Anders Svensson

Anders Svensson

เมษายน 1, 2022

Anders Svensson ลงเล่นนัดแรกของสวีเดนกับแอฟริกาใต้เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542 และตั้งแต่นั้นมาเขาก็สวมเสื้อหมายเลข 8 ให้กับประเทศของเขา ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2544 เขาได้รับบาดเจ็บที่เข่าอย่างรุนแรงและค่อยๆ หายดี

เขาโตมากับการดูฟุตบอลอังกฤษทางโทรทัศน์ และในที่สุดเมื่อเขาตัดสินใจที่จะเล่นกีฬา เขาถูกนำไปเปรียบเทียบกับ David Beckham หนึ่งในผู้เล่นที่โด่งดังที่สุดของอังกฤษในเวลานั้นทันที Svensson เข้าร่วม Guldhedens IK ในปี 1980 และอยู่ที่นั่นเป็นเวลาสิบปี

Anders Svensson มีส่วนร่วมในฟุตบอลตั้งแต่เขาอายุสี่หรือห้าขวบ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Anders Svensson

จำผู้เล่นคนโปรดของเขาในเวลานั้นได้ Michael Laudrup แอนเดอร์ส สเวนส์สันเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2551 หลังจากฉีกเส้นใยกล้ามเนื้อในเดือนกันยายน พ.ศ. 2551 เขาต้องอยู่ในการฟื้นฟูสมรรถภาพจนถึงเดือนมกราคม พ.ศ. 2552 หลังจากนั้นเขาก็กลับสู่สนาม

แม้ว่าเขาจะเล่นทางด้านซ้ายของมิดฟิลด์ให้กับเซาแธมป์ตัน แต่บทบาทหลักของเขาในสนามก็คือการเล่นมิดฟิลด์ตัวรุกตามรายงานของสโมสร ครั้งแรกที่เขาได้รับการยอมรับขณะเล่นให้กับ IF Elfsborg ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 จากนั้นจึงย้ายไปเซาแธมป์ตันในปีถัดมา

แม้ว่าเขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเซาแธมป์ตัน แต่บางครั้งเขาก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้ลงเล่นตัวจริงของกอร์ดอน สตราชันในช่วงใกล้หมดเวลากับสโมสร

นอกจากประตูของไมเคิล สเวนส์สันแล้ว ประตูของโจ เทสเซมและประตูของเจมส์ บีตตี้ยังช่วยให้สโมสรคว้าชัยชนะเหนือท็อตแน่มในลีกเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน หลังจากเอาชนะพวกเขาไป 1-0 ในวันปีใหม่

ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่เซาแธมป์ตัน สเวนสันลงเล่นให้สโมสรทั้งหมด 140 นัด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการกล่าวว่าประธานรูเพิร์ต โลว์ได้เสนอสัญญาใหม่ให้กับเขา

สเวนสันก็ปฏิเสธ โดยเลือกที่จะกลับไปสู่สโมสรเก่าของเขา IF Elfsborg กลับไปที่เอลฟ์สบอร์ก ในปี 2548 เขากลับมาที่เอลฟ์สบอร์ก ซึ่งเขายังคงเป็นกัปตันจนถึงปี 2014 เมื่อเขาสละคำสั่งให้โยฮัน ลาร์สสัน

 เล่นในลีกอาชีพมานานกว่าสิบห้าปี Max Kruse

เมื่อทีมชาติสวีเดนเล่นให้กับแอฟริกาใต้ในปี 2542 เขาได้ประเดิมสนามให้กับทีม ฟุตบอลโลก 2002 ที่เกาหลีใต้/ญี่ปุ่นเน้นย้ำถึงความสามารถของเขาในการทำประตูจากการเตะฟรีคิกในขณะที่เขาทำประตูจากการเตะฟรีคิก

อาร์เจนตินา ในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นการขจัดฝ่ายค้าน สเวนสันลงเล่นทุกนาทีของทุกเกมให้สวีเดนในยูโร 2008 แม้ว่าเขาจะไม่สามารถพัฒนาสไตล์การเล่นที่สม่ำเสมอได้ก็ตาม เขาแสดงความไม่พอใจกับผลงานของทีมด้วยการแจกฟรีคิกจำนวนหนึ่งในระหว่างเกมสุดท้ายของการหาเสียง

Credit : ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *