Henrik Larsson

Henrik Larsson

เมษายน 2, 2021

กองหน้าที่ฉลาดมากและใช้เวลาหลายปีในจุดสูงสุดและเราต้องการตรวจสอบประสิทธิภาพของเขาในอาชีพการเล่นกีฬาของเขา Henrik Larsson ในปี 1992 เขาย้ายไปเฮลซิงบอร์กและในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2536 ย้ายไปที่เฟเยนูร์ดซึ่งเขายังคงอยู่เป็นเวลาสี่ปี ในช่วงเวลาที่เฟเยนูร์ดได้รับรางวัลสองถ้วยในเนเธอร์แลนด์

นอกจากนี้เขายังเล่นให้กับบาร์เซโลนาเป็นเวลาสองฤดูกาลและคว้าแชมป์ยุโรปร่วมกับทีมในปี 2549 เขาจบอันดับสามกับทีมชาติสวีเดนในฟุตบอลโลก 1994 ลาร์สสันยังมีประวัติเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเป็นโค้ชให้เฮลซิงบอร์กส์ในพรีเมียร์ลีกสวีเดน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Henrik Larsson กองหน้าที่ฉลาดมาก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Henrik Larsson

หลังจากที่เขาแสดงในแมตช์หน้าตรงข้ามกับบราซิลตั้งแต่เริ่มต้นเช่นเดียวกันกลับไปที่ที่นั่งเพื่อแสดงตรงข้าม รัสเซีย และซาอุดีอาระเบีย เขาเริ่มรอบก่อนรองชนะเลิศตรงข้ามกับโรมาเนียแทน เกมจบลง 2-2 ต่อมาและสวีเดนเอาชนะจุดโทษหนึ่งในประตูที่ทำได้โดยลาร์สสัน 

ลาร์สสันไม่ได้ลงเล่นในเกมที่สวีเดนแพ้บราซิล 0–1 ในรอบรองชนะเลิศเช่นเดียวกันในรอบเพลย์ออฟระดับสามกับบัลแกเรียซึ่งสวีเดนชนะ 4-0 เช่นเดียวกับประตูแรกในฟุตบอลโลกของลาร์สสัน ล็อคเข้าสู่การข้ามบอลจาก Brolin ก่อนหน้านี้ Borislav Mikhailov ผู้รักษาประตูชาวบัลแกเรียและกองหลัง Trifon Ivanov พวกเขาคว้าอันดับสามในฟุตบอลโลก 1994 สำหรับสวีเดนซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขันจากการจบอันดับสองเป็นบราซิลในปี 1958

ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2002 และการเกษียณอายุครั้งแรกสวีเดนกลับมาอยู่ในระดับสากลสองปีหลังจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2002 ลาร์สสันนำสวีเดนออกจากกลุ่มแห่งความตายด้วยชัยชนะ 2–1 เมื่อเทียบกับไนจีเรียซึ่งเขายิงประตูได้ เขาทำประตูได้ใน 16 เกมเหนือเซเนกัลอย่างไรก็ตามสวีเดนพ่ายแพ้ 1–2 ด้วยประตูทอง

ลาร์สสันในยูโร 2004 ทางเลือกของลาร์สสันที่จะเลิกเล่นฟุตบอลระดับโลกได้รับการต้อนรับด้วยความไม่พอใจในสวีเดนและมีการเรียกร้องให้เขากลับไปร่วมทีมเพื่อสู้ศึกยูโร 2004 ที่โปรตุเกส แม้ว่าในช่วงแรกจะยังคงเลือกที่จะเกษียณ แต่ในที่สุดเขาก็ได้รับการอนุมัติให้กลับไปติดทีมชาติในยูโร 2004 

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2552 หลังจากเห็นได้ชัดว่าสวีเดนไม่ประสบความสำเร็จในการผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2010 ลาร์สสันเลือกที่จะเกษียณอีกครั้ง ลาร์สสันเป็น 38 ปี 20 วันลาร์สสันออกจากการแข่งขันกับเดนมาร์กเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ชีวิตส่วนตัว เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2539 ลาร์สสันได้แต่งงานกับแมกดาเลนาสพุทซึ่งเขาเคยเห็นในร้านอาหารเมื่อเขาอายุ 19 ปี เธอเป็นลูกของรัฐบุรุษและผู้จัดการการเรียนรู้ที่สภาเมืองในภูมิภาค

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Cafu นักฟุตบอลที่น่าจับตามอง

Credit : ufabet.com