Sergio Aguero

มกราคม 31, 2021

Sergio Aguero เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอาร์เจนตินาที่เล่นใน EPL ให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ หนึ่งในดาราที่ดีที่สุดที่อาร์เจนติน่าผลิตขึ้นซึ่งเป็นประเทศที่รู้จักกันดีในเรื่องวัฒนธรรมที่รักฟุตบอลรวมถึงเป็นที่ตั้งของนักฟุตบอลที่ดีที่สุด

ที่ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นด้วยการแสดงตลกที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าหลายคนอาจมองว่า เป็นหนึ่งในสตาร์หลายคนที่มาจากอาร์เจนตินา แต่กองหน้าตัวเก่งก็สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะกองหน้าที่มีความสามารถในการโดดเด่นไร้ที่ติด้วยตาเพื่อเป้าหมาย 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Sergio Aguero นักฟุตบอลอาชีพชาวอาร์เจนตินา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ดาวเตะที่มีบทบาทสำคัญในลาลิกาและปัจจุบันอยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นหนึ่งในกองหน้าที่รับผิดชอบต่อความสำเร็จของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การแสดงตลกทางฟุตบอลของเขาควบคู่ไปกับความสามารถในการหลอมรวมกับเพลย์เมกเกอร์ชั้นนำของโลกช่วยให้เขายกระดับเมืองจากความสับสนจนกลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งชั้นนำในฟุตบอลยุโรป

เป็นลูกคนที่สองในจำนวน 6 คนที่เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2531 ของ Leonel del Castillo และ Adriana Agüero พ่อของเขาทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่ส่วนแม่ของเขาเป็นแม่บ้าน 

เมื่อพ่อแม่ของเขามีAgüeroแม่ของเขาอายุ 18 ในขณะที่พ่อของเขาอายุ 19 ก่อนที่เขาจะเกิดพ่อแม่ของเขาต้องหนีออกจากบ้านเนื่องจากน้ำท่วมซึ่งพวกเขาสูญเสียเอกสารและทรัพย์สินหลายอย่าง นอกจากนั้นพวกเขายังต้องต่อสู้กับความท้าทายทางการเงินซึ่งทำให้โรงพยาบาลหันหลังให้พ่อแม่ของเขาในช่วงที่แม่ของเขาตั้งครรภ์

เมื่ออายุน้อยกว่า 9 ปีAgüeroเข้าร่วมระบบเยาวชนของ Independiente ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2546 Agüeroอายุ 15 ปีเดบิวต์ในแผนกแรก แม้จะมีผลงานเปิดตัวที่ดี แต่เขาก็ไม่ได้อยู่ในทีมชุดแรกจนกว่าจะมีโค้ชคนใหม่เข้ามาซึ่งให้ความสำคัญกับเขาในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในโคปาลิเบอร์ตาดอเรสในปี 2004

เขาจึงกลายเป็นชาวอาร์เจนตินาที่อายุน้อยที่สุดที่ได้เล่นในทัวร์นาเมนต์ ในเดือนพฤศจิกายนปี 2004 เขาเปิดทะเบียนการทำประตูให้กับ Independiente ในฤดูกาล 2005/06 Agüeroสร้างผลงานที่น่าประทับใจโดยยิงไป 18 ประตูจาก 36 นัด

ในเดือนกรกฎาคม 2554 เขาตกลงสัญญา 5 ปีกับซิตี้ในราคา 35 ล้านปอนด์ ในเดือนสิงหาคมเขาเดบิวต์ให้กับเดอะซิตี้ ในการแข่งขันครั้งแรกของเขาเขายิงสองประตูใน 30 นาที ไม่ช้าเขาก็เริ่มที่จะเริ่มต้นในเกมสำหรับเมืองและในการเริ่มต้นที่สามของเขาเขายิงแฮตทริกแรกของเขาในพรีเมียร์ลีก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Riyad Mahrez

Credit : ufa877

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *