Philippe Coutinho

มกราคม 13, 2021

Philippe Coutinho เกิด 12 มิถุนายน 1992 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวบราซิล (ฟุตบอล) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการยิงไกลที่แม่นยำการเลี้ยงบอลที่ลื่นไหลและการจ่ายบอลยาว ปัจจุบันเขาเล่นเป็นกองกลางยืมตัวจากบาร์เซโลนากับสโมสรบุนเดสลีกาบาเยิร์นมิวนิกและทีมชาติบราซิล 

ผู้เล่นที่มีทักษะยังเป็นตัวตั้งที่ดีและเขามักจะชนะพวกเขาให้กับทีมของเขาเช่นกัน  วัยเด็กและชีวิตส่วนตัวเราจะดูดาราฟุตบอลตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน การวิเคราะห์ของเรายังรวมถึงจุดเด่นในอาชีพรายได้ความสำเร็จ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Philippe Coutinho นักฟุตบอลอาชีพชาวบราซิล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Philippe Coutinho

เป็นลูกคนสุดท้ายที่เกิดกับ Dona Esmeralda (แม่) และ Ze Carlos (พ่อ) ที่ Rio de Janeiro ประเทศบราซิลเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 1992 ครอบครัวของเขาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเนื่องจากมีรายได้น้อย ที่พักของพวกเขาอยู่ใกล้กับ Maracana Stadium ที่มีชื่อเสียง

ฟิลิปเป้เป็นเด็กขี้อายร้องไห้มากและไม่เคยเล่นฟุตบอลจริงๆ แต่เขาชอบดูพี่ ๆ และเด็กคนอื่น ๆ สนุกกับตัวเองขณะเล่นเกม ฟิลิปป์ไม่รู้เลยว่าเขาจะดีขึ้นและเป็นคนที่ทำให้ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลของเขาโด่งดังและทำให้พวกเขาหลุดพ้นจากความยากจน เมื่ออายุ 6 ขวบเขาเริ่มต้นในพื้นที่โล่งคอนกรีตใกล้บ้านฝึกฝนและถูทักษะของเขาแม้กระทั่งในระดับที่ครอบครัวของเขาได้รับแจ้งให้ดูเขาเล่น

อย่างรวดเร็วคุณยายของเพื่อนคนหนึ่งของเขาชักชวนให้พ่อของเขาลงทะเบียนเขาในทีมท้องถิ่นใกล้เคียงแทนที่จะปล่อยให้ความสามารถของเขาเสียไปตามท้องถนน Ze Carlos เพียงแค่บังคับและให้เขาลงทะเบียนในทีมท้องถิ่นที่มุ่งเน้นไปที่ฟุตบอลสำหรับเด็กเขาไม่ค่อยรู้ว่าเขาเพิ่งทำตามขั้นตอนที่จะทำให้ลูกชายของเขายอดเยี่ยม

ฟิลิปเป้คูตินโญ่ย้ายอย่างเต็มตัวหลังจากใช้เวลา 2 ปีในการยืมตัววาสโกดากามาจากอินเตอร์มิลาน วัยรุ่นเปิดตัวในแชมเปี้ยนส์ลีกนัดพบกับแอตเลติโกมาดริดซึ่งอินเตอร์มิลานแพ้ 2 ประตูต่อศูนย์

เนื่องจากการต่อสู้เพื่อความสม่ำเสมอในการออกสตาร์ทเขาจึงถูกยืมตัวไปยังสโมสรสเปนเอสปันญ่อลในช่วงเวลาการย้ายทีมเดือนมกราคมของฤดูกาล 2011/2012 จนถึงฤดูร้อนในเดือนมิถุนายน เขายุติคาถายืมตัวด้วย 5 ประตูจาก 16 นัด

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2018 ลิเวอร์พูลประกาศว่าพวกเขาตกลงที่จะย้ายคูตินโญ่ไปยังบาร์เซโลนาด้วยค่าตัวเป็นประวัติการณ์สำหรับทั้งสองทีม สิ่งที่น่าสนใจคือ Ze Carlos พ่อของเขาไม่ชอบบาร์เซโลน่ามาก คูตินโญ่เปิดตัวในนัดที่ชนะในครั้งนี้กับเอสปันญ่อลทีมเก่าของเขาหลังจากเข้ามาแทนอันเดรสอิเนียสตากุนซือรุ่นเก๋าของสโมสร

ในปี 2020 มูลค่าสุทธิของ Philippe Coutinho มีมูลค่า 60 ล้านเหรียญ เงินเดือนของเขาที่บาเยิร์นมิวนิกอยู่ที่ประมาณ 13.5 ล้านยูโร (12.4 ล้านปอนด์) ต่อปี เมื่อสรุปตัวเลขเราได้ถึง 240,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Virgil van Dijk

Credit : gclub