Raheem Sterling

Raheem Sterling

พฤศจิกายน 10, 2020

สตาร์คนเก่งของแมนฯ ซิตี้โผล่ออกมาจากวัยเด็กที่ยากลำบากจนกลายเป็นผู้เล่นอายุต่ำกว่า 21 ปีที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์เมื่อเขาเข้าร่วมกับซิตี้ สำหรับผู้ชายอายุเพียง 23 ปีราฮีมสเตอร์ลิงได้เข้ามาในชีวิตของเขามากมาย Raheem Sterling

ทีมชาติอังกฤษคว้ารางวัลนักเตะเยาวชนแห่งปีของลิเวอร์พูลสองครั้งการโต้เถียงในหน้าแรกโศกนาฏกรรมในครอบครัวและการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกภายใต้เป๊ปกวาร์ดิโอล่าล้วนสร้างชื่อเสียงให้กับผู้เล่นของซิตี้ เขากลายเป็นผู้เล่นอายุต่ำกว่า 21 ปีที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเมื่อย้ายมาร่วมทีมซิตี้จากลิเวอร์พูลในเดือนกรกฎาคม 2015

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Raheem Sterling นักฟุตบอลที่มีวัยเด็กที่ลำบากเป็นอย่างมาก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สเตอร์ลิงเกิดในย่าน Maverley ที่มีชื่อเสียงของเมืองคิงส์ตันประเทศจาเมกาซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องอาชญากรรมปืนและความยากจนมากกว่าฟุตบอล แม่ของเขาพาเขาและน้องสาว Lakima ออกจากหลุมนรกตอนที่เขาอายุหกขวบอพยพไปลอนดอนซึ่งครอบครัวตั้งรกรากอยู่ในที่ดินของเซนต์ราฟาเอลใกล้กับสนามกีฬาเวมบลีย์

Raheem Sterling

ภูมิปัญญาของสิ่งนั้นถูกขีดเส้นใต้เมื่อพ่อที่ไม่อยู่ของสเตอร์ลิงถูกยิงเสียชีวิตในจาเมกา – เมื่อเขายังเด็ก แต่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของลอนดอนไม่ใช่สวรรค์และในไม่ช้าสเตอร์ลิงก็เข้าเรียนในโรงเรียนพิเศษเนื่องจากปัญหาพฤติกรรมในโรงเรียนกระแสหลัก

ฟุตบอลคือความประหยัดของเขา ครูคนหนึ่งบอกเขาตอนอายุสิบขวบว่า“ ถ้าคุณทำตามแบบที่คุณกำลังจะไปเมื่อถึงอายุ 17 ปีคุณจะต้องเล่นให้อังกฤษหรือคุณจะติดคุก”วัฒนธรรมของแก๊งล่อลวงเข้ามาในชีวิตของเขามากมาย

แต่สเตอร์ลิงยุ่งกับการเล่นฟุตบอลมากเกินไป วัยเด็กของเขาเล่นภายใต้ร่มเงาที่เพิ่มขึ้นของเวมบลีย์ใหม่และในไม่ช้าก็เห็นได้ชัดว่าสเตอร์ลิงมีโอกาสเล่นที่นั่นดีกว่าค่าเฉลี่ยในวันหนึ่ง

Chris Beschi ครูของเขารู้สึกว่าสเตอร์ลิงเป็นเด็กที่ซุกซนและมีการศึกษาต่ำกว่าปกตินั้นผิด “ ราฮีมฉลาดอย่างน่าอัศจรรย์ในหลาย ๆ ด้าน” เขากล่าว ที่ Vernon House เขาจะได้รับคำสั่งว่ามีความต้องการพิเศษทางการศึกษา 

มันเป็นความอัปยศที่จะมีเมื่อคนอย่างราฮีมเป็นนักคิดที่ยอดเยี่ยม เขาจะได้รับแนวคิดจากสนามฟุตบอลเช่นเดียวกับมัน เขามีจรรยาบรรณในการทำงานที่ยอดเยี่ยมซึ่งเด็ก ๆ จำนวนมากไม่มี

บางทีช่วงเวลาที่ก่อตัวขึ้นเหล่านี้อาจอธิบายความจริงที่ว่าสเตอร์ลิงหลงทางไปจากเส้นทางเป็นครั้งคราวเขาได้รับภาพจากหนังสือพิมพ์ระดับชาติที่สูบบุหรี่ไปป์ชิชาและสูดดมไนตรัสออกไซด์จากลูกโป่ง

กิจกรรมทั้งสองอย่างไม่ผิดกฎหมาย แต่ไม่ได้สะท้อนถึงนักฟุตบอลอาชีพที่ดีนัก – แต่เมื่อชั่งใจกับความกลัวเขาอาจต้องติดคุกพวกเขาก็เป็นเบียร์ตัวเล็ก ๆ !

ความสามารถด้านฟุตบอลของเขาในการเล่นให้กับ Alpha และ Omega Youth Club ถูกค้นพบโดย Queen’s Park Rangers และเขาอยู่ในศูนย์ความเป็นเลิศที่ 11

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Harry Kane (Tottenham)

Credit : เสือมังกร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *