Pierre-Emerick Aubameyang

Pierre-Emerick Aubameyang

เมษายน 13, 2021

Pierre-Emerick Aubameyang เป็นนักฟุตบอลชาวกาบองที่เล่นให้กับทีม ‘Arsenal’ ในพรีเมียร์ลีกและเป็นกัปตันทีมฟุตบอลชาติกาบอง เขาเล่นเป็นกองหน้าหรือปีก พ่อของเขายังเป็นนักฟุตบอลชื่อดังของกาบอง เนื่องจากบิดาของเขามีสถานะเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงปิแอร์เริ่มแสดงความสนใจในฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย 

เขาเล่นให้กับสโมสรต่างๆในยุโรปก่อนที่จะเข้าร่วมทีม ‘แซงต์เอเตียน’ ในปี 2011 และอีก 2 ปีต่อมาก็ได้เซ็นสัญญากับ ‘โบรุสเซียดอร์ทมุนด์’ และในที่สุดในปี 2018 เขาก็ถูกทีมสโมสรในพรีเมียร์ลีกอังกฤษซื้อ ‘อาร์เซนอล’ ปิแอร์เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความเร็วซึ่งมีประโยชน์หลายต่อหลายครั้ง 


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Pierre-Emerick Aubameyang นักฟุตบอลชาวกาบอง


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Pierre-Emerick Aubameyang

เกิดที่เมืองลาวาลประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2532 กับปิแอร์และมาร์การิตา เขามีพี่ชายอีกสองคน พ่อของเขามีอิทธิพลต่อเขามาตลอดชีวิตเนื่องจากพื้นฐานของเขาในวงการฟุตบอล ปิแอร์เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุหกขวบและแสดงให้เห็นถึงความเร็วที่เกือบจะเหนือมนุษย์ตั้งแต่ปีแรก ๆ

ปิแอร์เป็นคนรักฟุตบอลตัวยงตั้งแต่ยุคแรก ๆ และยังเลียนแบบคำอธิบายการแข่งขัน พี่น้องทั้งสามคนใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเล่นฟุตบอลทั้งในบ้านและบนท้องถนน พี่ชายทั้งสองของเขายังไปทำอาชีพนักฟุตบอลอาชีพอีกด้วย

ปิแอร์เข้าร่วมทีม ‘ดิฌง’ ในฝรั่งเศสเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ ตอนอายุ 18 ปีเขากลายเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูชั้นนำให้กับทีมของเขาใน ‘คูเป้เดอลาลีกเอิง’ และเขายังถูกยืมตัวไปให้ ‘ลีลล์’ และ ‘โมนาโก’ อีก ในปี 2554 เขาได้ลงนามในข้อตกลงสำคัญครั้งแรกในอาชีพการงานของเขา

ในเดือนธันวาคม 2554 ‘แซงต์เอเตียน’ เซ็นสัญญากับเขาแบบถาวรและภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ปิแอร์พิสูจน์คุณค่าของเขาด้วยการทำแฮตทริกกับทีมคู่ต่อสู้ ‘ลอริเอนต์’ ในตอนท้ายของ ‘Coupe de la Ligue’ เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุด 16 ประตู; เขาทำประตูได้ครึ่งหนึ่งของประตูที่ทีมของเขาทำได้ เขาลงเอยด้วยการคว้าแชมป์ลีกเอิงปี 2013 ให้กับทีมของเขาและคว้าแชมป์ไปได้ 18 ประตูและ 7 แอสซิสต์

เส้นทางที่ประสบความสำเร็จของเขายังคงดำเนินต่อไปในฤดูกาลหน้าเช่นกันและเขาก็เป็นผู้ทำประตูสูงสุดเป็นอันดับสองเมื่อสิ้นสุดทัวร์นาเมนต์ เขายิงไป 19 ประตูจาก 37 เกมที่ลงเล่นนี่กลายเป็นฤดูกาลสุดท้ายในอาชีพของเขาและเขาได้รับเลือกให้เป็น ‘ผู้เล่นแอฟริกันแห่งปีของลีกเอิง’ สิ่งนี้ทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นในวงจรสโมสรยุโรปและเขาตัดสินใจที่จะเล่นกับ ‘โบรุสเซียดอร์ทมุนด์’


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Zizou

Credit : ufabet888