Alisson Becker

Alisson Becker

มกราคม 31, 2021

Alisson Becker เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากบราซิลซึ่งเล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูให้กับ Liverpool FC ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษและทีมชาติบราซิล ปัจจุบันผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกของฟีฟ่าอลิสซอนเบ็คเกอร์ขึ้นมามีชื่อเสียงในโลกของกีฬาไม่ได้เริ่มในชั่วข้ามคืน ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ Alisson ได้รับการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดใน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Alisson Becker นักฟุตบอลอาชีพจากบราซิล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Alisson Becker

ความกระตือรือร้นและความกระตือรือร้นที่อลิสซอนต้องกลายเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกทำให้เขาแข่งขันกันอย่างดุเดือดเพื่อชิงตำแหน่งผู้รักษาประตูสูงสุดในสโมสรต่างๆที่เขาเล่นด้วยจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันที่ทำให้เขาเอาชนะพี่ชายของเขาได้และยังเป็นผู้รักษาประตูสำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตูอีกด้วย

ในขณะที่เขาอยู่ที่ Internacional ความปรารถนาที่จะเป็นอันดับหนึ่งของเขาทำให้เขาต้องตะลุมบอนกับเยซูซิลวาผู้รักษาประตูมือหนึ่งชาวบราซิลที่เกษียณแล้วหรือที่รู้จักกันในชื่อ Dida สำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตูสูงสุดใน Internacional

เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2535 และเติบโตในครอบครัวชนชั้นกลางชาวคาทอลิกพ่อของ Alisson Becker ทำงานเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และสนับสนุนความสนใจในกีฬาของลูกชายด้วย Alisson และ Muriel พี่ชายของเขาอาศัยอยู่ในชุมชนที่กีฬาได้รับการยกย่องและสนับสนุนอย่างมาก 

เขาและพี่ชายของเขาได้รับคัดเลือกให้เข้าสโมสรบราซิลสถาบันฟุตบอลนานาชาติ แม้ว่าพี่ชายคนแรกของเขาจะก้าวไปสู่การเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกอันดับหนึ่งของทีม แต่ Alisson ก็ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเพื่อแข่งขันกับพี่ชายของเขาเพื่อชิงตำแหน่ง

หลังจากที่เขามาถึง Internacional ตอนอายุ 10 ขวบ Alisson ได้เลื่อนอันดับของสถาบันการศึกษาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีมอาวุโส ก่อนหน้านี้เขารับหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูแทนมิวเรียลน้องชายของเขาซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกของทีมอาวุโส 

หลังจากพี่ชายของเขาออกจากการกระทำอันเป็นผลมาจากอาการบาดเจ็บเขากลายเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกอันดับหนึ่งของทีมและสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะผู้รักษาประตูระดับ A ทำให้เขากลายเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกของทีมอย่างไม่มีปัญหา 

เมื่อย้ายไปโรม่าเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2559 อลิสซอนได้เดบิวต์ให้โรม่าในเดือนสิงหาคมปี 2016 แม้ว่าเขาจะมีความสามารถ แต่อลิสสันก็ไม่ได้ติดทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลแรกกับโรมา หลังจากการจากไปของผู้รักษาประตูทีมชุดแรก Wojciech Szczęsnyอลิสซอนได้รับเสื้อหมายเลข 1 จึงทำให้เขากลายเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกของทีม

ในเดือนกรกฎาคม 2018 อลิสซอนกลายเป็นผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดในโลกหลังจากลิเวอร์พูลเซ็นสัญญากับเขาในราคา 72.5 ล้านยูโร ชื่อของเขาในฐานะผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดในโลกนั้นมีอายุสั้นเมื่อสี่สัปดาห์หลังจากที่เขาเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเคปาอาร์ริซาบาลากาเซ็นสัญญาจากแอตเลติโกบิลเบาไปยังเชลซีในราคา 80 ล้านยูโร Alisson ได้รับเสื้อหมายเลข 13 เมื่อเขามาถึงแอนฟิลด์ ในฤดูกาลแรกของเขาที่ลิเวอร์พูล Alisson เริ่มสร้างกระแสและประวัติศาสตร์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Jamie Vardy

Credit : แทงบอลออนไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *