Jakub Błaszczykowski Kuba

Jakub Błaszczykowski Kuba

พฤษภาคม 10, 2022

Jakub Błaszczykowski Kuba เขาเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลอาชีพกับวิซา คราคูฟ ซึ่งเขาได้สร้างตัวเองขึ้นอย่างรวดเร็ว เขาได้เข้าร่วม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในปี 2550 ซึ่งเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานของเขา คว้าแชมป์บุนเดสลีกา 2 สมัย DFL-Supercups 2 สมัย และ DFB-Pokal หนึ่งสมัย

Jakub Błaszczykowski Kuba เขาถูกค้นพบโดยหน่วยสอดแนมจากกอร์นิก ซาบเซ

Jakub Błaszczykowski Kuba

แชมป์เก่าของโปแลนด์และสโมสรในดิวิชั่น 1 ซึ่งเขาย้ายมาในฤดูใบไม้ร่วงปี 2545 อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถชนะในกอร์นิก ซาบเซ และถูกส่งตัวกลับเชสโตโควาในปี 2546 สำหรับคู่แข่งในท้องถิ่น แคนซัส เชสโตโควาในโปแลนด์ที่สี่ ลีก.

เมื่อเขาพ่ายแพ้ให้กับแชมป์โปแลนด์ Wisa Kraków ที่ครองราชย์ในขณะนั้นระหว่างช่วงพักเบรกฤดูหนาวปี 2004/05 เขามีความมุ่งมั่นและทำงานในสถานที่ปกติที่นั่น เขาชนะการแข่งขันชิงแชมป์โปแลนด์กับ Wisa Krakówในปีเดียวกัน

คุณยายของเขามีสาเหตุมาจากความสำเร็จของ Blaszczykowski เขาอุทิศทุกประตูที่เขาทำให้กับแม่ของเขา และในระหว่างการฉลองประตู เขาจะจ้องมองขึ้นไปบนฟ้าได้ เขาเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Górnik Zabrze ในปี 2545 เมื่ออายุ 16 ปี

ในเดือนมิถุนายน 2010 Blaszczykowski แต่งงานกับ Agata Goaszewska Oliwia ลูกสาวของพวกเขาเกิดในปี 2011 ในปี 2014 ลูกสาวคนที่สองของพวกเขา Lena เกิด

เขาเป็นคาทอลิกผู้เคร่งศาสนาที่อ่านพระคัมภีร์ทุกวัน สวดมนต์บ่อยๆ และมีส่วนร่วมในโครงการ Nie wstydz si Jezusa (ภาษาโปแลนด์สำหรับ “ฉันไม่ละอายใจกับพระเยซู”)

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2008 เขาอยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในเดเอฟเบ คัพนัดชิงชนะเลิศที่เบอร์ลิน ซึ่งทีมแพ้ 2-1 หลังต่อเวลาพิเศษให้บาเยิร์น มิวนิค เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2008 เขาทำประตูแรกในการแข่งขันให้กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเกมที่เสมอไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต 1-1

เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล เขาได้ยึดตำแหน่งของเขาในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง เขาชนะโปแลนด์ Ekstraklasa ชิงแชมป์กับ Wisa ในฤดูกาลหน้าใหม่และพวกเขาก็จบที่สองในฤดูกาลถัดไป

นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัล “Football Oscar” จาก Canal+ สำหรับกองกลางที่ดีที่สุดในลีกสูงสุดของโปแลนด์ นอกจากนี้ สมาคมนักฟุตบอลแห่งโปแลนด์ได้โหวตให้เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของ Ekstraklasa สำหรับฤดูกาล 2006–07

ดอร์ทมุนด์ ด้วยจำนวนที่ไม่ทราบแน่ชัด บลาสซีคอฟสกี้เซ็นสัญญาสี่ปีกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 และเขาเข้าร่วมสโมสรบุนเดสลีกาในเดือนกรกฎาคมของปีนั้น

จนถึงปี 2012 เขาใช้ชื่อเสื้อว่า “คูบา” ซึ่งย่อมาจากชื่อจริงของเขา เขาเจ็บกล้ามเนื้อขาขาดตลอดฤดูกาล 2008–09 อย่างไรก็ตาม ในเดือนธันวาคม 2551 เขาได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลแห่งปีของโปแลนด์จนถึงปี 2012

 Ronaldo Luís Nazário de Lima หรือ R9

เขาใช้ชื่อเสื้อว่า “คูบา” ซึ่งย่อมาจากชื่อจริงของเขา เขาเจ็บกล้ามเนื้อขาขาดตลอดฤดูกาล 2008–09 อย่างไรก็ตาม ในเดือนธันวาคม 2551 เขาได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลแห่งปีของโปแลนด์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *