Matthijs De Ligt

Matthijs De Ligt

มกราคม 7, 2021

Matthijs De Ligt  เกิด 12 สิงหาคม 1999 เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากเนเธอร์แลนด์ จากบรรดาเซ็นเตอร์แบ็คดาวรุ่งที่ครองโลกแห่งความบันเทิงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีเพียงไม่กี่คนที่ครองตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คอย่างเดอลิกต์ 

ผู้เล่นตัวเบ้อเริ่มที่ประดับประดาไปด้วยชื่อเสียงและประวัติอันเนื่องมาจากพรสวรรค์และความว่องไวของเขาเขาเป็นกองหลังหนุ่มที่น่าทึ่งซึ่งสร้างความหวาดกลัวและเป็นอันตรายต่อผู้โจมตีฝ่ายตรงข้ามในสนามและเป็นภัยคุกคามต่อการโจมตี 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Matthijs De Ligt  เป็นนักฟุตบอลอาชีพจากเนเธอร์แลนด์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Matthijs De Ligt

เกิดที่ Leiderdorp เนเธอร์แลนด์กับแม่ของเขา Vivian และพ่อของเขา Frank De Ligt ตามด้วยฝาแฝดชาย Fleur De Ligt และ Wouter De Ligt; แต่ละคนเติบโตมาด้วยกันเพื่อสร้างครอบครัว De Ligt

ตอนอายุ 5 ขวบเด็กน้อย De Ligt ไม่เคยคิดจะเล่นฟุตบอล แต่กลับไปเล่นเทนนิสแทนและในความเป็นจริงก็ทำได้ดี ตอนอายุ 9 ปีเขาเข้าร่วม Ajax Youth Academy แม้ว่าในช่วงแรก ๆ ของเขาโค้ชจะไม่เชื่อเพราะเขาไม่มีความเร็ว แต่ก็ให้โอกาสเขาในการพัฒนาและก้าวหน้าผ่านสถาบันการศึกษา เมื่อเวลาผ่านไป De Ligt สามารถแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของเขา

เมื่อเดไลท์โอเวอร์คล็อก 9 เขาเปลี่ยนจากสโมสรฟุตบอลท้องถิ่น Abcoude ไปเป็นอาแจ็กซ์ด้านดัตช์ที่บินได้สูงสุด ที่ Ajax โค้ชรู้สึกว่า De Ligt พัฒนาการทางร่างกายช้าและเขาไม่มีรูปร่างที่จะเล่นฟุตบอล แต่หลังจากที่เขาได้รับการพิจารณาคดีในสถาบันการศึกษาของสโมสรความคิดเห็นของพวกเขาก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากการออกนอกบ้านที่ยอดเยี่ยมในแชมเปี้ยนส์ลีกเดอลิกท์ได้ย้ายไปร่วมทีมกัลโช่เซเรียอายูเวนตุสด้วยเงิน 75 ล้านยูโรโดยตกลงกันว่าจะผ่อนชำระทุกปีเป็นเวลา 5 ปี เขาเซ็นสัญญาห้าปีกับสโมสรและเดบิวต์ในเซเรียอากับนาโปลีในเดือนสิงหาคม ในเดือนพฤศจิกายน 2019 เขาคว้าประตูแรกให้กับยูเวนตุสในเกมกับโตริโน่คู่แข่งของตูริน

ในเดือนมีนาคม 2017 De Ligt กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่เล่นให้กับทีมชาติเนเธอร์แลนด์นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2474 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกับบัลแกเรียซึ่งพวกเขาแพ้ เขาได้ลงเล่นในยูฟ่าเนชั่นส์ลีกปี 2019 โดยลงเล่นในทุกเกมรอบแบ่งกลุ่มและรอบชิงชนะเลิศ

ได้รับเงินมากถึง 460,000 ยูโรต่อสัปดาห์จากฝั่ง Serie A, Juventus แม้ว่าจะไม่ได้รับการประเมินคงที่เกี่ยวกับมูลค่าสุทธิของเขา แต่มูลค่าสุทธิของ De Ligt คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านปอนด์ De Ligt ได้รับการสนับสนุนจาก Adidas แบรนด์กีฬาชื่อดัง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Odion Ighalo

Credit : ไฮโล