Marc Overmars

Marc Overmars

มีนาคม 10, 2021

Marc Overmars เป็นอดีตนักฟุตบอลจากเนเธอร์แลนด์และเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของ Ajax ในปัจจุบัน ในช่วงอาชีพฟุตบอลของเขาเขาเล่นเป็นฝ่ายซ้ายและมีความโดดเด่นในเรื่องความเร็วและเทคนิคของเขา

เขาเป็นกองกลางที่มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและเก่งในการเลี้ยงลูก ระหว่างเล่นเวทเขาเล่นให้กับบาร์เซโลนาอาแจ็กซ์และอาร์เซนอลรวมถึงสโมสรอื่น ๆ เขาเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวความสำเร็จของอาแจ็กซ์และเป็นผู้เล่นที่อาร์แซนเวนเกอร์และแฟน ๆ อาร์เซนอลรักอย่างลึกซึ้ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Marc Overmars อดีตนักฟุตบอลจากเนเธอร์แลนด์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เกิดเมื่อ วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2516 ซึ่งหมายความว่าเขาจะมีอายุครบ 48 ปีในเดือนมีนาคมนี้  เขาเริ่มอาชีพการเล่นที่ SV Epe ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Go Ahead Eagles ในปี 1987 เขามีจุดติดในทีมชุดแรกในฤดูกาล 1990–91 อย่างไรก็ตามเขาเข้าร่วม Willem II ในฤดูกาลถัดไป การดำรงตำแหน่งของเขาที่สโมสร 

หลังจากลงเล่นไป 31 นัดเขาเซ็นสัญญากับอาแจ็กซ์ในปี 1992 เขาพิสูจน์ตัวเองในฐานะสมาชิกคนสำคัญของทีมที่คว้าแชมป์เอเรดิวิซี่ 3 สมัยระหว่างปี 1994 ถึง 1996 และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปี 1995 ในเดือนธันวาคม 1995 Overmars รองรับเอ็นไขว้ อาการบาดเจ็บซึ่งทำให้เขาต้องออกจากการเล่นเป็นเวลาแปดเดือน

หลังจากหนึ่งฤดูกาลที่ Willem II Overmars ได้เซ็นสัญญากับ Ajax ในเดือนกรกฎาคม 1992 ทั้งสองสโมสรเลือกค่าใช้จ่ายในการแลกเปลี่ยนƒ2.5ล้านหลังจากข้อเสนอแรกของ Ajax ที่ 1.5 ล้านถูกยกเลิก หลุยส์ฟานกาลผู้จัดการทีมติดใจสไตล์การเล่น

ล่วงหน้าและแสดงให้เห็นว่าเขาเป็น “ผู้เล่นอเนกประสงค์” เกมเปิดฤดูกาลของ Overmars ชนะดอร์เดรชต์ 3-0 เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2535 เป้าหมายแรกของอาแจ็กซ์คือการออกไปเยือน RKC Waalwijk ในเดือนตุลาคม เขายิงอีกเจ็ดประตูในฤดูกาล 1992–93 

ในเดือนธันวาคม 1995 Overmars ได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขันของ Ajax กับ De Graafschap การประเมินอย่างใกล้ชิดแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นมีเอ็นที่หัวเข่าด้านซ้ายของเขาฉีกขาดซึ่ง ถูกตัดขาดอย่างสมบูรณ์ ด้วยวิธีนี้เขาพลาดช่วงที่เหลือของฤดูกาล 1995–96 และสนับสนุนให้อาแจ็กซ์ซื้อกองหน้าอีกคนเพื่อชดเชยความโชคร้ายของพวกเขา 

สโมสรได้เซ็นสัญญากับปีกซ้าย Peter Hoekstra ในเดือนมกราคม 2539 อาแจ็กซ์เล่นรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกครั้งที่สองติดต่อกันในเดือนพฤษภาคม 2539 แต่แพ้ยูเวนตุสด้วยการยิงจุดโทษ อย่างไรก็ตามพวกเขายังครองตำแหน่งแชมป์ลีกเป็นฤดูกาลที่สาม

เซ็นสัญญากับอาร์เซนอลในเดือนมิถุนายน 1997 ค่าธรรมเนียมดังกล่าวอยู่ระหว่าง 5 ล้านถึง 7 ล้านปอนด์โดยผู้เล่นจะมีสัญญา 5 ปีจ่าย 18,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ Overmars ได้สัมผัสกับการแข่งขันที่ดุเดือดของการเล่นในอังกฤษ

แนะนำ : Xavi Simons

Credit : gclub