Marcelo Da Silva

Marcelo Da Silva

พฤศจิกายน 30, 2020

Marcelo Da Silva Viera Junior (12 พฤษภาคม 1988) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอเมริกาใต้จากบราซิลซึ่งปัจจุบันเล่นเป็นแบ็คซ้ายของฝั่งสเปน, เรอัลมาดริดและทีมชาติบราซิล โลกของฟุตบอลเต็มไปด้วยพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมมากมาย

แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถสู้กับมาร์เซโล่แบ็กซ้ายที่เสมอต้นเสมอปลายและหลากหลายคนนี้ได้ เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในตำแหน่งแบ็คซ้ายฝีเท้าการเลี้ยงบอลและความสามารถในการทำงานในตำแหน่งปีกของเขาทำให้เขาเป็นแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Marcelo Da Silva ประวัติที่น่าสนใจ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Marcelo Da Silva

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 เกิดมาเพื่อพ่อของเขา Marcelo และแม่ของเขาใน Rio de Janeiro ประเทศบราซิล พ่อของเขาเป็นพนักงานดับเพลิงและแม่ของเขาเป็นครูดังนั้นพวกเขาจึงเลี้ยงดู Marcelo และน้องสาวของเขาโดยมีรายได้น้อยมาก

เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 9 ขวบและเข้าร่วม Fluminense FC Youth Academy เติบโตขึ้นมาโดยมีน้อยมากมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับมาร์เซโลที่จะจ่ายค่ารถบัสไปฝึกซ้อมและแม้กระทั่งคิดจะเลิกเล่นฟุตบอล แต่ปู่ของเขาก็รับมันมาทำงานและสนับสนุนความฝันของมาร์เซโลในการเล่นฟุตบอลที่สูงที่สุดในวัยเยาว์ 

มาร์เซโลย้ายไปเรอัลมาดริดด้วยค่าธรรมเนียมการโอนเงิน 8 ล้านดอลลาร์ตอนอายุ 18 ในวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2550 มาร์เซโลเปิดตัวให้เรอัลมาดริด 0-2 พ่ายเดปอร์ติโบลาคอรุนญาและเริ่มการแข่งขันครั้งแรกในเดือนเมษายน เมื่อถึงฤดูกาล 2550-2551 เขากลายเป็นผู้เริ่มต้นอย่างสม่ำเสมอและผู้ชมหลายคนเริ่มมองว่าเขาเป็นทายาทที่แท้จริงของตำนานมาดริดและโรแบร์โตคาร์ลอสเพื่อนร่วมชาติ

ในฤดูกาล 2009–2010 มาร์เซโลกำลังสลับตำแหน่งระหว่างตำแหน่งปีกซ้ายและแบ็คซ้าย เขาเล่นบทบาทของฝ่ายซ้ายได้ดีจนติดอันดับท็อปชาร์ตจากการช่วยเหลือในการบินชั้นนำของสเปนในฤดูกาลนั้น สิ่งนี้ทำให้เขาได้รับการขยายสัญญา 5 ปีโดยผูกเขากับเรอัลมาดริดจนถึงฤดูร้อนปี 2015

ภายในปี 2012 ความพยายามของเขาช่วยให้เรอัลมาดริดคว้าตำแหน่งแชมป์ลีก 32 สมัยในขณะเดียวกันก็เป็นตัวแทนประเทศของเขาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและได้รับรางวัลเหรียญเงิน อยู่ในระหว่างการทำงานในระดับนานาชาติ เขาเปิดตัวและทำประตูกับเวลส์และยังเปรียบเทียบกับโรแบร์โตคาร์ลอสตำนานชาวบราซิล เขาได้ไปเล่นในโอลิมปิก 2008 ได้รับเหรียญทองแดง เขาได้รับเลือกให้เป็นตัวสำรองสำหรับฟุตบอลโลก 2010

มูลค่าสุทธิของ Marcelo ณ ปี 2019 อยู่ที่ประมาณ 17 ล้านเหรียญสหรัฐ มูลค่าสุทธิของเขาเพิ่มขึ้นจากการลงทุนโบนัสการรับรองและการสนับสนุนมากมายกับ Adidas ปัจจุบันเขาได้รับเงินเดือน 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์โดยปัดเศษเป็น 1.4 ล้านปอนด์ต่อปี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Timo Werner

Credit : ufabet877