Sokratis Papastathopoulos

Sokratis Papastathopoulos

พฤษภาคม 12, 2022

Sokratis Papastathopoulos ชอบเล่นเป็นกองหลังตัวกลาง แต่เขาก็สามารถเล่นเป็นกองกลางตัวรับได้ เขาเป็นกัปตันทีมชาติกรีซรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2007

เขาเป็นแก่นในการป้องกันของ AEK ตลอดฤดูกาลซูเปอร์ลีกกรีซ 2550-2551 โดยถือเจอรัลโดอัลเวสไว้ที่อ่าว ในการแข่งขันซูเปอร์ลีกกับคู่แข่งอย่างพานาธิไนกอสในเอเธนส์ในปี 2008 เขาได้กลายเป็นกัปตันทีมที่อายุน้อยที่สุดของเออีเค เมื่ออายุ 19 ปี

Sokratis Papastathopoulos ในเกมกับพานาธิไนกอสคู่แข่งในเอเธนส์

Sokratis Papastathopoulos

เกมจบลงด้วยชัยชนะ 3–2 สำหรับเจนัว แต่ปาปาสตาโธปูลอสถูกไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 89 ระหว่างฤดูกาล 2552-10 เขาปรากฏตัวในเกือบทุกเกมและกลายเป็นขวัญใจแฟนๆ หลังจากที่เจนัวและมิลานตกลงขายเขาในราคา 14 ล้านยูโร โดยมีกำหนดการชำระเงินต่อไปนี้ จานมาร์โก ซิโกนี

ครึ่งหนึ่งของสิทธิ์การจดทะเบียนของเขา มูลค่า 3.75 ล้านยูโร , Nnamdi Oduamadi (ครึ่งหนึ่งของสิทธิ์ของเขา มูลค่า 3.5 ล้านยูโร) และ Rodney Strasser (ครึ่งหนึ่งของสิทธิ์ของเขา มูลค่า 2.25 ล้านยูโร) ในข้อตกลงการเป็นเจ้าของร่วม บวก 4 ยูโร

ภายใต้ผู้จัดการทีมคนใหม่ มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ปาปาสตาโธปูลอสเป็นนักเตะรายแรกของสโมสร เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2011 ผู้บริหารของมิลานและเจนัว Adriano Galliani และ Enrico Preziosi ได้บรรลุข้อตกลงด้วยวาจาเพื่อแก้ไขการเป็นเจ้าของผู้เล่นของ เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง

มีรายงานว่าปาปาสตาโธปูลอสจะย้ายไปเบรเมนแบบถาวรโดยมีค่าธรรมเนียมการโอน 5 ล้านยูโร หลังจากผลงานโดดเด่นในสัญญายืมตัว

ในทางกลับกัน ฤดูกาล 2012–13 ของสโมสรเป็นหายนะ ในเดือนมีนาคม 2013 ขณะที่ทีมอยู่ในการต่อสู้เพื่อตกชั้นและอารมณ์ดี ปาปาสตาโธปูลอสได้ทะเลาะกับมาร์โก อาร์เนาโตวิช เพื่อนร่วมทีมที่สนามซ้อม เบรเมนจะจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 14 โดยเลี่ยงการตกชั้น

เมื่อเฟลิเป้ ซานตาน่าอำลาดอร์ทมุนด์เพื่อชาลเก้ 04 ปาปาสตาโธปูลอสถูกบังคับให้ลงเล่นในตำแหน่งกองหลังตัวเลือกที่สามรองจากเนเวน ซูโบติคและมัตส์ ฮุมเมิลส์

Michael Zorc ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ Borussia Dortmund กล่าวถึงความตื่นเต้นของเขากับข้อตกลงนี้ว่า เราดีใจที่ Sokratis เลือก Borussia Dortmund เป็นสโมสรใหม่ของเขา เรารู้สึกว่าเขามีศักยภาพที่สำคัญในฐานะผู้เล่นป้องกันที่เก่งกาจที่สามารถเล่นได้ในหลาย ๆ บทบาท

Ángel Fabián Di María

ในช่วงปรีซีซันกระชับมิตรกับสโมสรสวิสบาเซิลที่เซนต์จาค็อบพาร์คเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2013 ปาปาสตาโธปูลอสเปิดตัวดอร์ทมุนด์ร่วมกับเพื่อนร่วมทีมจากบีวีบี (และเพื่อนร่วมงานของอาร์เซนอลในอนาคต) ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยังและเฮนริค มคิทาร์ยาน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : แทงบอลออนไลน์ 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *