David de Gea

David de Gea

ธันวาคม 11, 2020

David de Gea Quintana (เกิด 7 พฤศจิกายน 1990) เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากสเปนซึ่งปัจจุบันเล่นเป็นผู้รักษาประตูให้กับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและทีมชาติสเปน ในบรรดาผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดดาบิดเดเคอายังคงเป็นหนึ่งในคนที่ดีที่สุดในโลก – นักเตะชาวสเปนที่มีความสามารถและขยันขันแข็งได้รับความสุขจากอาชีพการงานที่เต็มไปด้วยถ้วยรางวัลรางวัลส่วนตัวและอาการบาดเจ็บ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

David de Gea ประวัติที่น่าติดตาม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

David de Gea

ผู้รักษาประตูในวงการฟุตบอลยุคใหม่ได้ก้าวเข้าสู่กระแสที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ผู้รักษาประตูหลายคนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าและบางคนผ่านเข้ารอบสามคนสุดท้าย นี่เป็นการตอกย้ำคำกล่าวอ้างว่าการเพิ่มขึ้นของผู้รักษาประตูในฟุตบอลสมัยใหม่เป็นพลังที่ไม่มีใครสังเกตเห็น

เดเคอาไม่ได้เริ่มต้นด้วยการเป็นผู้รักษาประตูในอาชีพของเขา แต่เป็นผู้เล่นนอกสนาม เขาทดลองตำแหน่งต่างๆกองกลางการป้องกันและการโจมตีจนกระทั่งเขาตัดสินใจเป็นผู้รักษาประตูเมื่อเขาอายุเพียง 14 ปี หนึ่งปีก่อนหน้านั้นเดเคอาเริ่มเล่นให้กับแอตเลติโกมาดริดแล้ว

ด้วยความที่เป็นเด็กตัวสูงเดเคอามีทุกอย่างในด้านรูปร่างเพื่อทำงานผู้รักษาประตูและด้วยความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากพ่อของเขาเขาก็พร้อมแล้ว นอกเหนือจากฟุตบอลเขาเล่นบาสเก็ตบอล แต่ส่วนใหญ่เป็นการพักผ่อนหย่อนใจ

หลังจากสเปนคว้าแชมป์ยูฟ่ายุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี 2011 เดเคอาได้ย้ายไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในราคา 18.9 ล้านปอนด์ หลังจากฤดูกาลแรกของเขาที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเดเคอาเปิดเผยว่าเขาถูกล่อลวงให้ออกไปหลังจากผิดหวังบางอย่าง

หลังจากที่เขามาถึงฟุตบอลโลกปี 2012 ที่ลอนดอนเดเคอาได้แสดงผลงานที่น่าประทับใจซึ่งช่วยให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษและยังทำให้เขาได้รับตำแหน่งในทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอ

เขาเริ่มต้นแคมเปญ 2013/14 ด้วยการเก็บคลีนชีตและยังได้ประตูที่ 100 สำหรับยูไนเต็ดในฤดูกาลนั้น ในการแข่งขันกับโอลิมเปียกอสในรอบน็อกเอาต์ของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเขาทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งได้รับการยกย่องจากหลาย ๆ คนและกล่าวว่าไม่สามารถอธิบายได้ด้วยกฎที่เป็นที่รู้จักในการชี้นำฟิสิกส์และสรีรวิทยา ส่งผลให้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลเขาได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของแฟน ๆ และผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร

De Gea มีมูลค่าสุทธิ 17 ล้านเหรียญสหรัฐเขาได้รับเงินเดือนประจำปี 21 ล้านเหรียญ มูลค่าสุทธิของเขาเพิ่มขึ้นจากข้อตกลงการรับรองกับ Adidas, Pepsi Max และ EA Sports

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Christian Pulisic

Credit : รูเล็ต

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *