เมื่อ Lewandowski หัน 9 เขาเขาเริ่มอาชีพนักฟุตบอลเยาวชน เขาลงทะเบียนในระบบเยาวชนของวาร์โซเวียวอร์ซอว์การฝึกในสภาพอากาศเลวร้ายบนสนามที่เต็มไปด้วยฝุ่นและทรายซึ่งมีหมอกด้วย หลังจากใช้เวลา7 ปีที่ Varsovia วอร์ซอ

เขาเดินตรงไปยังเดลต้าวอร์ซอ ในขณะที่เขาอยู่ที่เดลต้าพ่อของเขาที่เลี้ยงดูด้วยความหวังว่าจะได้เห็นลูกชายของเขาเล่นในบุนเดสลีกาวันหนึ่งเสียชีวิต จากนั้นเขาก็ย้ายไปอยู่กับพี่สาวเนื่องจากปัญหาทางการเงิน

หลังจากการแสดงที่น่าทึ่งของเขาที่ Znicz Pruszków เขาเซ็นสัญญากับ Lech Poznańในราคา 1.5 ล้าน PLNหลังจากที่เขาถูกปฏิเสธจากสโมสร Sporting Gijon ของสเปนที่เพิ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่ง

ในเกมแรกของเขาใน Ekstraklasa, Lewandowski คะแนนและยังคงอยู่ในรูปแบบที่ดีที่เห็นเขาจบที่สองในชาร์ตเป้าหมายการให้คะแนน ในฤดูกาลที่สองของเขาใน Ekstraklasa เขานำในลีกเป้าหมายเกณฑ์การให้คะแนน 

โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ (2010–2014) หลังจากที่การคาดเดาว่า Lewandowski จะย้ายไปสโมสรชั้นนำได้มีการประกาศในเดือนมิถุนายนที่เขาเซ็นสัญญากับดอร์ทสำหรับ 4.5 ล้าน€ ในเดือนกันยายน 2010 เขาทำประตูแรกให้กับดอร์ทมุนด์

 เขายังคงฟอร์มที่น่าทึ่งตลอดทั้งฤดูกาลซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของโปแลนด์ จากนั้นเขาก็เดินตรงไปยังชนะบุนเดสกับสโมสรและกลายเป็นสามสูงสุดทำประตูในลีก เขายังได้คะแนนสองครั้งในเดเอฟเบโพคาลรอบชิงชนะเลิศกับบาเยิร์นมิวนิคที่จะเสร็จสิ้นเป็นแต้มการแข่งขัน

ในฤดูกาลที่สองของเขากับดอร์ทมุนด์เขานำทีมไปสู่แชมเปี้ยนส์ลีกที่น่าทึ่ง เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่จะทำคะแนนสี่เป้าหมายในรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันฝ่ายของเขาพ่ายแพ้ต่อคู่แข่งในบุนเดสลีกาบาเยิร์นมิวนิก

 เขาเริ่มต้นฤดูกาลที่สามและครั้งสุดท้ายของเขากับดอร์ทด้วยการชนะเยอรมันซูเปอร์คัพ เขาก็ยังมีฤดูกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจชั้นนำในลีกเป้าหมาย เขาเล่นในเกมสุดท้ายให้กับดอร์ทมุนด์ในเกมนัดชิงชนะเลิศเยอรมันคัพ 2014 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Marcus Rashford

Credit : สล็อตออนไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *