Houssem Aouar

Houssem Aouar

มีนาคม 10, 2021

เกิดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ในเมืองลียงในฝรั่งเศส เขาชื่อ Houssem Aouar ตามพ่อและแม่ชาวแอลจีเรีย แม้ว่าพ่อแม่ของ Aouar จะเป็นชาวแอลจีเรีย แต่เขาก็เกิดในฝรั่งเศสและเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในฐานะพลเมืองฝรั่งเศส ในวัยเด็ก ได้ใช้เวลาอยู่กับแม่ของเขาที่ลียง 

เธอเป็นพยาบาลเมื่อเธออพยพจากแอลจีเรียไปฝรั่งเศสก่อนที่เขาจะเกิด ฟุตบอลเป็นกีฬาตลอดชีวิต  เขาเล่นมันในถนนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมของลียงพร้อมกับเพื่อน ๆ พวกเขาเคยสนุกสนานด้วยกันตอนเด็ก ๆ ในลียงและเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันแม้จะมีเชื้อชาติและแหล่งกำเนิดที่แตกต่างกัน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Houssem Aouar สไตล์การเล่นที่สงบและมีคุณภาพ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Houssem Aouar

รูปแบบการเล่น  อาจถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่รู้ว่าสิ่งที่เขาได้รับการยกย่องอย่างสูงคือสไตล์การเล่นที่สงบและมีคุณภาพทางเทคนิคที่โดดเด่น เขาเป็นผู้เล่นหลายแง่มุมที่รู้จักกันดีในเรื่องความสามารถในการใช้เท้าทั้งสองข้างความเร็วและพลังในการยิงของเขา

ในการเฉลิมฉลองการทำประตูที่น่าจดจำของ Houssem Aouar เราสามารถแนะนำให้เขาฉลองหลังจากยิงประตูได้ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอล L1 ฝรั่งเศสระหว่างเอฟซี เมตซ์ และ Olympique Lyonnais ที่สนามกีฬา Saint Symphorien ใน Longeville-lès-Metz ทางตะวันออกของฝรั่งเศสในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020

นอกจากปฏิกิริยาของเขาหลังจากยิงประตูระหว่างการแข่งขันฟุตบอล L1 ฝรั่งเศสระหว่างโอลิมเปียกลียงนานิสกับ Girondins de Bordeaux เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2018 ที่ Groupama Stadium ใน Decines-Charpieu ทางตะวันออกของฝรั่งเศสก็น่าทึ่งมาก

ได้รับเงินเดือน 1.5 ล้านยูโรต่อปีจากสัญญาปี 2018 กับ Olympique Lyonnais เขามีมูลค่าสุทธิโดยประมาณหากประมาณ 2 ล้านยูโรในปี 2020 และไม่ต้องสงสัยเลยว่ามูลค่าสุทธิของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในเวลาไม่นาน ได้รับความนิยมในฐานะนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในขณะที่เล่นให้กับสโมสร Olympique Lyonnais ของฝรั่งเศสหรือที่รู้จักกันในชื่อ Lyon ก่อนที่เขาจะอยู่ภายใต้สโมสรดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีว่าเขาเคยใช้ชีวิตเยาวชนภายใต้เอซีวิลเลบานน์ระหว่างปี 2549 ถึง 2552 ก่อนเข้าร่วมลียงในปี 2552 ตอนอายุ 11 ปีเขาเป็นตัวแทนทีมเหย้าของฝรั่งเศสทั้งในรุ่น U-17 และ U-21 ระดับ

ในวันที่ 26 สิงหาคม 2020 ออร์ได้รับการติดต่อครั้งแรกสำหรับฝรั่งเศสเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันยูฟ่าเนชั่นส์ลีกปี 2020–21 กับสวีเดนและโครเอเชียในช่วงต้นเดือนกันยายน

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2563 Aouar ตรวจพบโควิด -19 ในเชิงบวกระหว่างการทดสอบปกติของลียงในช่วงที่เกิดการระบาดในฝรั่งเศส เขาถูกขังเดี่ยวเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และต้องขาดการฝึกอบรมเป็นเวลาอย่างน้อย 10 ถึง 15 วัน เขาจึงถูกเปลี่ยนตัวออกด้วยอดีตเพื่อนร่วมทีม นาบิลเฟคีร์ จาก  เบติสตัวจริง เขาเปิดตัวในวันที่ 7 ตุลาคม 2020 ในเกมกระชับมิตรกับยูเครน

แนะนำ :  Vivianne Miedema

Credit : ufabet