Frenkie de Jong

Frenkie de Jong

มกราคม 1, 2021

Frenkie de Jong (เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 1997) เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวดัตช์ที่ประกาศตัวเขาในวงการฟุตบอลด้วยทักษะการเล่นที่โดดเด่นซึ่งทำให้เขากลายเป็นเป้าหมายสูงสุดของสโมสรชั้นนำในยุโรปหลายสโมสร หนึ่งในกองกำลังหลายคนในทีมอาแจ็กซ์ที่พาสโมสรดัตช์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 1996/97

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Frenkie de Jong เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวดัตช์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Frenkie de Jong

ในปี 2019 การเลี้ยงลูกและความคล่องตัวของเดอยองเป็นเครื่องมือสำคัญในความสำเร็จของทีม ผู้เล่นที่มีคุณภาพที่สดใสและชาญฉลาดเห็นได้ชัดว่าสงครามการประมูลจะยุติลงสำหรับหนุ่มชาวดัตช์ผู้มีพลังในกรอบการโอนเดือนมกราคม 2019

พ่อของ เกิดในครอบครัวที่รักกีฬาเล่นฟุตบอลสมัครเล่นให้กับ ASV Arkel ในขณะที่แม่ของเขายังเป็นนักฟุตบอลที่กระตือรือร้น รากเหง้าของพ่อแม่ในวงการฟุตบอลไม่ได้เชื่อมโยงกับปู่ของเขาที่เล่นฟุตบอลสมัครเล่น 

เมื่อเขาอายุน้อยกว่า 5 ขวบทักษะที่น่าอิจฉาของ Frenkie ได้รับความสนใจจากหน่วยสอดแนมที่พยายามดึงนักเตะดาวรุ่งที่มีแนวโน้มออกไปจากสโมสรในพื้นที่ของเขา

ซึ่งเป็นสโมสรที่พ่อแม่ของเขาเป็นแฟนตัวยง ด้วยความที่เป็นเด็กหนุ่มที่มีทักษะฟุตบอลที่น่าทึ่งมันเป็นเรื่องง่ายมากที่ Frenkie จะผ่านการทดลองทั้งสองครั้งและถูกเลือกข้าง เด็กหนุ่ม Frenkie de Jong ทำให้พ่อแม่ของเขาตกตะลึงด้วยการเลือก Willem II 

ด้วยทักษะและความตั้งใจของเขาที่จะประสบความสำเร็จ Frenkie จึงไม่มีปัญหาในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งของทีม ผลจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาเขากลายเป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบของโค้ชเช่นโค้ช U-15, Jos Bogers ที่มักเรียก Frenkie ว่าเป็นผู้เล่นที่เป็นธรรมชาติ ความสามารถของเขาทำให้เขาได้รับตำแหน่งในทีมชุดแรกในไม่ช้าเมื่อเขาเดบิวต์ในเอเรดิวิซี่ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 หลังจากเปิดตัวทีมหลายทีมพยายามรักษาความปลอดภัยในการให้บริการของนักเตะดาวรุ่ง 

ในเดือนมกราคม 2019 Frenkie ได้เซ็นสัญญา 5 ปีกับสโมสรยักษ์ใหญ่ในลาลิกาอย่างบาร์เซโลน่าในราคา 75 ล้านยูโร สัญญาเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2019 ในวันที่ 16 สิงหาคม 2019 เขาเดบิวต์ให้กับบาร์เซโลนาในการแข่งขันลาลิกากับแอ ธ เลติโกบิลเบาซึ่งพวกเขาพ่ายแพ้ไป 1–0

Frenkie De Jong เป็นผู้เล่นประจำของเยาวชนทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เขาลงเล่นให้ทีม 22 ครั้ง นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญกับทีมดัตช์เป็นประจำในยูฟ่าเนชั่นส์ลีกปี 2018–19 และยังเล่นให้กับทีมในรอบคัดเลือกยูโร 2020

มีมูลค่าสุทธิปัจจุบันอยู่ที่ 12 ล้านยูโร เขาได้รับเงินเดือนปีละ 16 ล้านยูโร De Jong มีข้อตกลงการรับรองกับ Nike เขายังได้รับการสนับสนุนจาก Nike

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Oscar Emboaba

Credit : ufabet888 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *