Jadon Sancho

Jadon Sancho

พฤศจิกายน 19, 2020

จาดอนมาลิกซานโช Jadon Sancho  เกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2543 เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพจากอังกฤษที่เล่นให้กับสโมสรบุนเดสลีกาเยอรมันโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ 

ซานโชเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ดีที่สุดที่มีแนวโน้มสดใสในยุโรปอยู่ในเรดาร์ของสโมสรชั้นนำของยุโรปหลายแห่ง นี่เป็นผลมาจากความแข็งแรงในวัยเยาว์ของเขาเสริมด้วยความกล้าหาญในการเล่นฟุตบอลของเขา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jadon Sancho นักฟุตบอลดาวรุ่ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jadon Sancho

ตอนที่เขายังเด็กจริงๆ Jadon เป็นแฟนตัวยงของสโมสรฟุตบอลอังกฤษเชลซี ในวัยเด็ก Jadon ได้แสดงความสนใจในฟุตบอลเป็นอย่างมากว่าครูใหญ่ของเขาที่โรงเรียนประถมในลอนดอนโรงเรียนประถม Crampton เชื่อมั่นว่าเขาจะกลายเป็นคนที่มีความรู้สึกในวงการฟุตบอล

Jadon เริ่มมีส่วนร่วมกับทีมฟุตบอลในพื้นที่ของโรงเรียนและเมื่อเขากลับบ้านจากโรงเรียนเขาได้พัฒนาการแสดงตลกฟุตบอลโดยเล่นกับเพื่อน ๆ ในตรอกซอกซอยด้านหลังและบนถนน ในวันหนึ่งเมื่อ Jadon ไปเยี่ยมเพื่อนของเขาที่ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลอาชีพ Reiss Nelson และ Ian Carlo Poveda 

ทั้งสามคนออกไปเล่นฟุตบอลเมื่อ Sayce Holmes-Lewis โค้ชทีมฟุตบอลชาวลอนดอนสังเกตเห็นทั้งสามคนและประทับใจในทักษะของพวกเขาจึงตัดสินใจเชื่อมโยงเด็ก ๆ เข้าสู่อาชีพฟุตบอล

อันเป็นผลมาจากการที่ Sayce Holmes-Lewis เชื่อมโยง Jadon กับทีมสอดแนมฟุตบอลเขาเริ่มเล่นให้กับ Watford แต่ต้องย้ายไปอยู่ในสถานที่ที่ Watford จัดเตรียมไว้ให้เนื่องจากเป็นการยากที่จะย้ายจาก Kennington

ไปยังศูนย์ฝึกของ Watford จาดอนจึงเริ่มเข้าเรียนที่ Harefield Academy Sayce Holmes-Lewis เป็นโค้ชให้ Jadon และเพื่อน ๆ ของเขาและทำให้พวกเขาชนะการแข่งขัน U-11 อันทรงเกียรติในการแข่งขันฟุตบอลที่ลอนดอน

ในช่วงฤดูร้อนปี 2018 เขาไปทัวร์อเมริกากับดอร์ทมุนด์และเล่นกับทีมเก่าอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ Jadon เล่นได้ดีมากและมีส่วนช่วยให้ทีมของเขาชนะเมือง 1-0 เขาเซ็นสัญญากับดอร์ทมุนด์ซึ่งจะได้เห็นเขาอยู่ที่สโมสรจนถึงปี 2022 ในเดือนตุลาคมปี 2018

เขาคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งเดือนบุนเดสลีกาคนแรกหลังจากที่เขายิงสองครั้งในการแข่งขันบุนเดสลีกาซึ่งทำให้เขาเป็นดอร์ทมุนด์ที่อายุน้อยที่สุด ผู้เล่นจะทำเช่นนั้นและเป็นผู้เล่นคนแรกที่เกิดในยุค 2000 เพื่อให้บรรลุความสำเร็จ 

 เล่นให้กับทีมเยาวชนของอังกฤษหลายทีม เขาได้รับรางวัลผู้เล่นของทัวร์นาเมนต์ใน UEFA European Under-17 Championship เขาเข้าร่วมในรอบแบ่งกลุ่มของ FIFA U-17 World Cup ในปี 2017 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมอาวุโสในเดือนตุลาคม 2018

เมื่อเขาเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่าเนชั่นส์ลีกกับโครเอเชีย ในเดือนมีนาคม 2019 เขาเล่นให้กับอังกฤษในเกมยูฟ่ายูโร 2020 รอบคัดเลือกที่พบกับสาธารณรัฐเช็ก

แม้ว่าจะไม่มีการประมาณการที่ตายตัวเกี่ยวกับมูลค่าสุทธิของ Jadon Sancho แต่เจ้าหนูที่โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ซื้อมาในราคา 8 ล้านยูโรนั้นมีมูลค่าตลาดสูงถึง 222 ล้านยูโร มีรายงานว่าเขาได้รับเงินเดือน 11,374 ดอลลาร์ต่อปี

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Joshua King

Credit : สล็อตออนไลน์