Hakim Ziyech

Hakim Ziyech

พฤศจิกายน 29, 2020

Hakim Ziyech (เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2536) เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากโมร็อกโกซึ่งเล่นใน EPL ให้กับเชลซี Ziyech อายุน้อยคล่องแคล่วและมีความสามารถเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลเยาวชนเพียงไม่กี่คนที่มีเล่ห์เหลี่ยมและเทคนิคที่น่าทึ่งในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมาทำให้เขาเข้าสู่เวทีกลางของฟุตบอล 

ดาวเตะที่เป็นสมาชิกอันล้ำค่าของทีมอาแจ็กซ์ในแชมเปียนส์ลีก 2018/19 ดึงดูดความสนใจของบรรดาผู้เชี่ยวชาญหลังจากที่เขาถูกคุมขังในทีมที่มีผู้เล่นอายุน้อย ผลกระทบของเขาต่อทีมที่แม้จะไม่มีประสบการณ์เท่าทีมชั้นนำอื่น ๆ ในแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ทำให้อาแจ็กซ์จบ 4 คนสุดท้ายของแชมเปี้ยนส์ลีก 2018/19

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hakim Ziyech ประวัติที่น่าทึ่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Hakim Ziyech

มีต้นกำเนิดจากดัตช์อาหรับและแอฟริกัน ในขณะที่เติบโตขึ้นมา Ziyech ซึ่งมีพี่น้องชายอีก 4 คนมีความสนใจในฟุตบอลด้วยเหตุนี้เขาจึงเริ่มเล่นฟุตบอลและเข้าร่วมสถาบันฟุตบอลในไม่ช้าตั้งแต่อายุน้อยกว่า 5 ขวบ

เมื่อ Ziyech อายุ 10 ขวบพ่อของเขาเสียชีวิต การเสียชีวิตของพ่อทำให้เขามีบาดแผลทางอารมณ์มากจนเขาเริ่มตกรางและไม่สนใจฟุตบอลและการศึกษาของเขาชั่วขณะ โดยปราศจากการชี้แนะของพ่อช่วงวัยรุ่นของเขาก็วุ่นวาย สิ่งนี้ทำให้เขาต้องออกจากโรงเรียน Ziyech

เริ่มมาถึงการฝึกซ้อมล่าช้าและไม่เคารพเพื่อนร่วมทีมและโค้ชของเขา Ziyech ซึ่งเล่นให้กับทีมเยาวชนของ SC Heerenveen ได้รับการดูแลภายใต้ปีกของ Aziz Doufikar ซึ่งเป็นนักฟุตบอลอาชีพชาว Morrocan คนแรกที่เล่นในลีกสูงสุดของเนเธอร์แลนด์ Eredivisie ดังนั้น Ziyech จึงเริ่มมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะของเขาและเขาก็ก้าวผ่านตำแหน่งของ SC Heerenveen

หลังจากย้ายไป Twente แล้ว Ziyech ได้เซ็นสัญญากับ Twente เป็นเวลาสามปีและได้รับหมายเลข 10 เสื้อ เขาบันทึกประตูแรกให้กับทเวนเต้ในเดือนตุลาคม 2014 ในเกมกับ AZ Alkmaar ซึ่งเขายิงประตูได้และช่วยอีกประตูหนึ่งเมื่อเกมจบลงด้วยการเสมอกัน 2-2 เขายังคงท็อปฟอร์มและสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะผู้เล่นชั้นนำของทีม 

สิ่งนี้ทำให้เขาได้รับตำแหน่งกัปตันทีมในฤดูกาล 2015/16 ในปี 2015/16 เขายังคงอยู่ในฟอร์มสูงสุด แต่ไม่นานก็ตกลงไปกับทเวนเต้ หลังจากคำพูดเชิงลบที่เขาพูดเกี่ยวกับทเวนเต้เขาถูกถอดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมและทำให้เขาขอย้ายจากสโมสร เขาจบฤดูกาลสุดท้ายกับทเวนเต้ในฐานะฤดูกาลที่ดีที่สุดในอาชีพของเขาด้วยการลงทะเบียน 17 ประตูและ 10 แอสซิสต์ 

ณ เดือนมีนาคม 2020 มีมูลค่าสุทธิประมาณ 7 ล้านดอลลาร์และได้รับเงินเดือนประมาณ 37,000 ยูโรต่อสัปดาห์ที่ Ajax หลังจากความสำเร็จล่าสุดของเขาเรามั่นใจว่าในอีกไม่นานข้อตกลงการรับรองและการสนับสนุนจะมาเคาะประตูของเขา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Robert Lewandowski

Credit : รูเล็ตออนไลน์