N Golo Kante

N Golo Kante

พฤศจิกายน 23, 2020

N Golo Kante เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2534 เป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสซึ่งปัจจุบันเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษให้กับสโมสรฟุตบอลเชลซี เอ็นโกโลคันเต้เป็นที่รู้จักในเรื่องการโหม่งที่สะอาดความแข็งแกร่งและความสามารถในการปกปิดระยะไกลรวมถึงความสามารถในการแย่งบอลคืนเอ็นโกโลก็องเต้เป็นคนถ่อมตัวเมื่อพวกเขามา SportyTell

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

N Golo Kante ประวัติที่น่าสนใจ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เขาสูญเสียพ่อไปเมื่อเขาอายุเพียง 11 ปีแม่ของเขาต้องรับผิดชอบ แต่เพียงผู้เดียวสำหรับคันเต้และพี่น้อง 3 คนของเขา มาจากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยมากKantéต้องทำงานตั้งแต่อายุยังน้อย 

N Golo Kante

คุณค่าของการทำงานหนักเพิ่มขึ้นสำหรับเขาและอาศัยอยู่ในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นชื่อว่า Rueil Malmaison ซึ่งอยู่ใกล้กับปารีสมากเขาทำงานเดินเป็นระยะทางหลายไมล์และเก็บขยะและขยะที่มีค่าและขายให้กับ บริษัท รีไซเคิลเพื่อช่วยสนับสนุน แม่ของเขาซึ่งทำงานเป็นคนทำความสะอาดในเวลานั้น

ภายในปี 2010 Kantéได้ย้ายไปอยู่ในกองหนุนของ Boulogne การทำงานหนักของเขาสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่ซูเรสเนสประธานสโมสรใช้การติดต่อและอิทธิพลของเขาเพื่อพาเขาเข้าสู่บูโลญจน์ 

เขาเปิดตัวในนาทีที่ 80 จากการพ่ายแพ้ต่อโมนาโก 1 – 2 ในนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2012 และทีมของเขาก็ตกชั้นสู่ดิวิชั่น 3 ของฝรั่งเศส เขาทำประตูแรกใน Championat National เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมซึ่งเป็นประตูเดียวในเกมที่ชนะ Luzenac 1-0 เขาลงเล่นเกือบทุกเกมในฤดูกาลนั้นขาดเพียงนัดเดียวและยิงอีก 2 ประตู

2016 คันเต้ย้ายไปเชลซีในฤดูกาลถัดไปด้วยเงิน 32 ล้านปอนด์โดยเซ็นสัญญา 5 ปีและเขาได้เสื้อหมายเลข 7 ที่รามิเรซปลดออกจากตำแหน่ง เขาเปิดตัวให้เชลซีในการเอาชนะเวสต์แฮมและแม้ว่าเขาจะได้รับใบเหลืองเพียงแค่ 3 นาที

แต่เขาก็ยังทำผลงานได้อย่างเหนือชั้น เขารักษาฟอร์มได้ตลอดทั้งฤดูกาลและช่วยให้เชลซีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและกลายเป็นผู้เล่นคนแรกนับตั้งแต่ปี 1993 ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับมาพร้อมกับ 2 สโมสรที่แตกต่างกัน เขามีชื่ออยู่ในทีมแห่งปีเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกันและได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล

ฤดูกาลหน้าของเขากับเชลซีทำให้เขาได้รับเหรียญเอฟเอคัพก่อนลงเล่นทุกนัดกับเพื่อนร่วมทีมชาวฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกจนถึงรอบชิงชนะเลิศโดยฝรั่งเศสเอาชนะโครเอเชีย 4-1 เพื่อคว้าถ้วยรางวัล

การแสดงของเขาตลอดทั้งฤดูกาลทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Ballon D’or ฤดูกาลที่ 3 ของเขากับเชลซีทำให้เขาได้รับถ้วยรางวัลยูโรป้าลีกโดยเชลซีเอาชนะอาร์เซนอล 4-1 ในรอบชิงชนะเลิศ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Jadon Sancho

Credit : ufabet877

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *