Joshua King

Joshua King

พฤศจิกายน 18, 2020

Joshua King  โจชัวคิงคริสเตียน Kojo เกิด 15 มกราคม 1992 เป็นมืออาชีพนอร์เวย์นักฟุตบอลที่เล่นเป็นไปข้างหน้าสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรร์นมั ธและทีมชาตินอร์เวย์

คิงเซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจากValerengaในปี 2008 หลังจากยืมตัวกับเปรสตันนอร์ทเอนด์ , โบรุสเซียมึนเช่นกลัดบัค , ฮัลล์ซิตี้และแบล็กเบิร์นโรเวอร์สเขาเซ็นสัญญากับแบล็กเบิร์นอย่างถาวรในเดือนมกราคม 2013 ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเล่นบอร์นมั ธ ในเดือนพฤษภาคม 2558

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Joshua King  เรามาดูชีวิตวัยเด็กของเขากันบ้างดีกว่า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Joshua King

เกิดในออสโลเพื่อแกมเบียพ่อและแม่นอร์เวย์, คิงเติบโตขึ้นมาในย่านชานเมืองของRomsas เขาเริ่มอาชีพของเขากับสโมสรท้องถิ่นRomsas ILก่อนที่จะเปลี่ยนไปเล่นValerengaเมื่อเขาอายุ 15 ปี

ขณะอยู่ที่Vålerengaคิงได้ฝึกฝนกับทีมอังกฤษของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลายครั้ง แต่กฎของยูฟ่าทำให้เขาไม่สามารถเซ็นสัญญา สัญญากับสโมสรจนกระทั่งเขาอายุ 16 นอกจากนี้เขายังมีข้อเสนอการทดลองจากเชลซี , ซันเดอร์และอิปสวิทาวน์แต่ปฏิเสธผู้ที่อยู่ในความโปรดปรานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

คิงเซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่ออายุครบ 16 ปีในเดือนมกราคม พ.ศ. 2551 และเปิดตัวในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีในบ้านที่พ่ายต่อซันเดอร์แลนด์ 5–1 เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2551 เขาเล่นอีกเพียงครั้งเดียวใน

ลีกฤดูกาลเช่นเดียวกับการทำห้าไว้ชั่วคราวในดวงดาวสีฟ้า Youth Cup ในพฤษภาคม 2008 เขาเริ่มฤดูกาลถัดไปโดยการให้คะแนนสี่เป้าหมายในสี่ขีดเป็นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดภายใต้ 17s ได้รับรางวัล 2008 ถ้วยนม

จากนั้นเขาก็ลงเล่นสองนัดในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล 2008–09 พรีเมียร์ลีกอคาเดมีก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บในเดือนตุลาคม 2551 ทำให้เขาต้องออกไปจนถึงเดือนมกราคม 2552

หลังจากสร้างความประทับใจให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในช่วงปรีซีซั่น 2010–11 คิงได้เข้าร่วมฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพฝั่งเปรสตันนอร์ ธ เอนด์ซึ่งบริหารงานโดยดาร์เรนลูกชายของเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในสัญญายืมตัว 3 เดือนเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2010

กลายเป็นผู้เล่นเพรสตัน 1000 และเชื่อมโยงกับเพื่อนสหลูกหนี้Matty เจมส์ เขาเปิดตัวในวันรุ่งขึ้นมาในฐานะเป็นตัวแทน 70 นาทีพอลเฮย์สในเพรสตัน 2-0 พ่ายแพ้ดอนคาสเตอร์โรเวอร์สในวันเปิดฤดูกาล 2010-11

คิงเล่นในเกมลีก 7 เกมจาก 12 เกมแรกของเปรสตัน แต่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2010 ซึ่งทำให้เขาต้องออกจากการยืมตัวที่เหลือและเขากลับไปที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังจากที่เขาฟื้นตัวในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนคิงกลับไปที่เพรสตันด้วยการยืมตัวอีกครั้งจนถึง 4 มกราคม 2554  

อย่างไรก็ตามเขาปรากฏตัวอีกครั้งให้กับสโมสรก่อนที่จะถูกแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเรียกคืนไม่กี่วันก่อน แหล่งข้อมูลบางแห่งบอกว่าอเล็กซ์เฟอร์กูสันระลึกถึงพระราชาและเพื่อนรักอย่างแมตตี้เจมส์และริตชี่เดอแลตเพื่อตอบโต้เพรสตันที่ไล่ลูกชายคาร์เรน แต่ต่อมาอเล็กซ์ระบุว่าคิงและเดอแลตไม่สนุกกับเวลาที่เพรสตันและไม่ต้องการกลับไปที่สโมสร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : มานูเอลนอยเออร์

 Credit : แทงบอล