Jesse Lingard

Jesse Lingard

เมษายน 19, 2021

Jesse Lingard  เจสซี่เกิดและเติบโตในเชสเชียร์เข้าร่วมสถาบันเยาวชนของ ‘แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด’ ตั้งแต่อายุ 7 ขวบตั้งแต่นั้นมาเขายังคงเป็นผู้เล่นหลักในทีมเยาวชนหลายทีม ผลงานของเขาเป็นหนึ่งในไฮไลท์ในชัยชนะของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในรอบชิงชนะเลิศ “เอฟเอยู ธ คัพ” ปี 2010–2011 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jesse Lingard  แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jesse Lingard

เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะก้าวไปสู่ ​​’ทีมแรกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและในปี 2015 ในที่สุดเขาก็ถูกรวมอยู่ในทีมอาวุโสของสโมสร ในเดือนเมษายน 2017 ‘แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด’ เสนอสัญญากับเจสซี่เป็นเวลาสี่ปีพร้อมเปิดหน้าต่างขยายไปอีกปี

ชีวิตในวัยเด็ก เมื่อสังเกตเห็นความหลงใหลในเกมพ่อแม่ของเขาจึงให้เขาสมัครเข้าเรียนที่สถาบัน ‘Penketh United’ เจสซี่แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมที่นั่นซึ่งทำให้พ่อแม่ของเขาตัดสินใจส่งเขาไปยังสถาบันเยาวชนที่ดีกว่า 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผล ดังนั้นตอนอายุ 7 ขวบเจสซี่จึงฝึกงานกับสถาบันการศึกษาเยาวชนที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ หลังจากเรียนรู้พื้นฐานจาก ‘Penketh’ เจสซี่ก็พัฒนาเกมของเขาได้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในที่สุดเขาก็ได้พักใหญ่ใน ‘FA Youth Cup’ ของฤดูกาล 2010–2011 ซึ่งกลายเป็นการทดสอบสารสีน้ำเงินขั้นสูงสุดสำหรับเจสซีในการทำสัญญาอาชีพกับ ‘แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด’ ในช่วงฤดูร้อนปี 2011 มีการเสนอสัญญาอาชีพให้กับเขาทำให้เจสซี่เข้าใกล้ความฝันในวัยเด็กของเขาในการเป็นผู้เล่นประจำในทีมหลักของ ‘แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด’

อาชีพที่ประสบความสำเร็จ หลังจากพิสูจน์ความกล้าหาญของเขาในเกม ‘All-Stars’ เจสซี่คิดว่าเขาได้รับตั๋วเข้าสู่ทีมหลักเป็นประจำและหวังว่าเขาจะไม่ถูกยืมตัวไปให้ทีมอื่น 

ในเดือนกันยายน 2013 เขาถูกยืมตัวไปที่ ‘เบอร์มิงแฮมซิตี้’ เป็นเวลาหนึ่งเดือน ทุกอย่างพร้อมที่จะพิสูจน์คุณค่าของเขาในฐานะผู้เล่นอาวุโสเขายิงประตูให้กับ ‘เชฟฟิลด์เว้นส์เดย์เอฟซี’ ภายใน 20 นาทีแรกของเกม ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าเขาทำแฮตทริกได้สำเร็จ เขายิงอีกประตูในครึ่งหลังและทำให้ทีมของเขาได้รับชัยชนะที่น่าตื่นเต้น

‘แมนเชสเตอร์’ ยอมรับ ‘ข้อเสนอของเบอร์มิงแฮมที่จะรักษาเจสซี่จนถึงเดือนธันวาคม แต่เขาพลาดการแข่งขันสองสามนัดเนื่องจากการรักษาที่หัวเข่า การพักชั่วคราวของเขากับ ‘เบอร์มิงแฮม’ ขยายออกไปจนถึงเดือนมกราคม 2014 แต่เขาถูกพักชั่วคราวจากสองเกมสุดท้ายหลังจากพฤติกรรมรุนแรงในสนาม ในเดือนพฤศจิกายน 2559 เขาได้รับการเสนอให้ติดทีมชาติอาวุโสในการแข่งขันกระชับมิตรกับฝรั่งเศส เขาเล่นในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก ด้วย

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลอีกคนที่มีความสามารถที่น่าสนใจ และ น่าติดตามเป็นอย่างมาก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Carli Lloyd

Credit : จีคลับ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *