Neymar

Neymar

กุมภาพันธ์ 28, 2021

เนย์มาร์ Neymar เป็นหนึ่งในกรณีที่หายากของพรสวรรค์ที่แก่แดดอย่างแท้จริงที่หลุดออกมาจากท้องถนนในบราซิล เขาเริ่มดึงดูดความสนใจในช่วงต้นชีวิตของเขาและการเดินทางไปยุโรปครั้งแรกเพื่อโชว์ความสามารถด้านฟุตบอลของเขาเกิดขึ้นเมื่อเขาอายุเพียง 14 ปี เราอยู่ในปี 2006

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Neymar da Silva Santos Júnior  โชว์ความสามารถด้านฟุตบอล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เกิดเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2535 สถานที่เกิด  Mogi das Cruzes (São Paulo) ประเทศบราซิล  ความสูง 1,74 ม. (5’7 นิ้ว)
 น้ำหนัก  65 กก. (143.3 ปอนด์)  สัญชาติ  บราซิล สโมสรปัจจุบัน FC Barcelona   ชื่อเล่น  Jóia, Juninho, Neymarketing

เนย์มาร์  อยู่แล้วภายใต้เรดาร์ของหลายสโมสรชั้นนำของยุโรปเช่นเรอัลมาดริดและบาร์เซโลน่า อย่างไรก็ตามสโมสรของเขาในบราซิล ( ซานโตสเอฟซี ) พยายามชักชวนพ่อและเอเย่นต์ของเขาให้เด็กเล่นในอเมริกาใต้ต่อไปอีกสองสามปีหรืออย่างน้อยก็จนกว่าเขาจะกลายเป็นมืออาชีพ

เนย์มาร์  ยังคงกระบวนการพัฒนาเขาเป็นผู้เล่นฟุตบอลในบราซิลและเล่นให้กับซานโตสจนกว่าเขาจะหันอายุ 21 ปีในปี 2013 เขาไปถึง 5 ฤดูกาลกับทีมเป็นครั้งแรกของสโมสร (2009-2013) และในช่วงเวลานั้น เขาทำได้ 136 ประตูจาก 225 เกม 

เป็นบันทึกที่น่าประทับใจทีเดียวหากเรานึกในใจว่าเขาทำมันในขณะที่เขาอายุระหว่าง 17 ถึง 21 ปี ในช่วงฤดูร้อนของปี 2013 ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เกิดขึ้นและเนย์มาที่สุดก็มาถึงยุโรป ( สเปน ) หลังจากการลงนามในสัญญาการถกเถียงกันมาก  ข้อตกลงกับ  เอฟซีบาร์เซโลนา

ปีแรกของเขาในสเปนเป็นช่วงเวลาคลาสสิกของการปรับตัวที่ยากลำบากมากกับประเทศวัฒนธรรมทีมและลีกที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามเนย์มาดึงออกตัวเลขที่ดีค่อนข้างบางที่ถูกต้องในปีแรกของเขาสวมบาร์เซโลนาเสื้อและจบฤดูกาลด้วย 15 ประตูให้กับสโมสร, 9 ของผู้ที่อยู่ในลาลีกา 

เขาอาจจะคว้าถ้วยรางวัลได้เพียงถ้วยเดียว ( ซูเปอร์คัพสเปนกับแอตเลติโกมาดริดในเดือนสิงหาคมปี 2013) แต่ความเข้าใจของเขาในสนามกับลิโอเนลเมสซีสตาร์ตัวหลักของทีมแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่ชัดเจนและมันจะดีขึ้นอย่างแน่นอนในอีกหลายปีข้างหน้า มา.

ในบราซิล , เนย์มาร์อยู่แล้วผู้เล่นที่นิยมมากที่สุดในรุ่นของเขาและแม้ว่าเขายังเด็กมากเขามีอยู่แล้วกว่า 50 หมวกและเกินเป้าหมาย 30 คะแนนสำหรับทีมชาติบราซิล 

นอกจากนี้เขายังทำให้แน่ใจว่าจะทำเครื่องหมายของเขาในฟุตบอลโลกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 โดยการให้คะแนนรั้งในเกมเปิดการแข่งขันระหว่างบราซิลและโครเอเชีย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเนย์มาร์ถูกตั้งค่าให้กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Corentin Tolisso

Credit : สล็อตออนไลน์