Carson Pickett

สิงหาคม 25, 2022

Carson Pickett สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะนักกีฬาคนแรกที่มีความแตกต่างของแขนขาเพื่อลงเล่นในทีมชาติสหรัฐฯ (USWNT) นักเตะวัย 28 ปีซึ่งเข้ามาแทนเอมิลี่ ฟอกซ์ อยู่ในเกมตลอด 90 นาที เธอเป็นคนสำคัญในชัยชนะ 2-0 ของทีมในเกมกระชับมิตรกับโคลอมเบีย Pickett ยังเป็นตัวแทนของสหรัฐอเมริกาในทีมชาติอายุต่ำกว่า 17 ปีและอายุต่ำกว่า 23 ปี

Carson Pickett สตาร์ฟุตบอลของสหรัฐฯ

เกิดโดยไม่มีมือซ้ายและปลายแขน เริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุได้ 5 ขวบภายใต้การแนะนำของพ่อของเธอ ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลระดับวิทยาลัย นักกีฬาที่มี ความสามารถ ราย นี้ไปเล่นให้กับมหาวิทยาลัยแห่งรัฐฟลอริดาก่อนที่จะถูกเกณฑ์ทหารโดย Seattle Reign FC ในปี 2559

พิกเกตต์ได้เล่นให้กับทีมฟุตบอลหญิงแห่งชาติ (NWSL) อีกหลายทีมและปัจจุบันเป็นผู้พิทักษ์สำหรับแชมเปี้ยน NWSL ปี 2022 — ทางเหนือ ความกล้าหาญของแคโรไลนา

ได้รับ ความสนใจจาก ทั่วประเทศในปี 2019 หลังจากรูปถ่ายของเธอที่ชกต่อยกับ Joseph Tidd เด็กหญิงวัย 2 ขวบในขณะนั้น กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย เช่นเดียวกับ Pickett Tidd ก็เกิดมาโดยไม่มีแขนและมือซ้าย

นักฟุตบอลได้ใช้ชื่อเสียงที่ไม่คาดฝันเพื่อส่งเสริมเยาวชนที่มีความแตกต่างของแขนขาให้มุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายอันสูงส่ง Pickett กล่าวว่า “อย่าให้ใครบอกคุณว่าคุณไม่ดีพอเพราะคุณทำได้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

ในปี 2020 นักกีฬาคน นี้ ทำงานร่วมกับ Nike เพื่อพัฒนา รองเท้าแบบไม่มีเชือกผูกรองเท้า “บอกตามตรง ปฏิกิริยาแรกของฉันเมื่อเห็น Phantom GT FlyEase รู้สึกโล่งใจ” Pickett กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับCBSSports.com

“ฉันนึกถึงตัวเองตอนเด็กๆ และมันจะมีความหมายสำหรับฉันอย่างไรหากมีสิ่งนี้เกิดขึ้นตอนที่ฉันโตขึ้น ฉันรู้สึกว่ารองเท้าบู๊ตนี้เป็นตัวแทนของฉันและใครๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว FlyEase นั้นง่ายมากสำหรับทุกคนที่จะสวมได้อย่างรวดเร็ว ที่ฉันรัก”

เกม เปิดตัว USWNT ของ Pickett กับโคลอมเบียเป็นการวอร์มอัพครั้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันคอนคาเคฟดับเบิ้ลยูแชมเปี้ยนชิพ การแข่งขันชิงแชมป์ – ชนะโดย USWNT – เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงปี 2023 ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 ที่ปารีส

 Jesse Owens 

ในการให้สัมภาษณ์ พิกเกตต์กล่าวว่า”ฉันเห็นฝูงชนและทุกคนร้องเพลง ‘US’ และฉันก็รู้ว่าความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันเพิ่งเป็นจริง ฉันคิดว่ามันเจ๋งมากที่ได้เห็นพ่อแม่ของฉันอยู่บนอัฒจันทร์และเพียงแค่ เด็กๆ ทุกคนต่างตะโกนเรียกชื่อคุณและสิ่งต่างๆ แบบนั้น และจริงๆ แล้ว มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดที่ฉันเคยมีมาตลอดชีวิต”

Credit : ufa168