Gareth Frank Bale

Gareth Frank Bale

ธันวาคม 11, 2020

Gareth Frank Bale เกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่โลดโผนจากเวลส์ที่ก้าวขึ้นมาจากความสับสนจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก 

เบลขึ้นชื่อเรื่องความเร็วที่น่าทึ่งและรูปแบบการเล่นที่รุนแรง นักเตะดาวรุ่งชาวเวลส์ที่เล่นให้กับทีมชาติเวลส์และเรอัลมาดริดฝั่งสเปนมีผลงานที่ยอดเยี่ยมซึ่งได้เห็นเขาได้รับถ้วยรางวัลมากมายหนึ่งในนั้นคือยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ เรามาดูข้อเท็จจริงชีวประวัติของ Gareth Bale วัยเด็กอาชีพชีวิตส่วนตัวและมูลค่าสุทธิของ Gareth Bale

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gareth Frank Bale ชื่อเสียงที่โด่งดัง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gareth Frank Bale

ในขณะที่เบลเข้าเรียนที่โรงเรียนประถม Eglwys Newydd เขาเข้าร่วมสโมสรฟุตบอล Cardiff Civil Service ขณะที่เล่นให้กับทีมทักษะการเล่นฟุตบอลของ Bale ได้รับความสนใจจากแมวมองของเซาแธมป์ตัน 

หลังจากจบการศึกษาระดับประถมศึกษาเบลก็เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมวิทเชิร์ชซึ่งเขามีส่วนร่วมในฟุตบอลอย่างจริงจัง เบลเก่งมากจนครูพลศึกษาของเขาต้องเขียนกฎลาก่อนที่ จำกัด เบลที่มีความสามารถมากจากการเลี้ยงลูกและเล่นด้วยขาซ้ายของเขา

หลังจากเดบิวต์ให้กับเซาแธมป์ตันในเดือนเมษายน 2549 เบลกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับสองที่เล่นให้ทีมอังกฤษ หลายเดือนต่อมาเบลทำประตูแรกให้กับสโมสร ในขณะที่เขายังคงเล่นให้กับเซาแธมป์ตันเบลเริ่มเปิดเผยให้โลกรู้ว่าเป็นความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนลูกฟรีคิก 

การแสดงของเขาในสนามไม่ได้มีใครสังเกตเห็นเลยเนื่องจากเขาได้รับรางวัล BBC Wales Young Sports Personality of the Year 8 เดือนหลังจากเปิดตัว ในเดือนมีนาคม 2550 Bale ได้รับรางวัลนักเตะเยาวชนยอดเยี่ยมแห่งปีของฟุตบอลลีก หลังจากเล่น 45 เกมให้กับเซาแธมป์ตันเบลพยายามที่จะออกจากสโมสร

ในเดือนพฤษภาคมปี 2007 Young Bale ได้เซ็นสัญญาสี่ปีกับสโมสร EPL Tottenham Hotspurs ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2550 เขาเปิดตัวการแข่งขันให้กับสโมสรกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หลายวันต่อมาเบลทำประตูแรกให้กับสโมสร ในการเริ่มต้นสี่ครั้งเบลวัย 18 ปียิงได้สามประตูซึ่งเป็นผลงานที่น่ายกย่องสำหรับดารารุ่นใหม่ 

ผลงานที่น่าทึ่งของ Bale ถูกตัดให้สั้นลงเนื่องจากอาการบาดเจ็บในเดือนธันวาคม 2007 มีการเปิดเผยว่าเขามีเอ็นที่ข้อเท้าขวาของเขาเสียหาย ส่งผลให้เบลต้องเข้ารับการผ่าตัดสำรวจ เบลไม่ได้กลับมาดำเนินการอีกจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาลในการแข่งขันลีกคัพกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล 2012/13 เบลเปลี่ยนหมายเลขจาก 3 เป็น 11 ในช่วงฤดูกาลเขาคว้าแฮตทริกแรกของ EPL เขายังสร้างชื่อเสียงให้กับเขาในฐานะนักเตะฟรีคิกผู้เชี่ยวชาญหลังจากที่เขายิงสองประตูจากลูกฟรี – ลงเตะในเกมยูโรป้าลีกกับโอลิมปิกลียงอนนิส ผลงานสูงสุดของเขาได้รับรางวัลจาก EPL Player of the Month

ประจำเดือนกุมภาพันธ์และ BBC Goal of the Month ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์สำหรับการโจมตีที่น่าทึ่ง เบลจบฤดูกาลด้วยการคว้ารางวัลนักเตะเยาวชนแห่งปีและรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอ นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของ FWA ซึ่งกลายเป็นผู้เล่นคนที่สองที่ได้รับรางวัลทั้งสามรางวัลในฤดูกาล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : David de Gea

Credit : sagame66