Roberto Carlos

Roberto Carlos

มีนาคม 31, 2021

โรแบร์โตคาร์ลอสสร้างชื่อให้กับตัวเองในการเล่นให้กับพัลไมราสและในที่สุดก็ย้ายไปอินเตอร์มิลาน Roberto Carlos จากนั้นเรอัลมาดริดซึ่งเขาอยู่ที่นั่นเป็นเวลาสิบเอ็ดปีโดยคว้าแชมป์ 3 แชมเปี้ยนส์ลีกและลาลีกา 4 รายการ เขาเป็นส่วนหนึ่งของผู้เล่นบราซิลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่ง

เป็นตัวแทนประเทศของเขาในการแข่งขันฟุตบอลโลก 3 รายการโดยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศในฟุตบอลโลก 1998 และชนะการแข่งขันในปี 2002 เขาเป็นผู้เล่นบราซิลที่ได้รับการต่อยอดมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาลด้วย 125 คน ตัวพิมพ์ใหญ่ เขายังได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าในปี 1997 และบัลลงดอร์ในปี 2002

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Roberto Carlos ผู้เล่นบราซิลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เริ่มต้นของเขา อินเตอร์มิลาน เป็นอาชีพที่ดีจริงๆในขณะที่เขาทำประตูได้จากการเตะฟรีคิกในการเปิดตัว แต่ช่วงที่เหลือของฤดูกาลไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากเขาถูกปรับใช้ในฐานะฝ่ายซ้ายเป็นหลักแทนที่จะเป็นตำแหน่งแบ็คซ้ายที่เขาชื่นชอบ 

จุดที่รอยฮอดจ์สันผู้จัดการทีมของอินเตอร์ยืนกราน อินเตอร์จบฤดูกาลที่ 7 ในกัลโช่เซเรียอาและจากการหารือเพิ่มเติมกับมัสซิโมโมรัตติเจ้าของสโมสรเกี่ยวกับตำแหน่งของเขาในทีมคาร์ลอสเชื่อมั่นว่าเขาต้องออกจากอินเตอร์

ตอนนั้นเรอัลมาดริดบินเข้ามาและใช้ประโยชน์จากสถานการณ์โดยนำโรแบร์โตคาร์ลอสที่ไม่มีความสุขมาที่ซานติอาโกเบร์นาเบวในช่วงฤดูร้อนปี 2539 ด้วยค่าตัว 6.5 ล้านยูโร การเข้าพัก 11 ปี

เรอัลมาดริด เริ่มต้นด้วยความปังเมื่อพวกเขาคว้าแชมป์ลาลีกาปี 1996-97 และคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลถัดมา ในระหว่างสองรายการนี้คาร์ลอสได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศสำหรับผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโลกและยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงบัลลงดอร์ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นประจำตลอดหลายปีที่เขาเล่นให้กับเรอัลมาดริด

โรแบร์โต้คาร์ลอสที่เรอัลมาดริดแซงหน้าอัลเฟรโดดิสเตฟาโนและกลายเป็นผู้เล่นต่างชาติที่ถูกต่อยอดมากที่สุดในลาลีกาด้วยการลงเล่น 370 ครั้ง 

เขาช่วยให้เรอัลมาดริดคว้าแชมป์ลาลีกาอีกสมัยในช่วงเปลี่ยนตำแหน่งในฤดูกาล 2000-01 ก่อนที่จะส่งผลงานที่น่าจดจำในแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศฤดูกาล 2001-02 ด้วยการให้ความช่วยเหลือในการทำประตูที่น่าอับอายของซีดานในรอบชิงชนะเลิศ

หลังจากนั้นในปีนั้นเขายังได้รับรางวัลฟุตบอลโลกด้วย บราซิล และถูกเพื่อนของเขาทุบตีอย่างหวุดหวิดโดยโรนัลโด้ในการแข่งขันบัลลงดอร์โดยได้รับคะแนนโหวต 145 คะแนนซึ่งเป็นสถิติของกองหลังจนถึงเวลานั้น เขาจะคว้าแชมป์ลาลีกาอีก 2 สมัยก่อนจะสิ้นสุดการอยู่ที่เรอัลมาดริด 11 ปีในปี 2006-07 โดยเป้าหมายสุดท้ายของเขาในสโมสรคือการตัดสินตำแหน่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Christiane Endler

Credit : gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *