Luka Modric

Luka Modric

พฤศจิกายน 29, 2020

ลูก้าโมดริช Luka Modric หรือที่รู้จักกันแพร่หลายในชื่อเล่นว่า ‘ครัฟฟ์ออฟเดอะบอลข่าน’ เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวโครเอเชีย เขาเล่นเป็นกองกลางตัวรับของเรอัลมาดริด (สโมสรสเปน) และทีมชาติโครเอเชียที่เขาเป็นกัปตันด้วย

ทีมชาติโครเอเชียมีการแข่งขันที่น่าทึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในช่วงฤดูร้อน Kockasti เข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ในฐานะหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่ไม่มีนัยสำคัญ แต่หลังจากเอาชนะ La Albiceleste 3-0 แฟนบอลอดไม่ได้ที่จะสังเกตเห็นทีมชาติโครเอเชียในขณะที่พวกเขายังคงเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอย่างต่อเนื่องโดยแพ้ให้กับทีมฝรั่งเศส 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Luka Modric  นักเตะที่มีค่าตัวสูงเป็นอย่างมาก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Luka Modric

โมดริชเกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2528 และเติบโตที่เมืองโมดริชในเมืองซาดาร์ประเทศโครเอเชียโมดริชเป็นลูกคนโตที่เกิดจากพ่อของเขาสติเปโมดริชและแม่โรโดจกาโมดริช โมดริชมีช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในวัยเด็กเมื่อปู่ของเขาซึ่งเป็นชื่อของเขาเช่นกันลูก้าโมดริชถูกยิงในสนามขณะที่ดูแลปศุสัตว์ของเขา อย่างไรก็ตามผู้กระทำความผิดถูกตัดสินโดยศาลของ Hage ในหลายทศวรรษต่อมา

เขาหันมาเล่นฟุตบอลเพื่อหลีกหนีความเป็นจริงของสงคราม เขาเล่นฟุตบอลเป็นเด็กในลานจอดรถของโรงแรม โมดริชได้แรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลจากซโวนิเมียร์โบบันและฟรานเชสโกต็อตติ

ในเดือนเมษายนปี 2008 โมดริชถูกย้ายไปที่ท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ โมดริชเซ็นสัญญาหกปี เขาเดบิวต์ให้กับสเปอร์สในเดือนสิงหาคมกับมิดเดิลสโบรห์ โมดริชถูกนักวิจารณ์ในพรีเมียร์ลีกติดป้ายชื่อเบา ๆ รวมถึงอาร์แซนเวนเกอร์อดีตนายใหญ่อาร์เซนอล ปัญหาของเขาเพิ่มเติมจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า 

แฮร์รี่เรดแนปป์นายใหญ่คนใหม่ของสเปอร์สเห็นศักยภาพของเขาจึงเปลี่ยนบทบาทมาเป็นกองกลางตัวกลางซึ่งทำให้เขาสามารถควบคุมการเล่นของทีมได้ โมดริชลงทะเบียนประตูพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2008

กับนิวคาสเซิลยูไนเต็ด ในเดือนสิงหาคม 2552 เขาได้รับบาดเจ็บที่น่องกับเบอร์มิงแฮมซิตี้ซึ่งทำให้เขาต้องออกจากงานเป็นเวลาหกสัปดาห์ เขากลับมาดำเนินการในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน ในเดือนพฤษภาคม 2010

โมดริชเริ่มปรากฏตัวให้ทีมชาติโครเอเชียตั้งแต่อายุ 15 เขาปรากฏตัวในฟุตบอลโลก 2006, ยูโร 2008, ยูโร 2012, ฟุตบอลโลก 2014, ยูโร 2016 และฟุตบอลโลก 2018

ปัจจุบันโมดริชมีมูลค่าสุทธิประมาณ 7.5 ล้านเหรียญ มูลค่าสุทธิของเขาได้รับการสนับสนุนจากการลงทุนและการรับรอง 

Luka Modric แต่งงานกับ Vanja Bosnic ภรรยาคนสวยของเขาซึ่งเขาคบกันเป็นเวลาสี่ปี ทั้งคู่ผูกปมในเดือนพฤษภาคม 2010 ในพิธีแต่งงานแบบส่วนตัว ทั้งคู่มีลูก 3 คน Ivano ลูกชายของพวกเขาเกิดในปี 2010 Ema เกิดในเดือนเมษายน 2013 และ Sofia เกิดในเดือนตุลาคม 2017

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ประวัติของนักเตะดางรุ่งคนนี้ มีความน่าสนใจ และ น่าติดตามผลงานเป็นอย่างมาก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Hakim Ziyech

Credit : sagame66