Joe Cole

Joe Cole

มีนาคม 26, 2021

วันเดือนปีเกิดของโจโคล Joe Cole คือวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ซึ่งหมายความว่าเขามีอายุ 39 ปีในขณะที่เขียน เขาแบ่งปันวันเกิดของเขากับเชฟชื่อดังระดับโลก Gordon Ramsay ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนด้วย แน่นอนว่าทั้งสองไม่มีอะไรอื่นที่เหมือนกันนอกจากข้อเท็จจริงที่ว่าทั้งคู่เป็นดาราที่มีชื่อเสียงในสาขาของตัวเองทั้งคู่สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ยืนอยู่ตรงหน้า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Joe Cole เริ่มอาชีพที่เวสต์แฮมยูไนเต็ด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Joe Cole

โจโคลสัญชาติ เป็นคนอังกฤษเนื่องจากเขาเกิดที่แพดดิงตันลอนดอน ในขณะที่เรามักจะเห็นนักเลี้ยงลูกที่มีทักษะค่อนข้างสั้นมาจากประเทศอื่น ๆ แต่โคลก็กำลังจะเปลี่ยนรูปแบบไปตลอดกาลด้วยความสูง 1.70 ม. ของเขาที่สมบูรณ์แบบสำหรับเบอร์ 10 สมัยเก่าที่ดีสามารถตัดผ่านการป้องกันฝ่ายค้านได้อย่างมีดร้อน ผ่านเนย การเกิดในประเทศเช่นอังกฤษมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีคนเป็นคริสเตียนมากกว่าที่จะเป็นมุสลิมหรือเชื่อในศาสนาอื่นเนื่องจากอังกฤษเป็นประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์เป็นส่วนใหญ่

การเข้าร่วมสถาบันเวสต์แฮมตั้งแต่อายุยังน้อยโคลสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับโค้ชและเพื่อนร่วมทีมของเขาในทุก ๆ เกมโดยหันความสนใจของหลายสโมสรมาที่ตัวเขาเองรวมถึงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแม้ว่าเขาจะอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ก็ตาม มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Paul“ Gazza” Gascoigne อดีตนักฟุตบอลชาวอังกฤษซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักฟุตบอลอังกฤษที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งในยุคนั้น

โคลเริ่มอาชีพของเขาที่เวสต์แฮมยูไนเต็ดในขณะที่เขาก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งเยาวชนของสโมสรและได้รับการเรียกตัวเองให้ติดทีมอาวุโสเมื่อเขาอายุ 17 ปี อดีตนักฟุตบอลเป็นหนึ่งในโอกาสที่น่าตื่นเต้นที่สุดในยุคนั้นและมีการกล่าวกันว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสนใจที่จะจ่ายเงินจำนวน 10 ล้านปอนด์สำหรับบริการของเขา ในขณะที่ตัวเลขดังกล่าวเกือบจะล้าสมัยในวงการฟุตบอลปัจจุบันการจ่ายเงิน 10 ล้านปอนด์สำหรับวัยรุ่นอาจทำให้โลกนี้สั่นคลอนได้

ในช่วงซัมเมอร์ปี 2003 เชลซีประกาศเซ็นสัญญากับแข้งวัย 21 ปีด้วยค่าตัว 6.5 ล้านปอนด์ มีการกล่าวกันว่าผู้เล่นปฏิเสธข้อเสนอการขยายสัญญาจากเวสต์แฮมทำให้ดูแคลนสโมสรแม่ของเขาเพื่อโอกาสที่ดีกว่าในการคว้าแชมป์ลีก ในขณะที่อีกครั้งโคลล้มเหลวในการสร้างความประทับใจในฤดูกาลแรกของเขาในด้านใหม่ของเขาและพบกับฤดูกาลที่ค่อนข้างท่วมท้นกับสิงห์บลูส์ในฐานะหมายเลข 10 คนใหม่

นอกเหนือจากอาชีพที่โด่งดังของเขาที่อาจจะเป็นทีมเชลซีที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลแล้วโคลยังเป็นดาวเด่นของทีมชาติของเขาอีกด้วยเนื่องจากเขาต้องเปิดตัวในปี 2544 ตอนอายุ 19 ปีและทำผลงานได้รวม 56 การปรากฏตัวในประเทศของเขายิงได้ 10 ประตูและให้ 14 แอสซิสต์รวมถึงวอลเลย์ที่ยอดเยี่ยมของเขากับวอลเลย์ที่ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยม สวีเดน ในฟุตบอลโลก 2006

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Jules Kounde

Credit : ufabet1688 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *