Shaquille O'Neal

Shaquille O’Neal

ธันวาคม 28, 2020

Shaquille O’Neal หรือที่รู้จักกันแพร่หลายในชื่อเล่นว่า’Shaq’เป็นนักบาสเก็ตบอลอาชีพชาวอเมริกันที่เกษียณแล้ว Shaq จบอาชีพ 19 ปีของเขาใน NBA ในปี 2011 และรับหน้าที่ใหม่ในฐานะนักวิเคราะห์ทางอากาศสำหรับการออกอากาศ NBA ของ Turner Network Television (TNT) ในปีเดียวกัน ตอนนี้เขาเป็นนักวิเคราะห์กีฬาในรายการโทรทัศน์ ‘Inside the NBA’

บทความนี้เกี่ยวกับข้อเท็จจริงชีวประวัติของ Shaquille O’Neal วัยเด็กและชีวิตส่วนตัวทำให้คุณมีเรื่องราวที่น่าทึ่งตั้งแต่ชีวิตในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน จุดเด่น ได้แก่ อาชีพ NBA ความสำเร็จคำพูดที่มีชื่อเสียงรวมถึงข้อเท็จจริงอื่น ๆ

บนหน้าจอและนอกจอเกี่ยวกับชีวิตของเขาโดยทั่วไปแล้ว Shaq ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ NBAนอกเหนือจากบาสเก็ตบอลแล้วโอนีลยังประสบความสำเร็จในด้านการแสดงโทรทัศน์ดนตรีและการเล่นเกม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Shaquille O’Neal ชีวิตในวัยเด็ก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Shaquille O'Neal

เกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2515 ที่เมืองนวร์กรัฐนิวเจอร์ซีย์สหรัฐอเมริกากับแม่ของเขาลูซิลล์โอนีลและพ่อโจโทนีย์อดีตนักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน เมื่อโอนีลอยู่ในวัยเด็กโทนีย์พ่อของเขาซึ่งเป็นผู้ติดยาเสพติดถูกตัดสินว่ามีความผิดและถูกส่งเข้าคุกในข้อหาครอบครองยาเสพติด หลังจากรับใช้เขาได้สละสิทธิ์และความรับผิดชอบของผู้ปกครองต่อฟิลิปแฮร์ริสันพ่อเลี้ยงของโอนีลซึ่งเสียชีวิตในปี 2556

ต่อจากนั้นโทนี่ได้ปรากฏตัวในรายการ Ricki Lake โดยพยายามสร้างความสัมพันธ์กับลูกชายของเขาอีกครั้งซึ่งเขาไม่ได้พูดคุยด้วยมานานหลายทศวรรษ โอนีลที่ไม่มีความสนใจในการสร้างความสัมพันธ์ในปี 1994 ได้บันทึกเพลง“ Biological Does not Bother” และไล่พ่อผู้ให้กำเนิดของเขาออกด้วยการต่อยกันว่า“ Phil is my Father”

ในที่สุดในเดือนมีนาคม 2559 เขาได้พบกับพ่อของเขาพูดว่า “ฉันไม่ได้เกลียดคุณ ฉันมีชีวิตที่ดี ฉันมีฟิล” โอนีลจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Robert G.Cole ในซานอันโตนิโอเท็กซัสและไปเรียนต่อด้านธุรกิจที่ Louisiana State University (LSU) ซึ่งเขาได้รับรางวัล “College Player of the Year ในปี 1991

ในปี 1992 O’Neal ได้รับการคัดเลือกโดยOrlando Magicเป็นครั้งแรก ในระหว่างการร่าง NBA ปี 1992 เขาเล่นตั้งแต่ปี 1992–1996 ภายในสัปดาห์แรกของการแข่งขันเขาได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ผู้เล่นประจำสัปดาห์’ ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้รับรางวัลภายในหนึ่งสัปดาห์

เขาทำคะแนนเฉลี่ย 23.4 คะแนนจากการยิง 56.2% โดยมีการรีบาวน์ 13.9 รวมถึง 3.5 บล็อกในเกมระหว่างการเล่นฤดูกาลแรกของเขา ในปี 1993 ทักษะที่บ้าคลั่งและผลงานโดยรวมของเขาทำให้เขาได้รับรางวัล ‘NBA Rookie of the Year’ ในที่สุด

ในปี 1996 โอนีลได้รับการเซ็นสัญญากับ 88.5 $ ล้านในสัญญาสามปีโดยLos Angeles Lakers เขาเล่นให้กับ Lakers ตั้งแต่ปี 1996–2004โอนีลช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกันในปี 2000, 2001, 2002 และปรากฏตัวในรอบชิงชนะเลิศ NBA 2004

แนะนำ :  Mesut Ozil

Credit : gclub casino