Odion Ighalo

Odion Ighalo

มกราคม 5, 2021

Odion Ighalo (เกิด 16 มิถุนายน 1989) เป็นนักฟุตบอลชาวไนจีเรียซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับทีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแบบยืมตัว สตาร์ชาวไนจีเรียอันดับต้น ๆ ที่เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดของประเทศได้เกษียณจากวงการฟุตบอลต่างประเทศ

ในปี 2019 ในข้อเท็จจริงชีวประวัติของ วัยเด็กมูลค่าสุทธิและชีวิตส่วนตัวเราจะขุดคุ้ยภูมิหลังของ Ighalo เด็กหนุ่มผู้น่าสงสารที่เล่นอยู่ในสลัมของเมืองที่มีประชากรมากแห่งหนึ่งของไนจีเรียลุกขึ้นมาเป็นหนึ่งในดาวจรัสแสงที่ออกมาจากแอฟริกา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Odion Ighalo เป็นบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Odion Ighalo

ในไนจีเรีย Odion Ighalo เป็นบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงซึ่งเป็นความจริงที่เกิดขึ้นเมื่อเขาถูกยืมตัวไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในเดือนมกราคม 2020 การเคลื่อนไหวที่โด่งดังอย่างกว้างขวางในประเทศแอฟริกาตะวันตกให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการสนับสนุนที่น่าทึ่งของประเทศที่มี

หนึ่งในผู้สนับสนุนฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกมอบให้กับผู้เล่น แม้ว่าความจริงแล้ว Odion Ighalo จะเป็นที่รักในไนจีเรีย แต่ก็มีหลายครั้งที่เขาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างขมขื่นจากแฟนบอลชาวไนจีเรียอันเป็นผลมาจากการหาประโยชน์จากเขาในสนามซึ่งหลายคนเชื่อว่าไม่น่าเชื่อสำหรับ ผู้เล่นที่มีความสามารถของเขา

Ighalo เติบโตมาในครอบครัวที่มีข้อ จำกัด ทางการเงิน บางครั้งแม่ของเขาต้องเหยี่ยวน้ำซองตามถนนในลากอสเพื่อเลี้ยง Ighalo และพี่น้องของเขา เมื่อพ่อแม่ของเขารู้ว่าเขาสนใจฟุตบอลพ่อของเขาห้ามไม่ให้เขาเล่นฟุตบอลเป็นพิเศษ

แต่แม่ของเขาสนับสนุนลูกชายของเธอด้วยความที่เธอมีเพียงเล็กน้อย แม่ของ Ighalo สนับสนุนเงินให้เขาซื้อรองเท้าฟุตบอลและพาตัวเองไปเล่นเกม Ighalo ผู้ท้าทายท้าทายพ่อของเขาและเล่นฟุตบอลต่อไป ในขณะที่เล่นฟุตบอลในบางครั้ง Ighalo และคนรอบข้างต้องซ่อนตัวเพื่อไม่ให้ถูกกระสุนปืนจากการแลกเปลี่ยนปืนระหว่างตำรวจกับพ่อค้ายา 

Ighalo เล่นให้กับสโมสรฟุตบอลท้องถิ่นในไนจีเรีย เขาเล่นให้กับสโมสรต่างๆเช่น Prime FC และ Julius-Berger FC ในช่วงวัยเยาว์ ในขณะที่เขาเล่นให้กับหนึ่งในสโมสรเหล่านี้เขาสังเกตเห็นโดย Marcelo Houseman ซึ่งแนะนำให้เขารู้จักกับ Atta Aneke ซึ่งต่อมาเขาพาเขาไปนอร์เวย์เมื่อเขาเล่นให้กับ Lyn

ในเดือนมีนาคม 2015 Ighalo ถูกเรียกตัวเป็นครั้งแรกให้เล่นให้กับทีมฟุตบอลอาวุโสของไนจีเรีย เขาได้รับเชิญให้เล่นในโอลิมปิก 2016 แต่ไม่ได้เล่นในทัวร์นาเมนต์ เขาเล่นในฟุตบอลโลก 2018 ที่จัดขึ้นที่รัสเซีย

ปัจจุบันมูลค่าสุทธิของ Ighalo อยู่ที่ประมาณ 60 ล้านเหรียญ ข้อตกลงของเขากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะทำให้เขาได้รับเงินเดือนมากถึง 660,000 ปอนด์ต่อเดือน เขามีข้อตกลงการรับรองกับ Multichoice Nigeria

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Andres Iniesta

Credit : ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ