mohamed salah

mohamed salah

พฤศจิกายน 13, 2020

โมฮาเหม็ดซาลาห์เป็นนักฟุตบอลชาวอียิปต์ที่เล่นเป็นตัวรุก เขาเล่นให้กับทีมชาติอียิปต์และสโมสรอังกฤษลิเวอร์พูล ด้วยคุณภาพที่เพิ่มขึ้นของเขาโมซาลาห์กลายเป็นหนึ่งในผู้โจมตีที่อันตรายที่สุด mohamed salah โมฮาเหม็ดซาลาห์เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2535 ที่เมืองนากรีรัฐการ์เบียประเทศอียิปต์ 

ตอนเป็นเด็กซาลาห์ไม่เก่งวิชาการมากนัก ต่อจากนี้ซาลาห์พยายามค้นหาสิ่งที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องของเขาได้จนในที่สุดซาลาห์ก็พบความรักในฟุตบอล ด้วยความยากลำบากในการพัฒนาวิชาการของเขาซาลาห์ยังคงฝึกฝนทักษะของเขาในการเล่นฟุตบอล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

mohamed salah นักเตะที่น่าสนใจ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

mohamed salah

มซาลาห์วัยเยาว์ไม่เพียง แต่เล่นฟุตบอลในสนามหรือบนท้องถนนที่เต็มไปด้วยฝุ่นเท่านั้น แต่ยังแข่งขันในท้องถิ่นอีกด้วย หนึ่งในการแข่งขันที่เขาเข้าร่วมคือ Pepsi League ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลสำหรับเด็ก

การแข่งขันนี้จัดขึ้นที่เมืองทันตะห่างจากหมู่บ้านนากรีประมาณ 30 นาที แม้ว่าตอนนั้นร่างกายของเขาจะผอมและไม่สูงนัก แต่ซาลาห์ก็มีความว่องไวและมีทักษะในการเล่นบอลมาก

เกมที่น่าดึงดูดของเขาทำให้แมวมองหลงใหลจากสโมสรฟุตบอล Contractor FC อย่าง El Mokawloon ซึ่งตั้งอยู่ในไคโร ในตอนนั้นแมวมองพรสวรรค์เสนอสัญญาให้โมซาลาห์ทันที จากนั้นซาลาห์ก็เข้าร่วมกับสถาบันการศึกษา El Mokawloon ของสโมสรท้องถิ่น เนื่องจากระยะทางไกลจากบ้านของเขาซาลาห์จึงต้องนั่งรถบัสหลายคันเพื่อไปยังแคมป์ฝึกซ้อม

ในเดือนพฤษภาคม 2010 ตอนอายุ 18 ปีเขาเริ่มได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งระดับอาวุโสของชมรมวิชาการ ในช่วงเริ่มต้นอาชีพนักเตะซาลาห์ลงเล่นแทนเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปความสามารถในการเล่นเกมของเขาในระดับอาวุโสยังคงเพิ่มขึ้นและเขาก็สามารถเข้าสู่ทีมหลักได้ เมื่อประมาณปี 2555 ชายชาวอียิปต์คนนี้เคยสับสนกับการแข่งขันของอียิปต์ซึ่งหยุดกะทันหันเนื่องจากความวุ่นวาย

สิ่งนี้ทำให้เขาออกจากยุโรป ในเวลานั้นผู้ที่ยินดีเสนอสัญญาคือสโมสรจากสวิสเอฟซีบาเซิล ในเดือนเมษายนปี 2012 ซาลาห์เซ็นสัญญา 4 ปีกับบาเซิล ในปีเดียวกันเขาเปิดตัวทันทีด้วยการเล่นในยูโรเปียนแชมเปี้ยนส์ลีกและยูฟ่ายูโรปาลีก

ในฤดูกาล 2012/13 ซาลาห์มีส่วนสำคัญในเอฟซีบาเซิลในการจัดการแข่งขันสวิสลีกและสวิสคัพ ในฤดูกาลถัดมาซาลาห์สามารถพา FC Basel คว้ารางวัล Uhren Cup ได้

ในที่สุดในเดือนมกราคม 2014 โมซาลาห์สร้างความประทับใจให้กับผู้แสวงหาความสามารถของเชลซีและยินดีที่จะย้ายไปสโมสรจากเมืองลอนดอน

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ซาลาห์เปิดตัวกับเชลซีเมื่อเผชิญหน้ากับนิวคาสเซิลยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2014/15 ซาลาห์ต้องกลับไปรับราชการทหารที่อียิปต์ อย่างไรก็ตามรัฐบาลอียิปต์ปลดซาลาห์ออกจากการเกณฑ์ทหารเพราะถือว่าเขาเป็นฮีโร่ในวงการกีฬา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Aubameyang

Credit : sagame66

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *