Floyd Mayweather

Floyd Mayweather

สิงหาคม 18, 2021

เมื่อพูดถึงโลกแห่งการชกมวย มักถูกระบุว่าอยู่ในอันดับต้น ๆ ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้ Floyd Mayweather ของนักสู้ที่มีความสามารถมากที่สุดและดีที่สุดในปัจจุบัน ในอาชีพของเขา เขาได้แสดงการผสมผสานที่อันตราย ความเร็ว และสัญชาตญาณตามธรรมชาติในทุกนัดของเขา ทักษะและความปรารถนาที่จะเป็นนักมวยที่เก่งที่สุดทำให้เขาได้รับชัยชนะเพียงฝ่ายเดียวในการแข่งขันชิงแชมป์ 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Floyd Mayweather ความสามารถที่มาพร้อมชื่อเสียงที่โด่งดัง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Floyd Mayweather

เริ่มเรียนรู้ศิลปะของกีฬานี้เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็กวัยหัดเดินและได้รับถุงมือชกมวยเป็นครั้งแรกเมื่ออายุยังน้อยเพียง 6 ขวบ ความมุ่งมั่นของเขาตั้งแต่เริ่มต้นที่ทำให้เขามีสถิติ 84-6 เป็น มือสมัครเล่นพร้อมกับหลายตำแหน่ง

เขามีทักษะในเลือดของเขาเนื่องจากภูมิหลังของครอบครัว แต่ธรรมชาติที่ซับซ้อนของชีวิตครอบครัวของเขาทำให้เกิดปัญหายับยั้ง การเติบโตของอาชีพของเขาหลายครั้ง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขามีทักษะในเลือดของเขาเนื่องจากภูมิหลังของครอบครัว แต่ธรรมชาติที่ซับซ้อนของชีวิตครอบครัวของเขาทำให้เกิดปัญหายับยั้ง การเติบโตของอาชีพของเขาหลายครั้ง

ซึ่งเริ่มต้นด้วยการแสดงอันน่าทึ่งของนักมวยที่มีชัยชนะต่อเนื่องมายาวนาน 2 ปีต่อมา เขาได้รับรางวัล WBC World Championship ครั้งแรกและได้ตำแหน่งอื่นๆ อีกหลายรายการในกลุ่มน้ำหนักต่างๆ ในอาชีพของเขา 

ครอบครัวของเขาขัดจังหวะความก้าวหน้าของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งเริ่มต้นในปี 2000 เมื่อเขาไล่พ่อออกจากตำแหน่งผู้จัดการเนื่องจากความแตกต่าง และต่อมาก็ไล่เขาออกจากตำแหน่งผู้ฝึกสอนเช่นกัน นอกจากนี้ เขายังถูกตัดสินจำคุก 90 วัน สำหรับความรุนแรงในครอบครัว

แม้ว่าการเอาชนะความท้าทายจะสร้างแชมป์ แต่บททดสอบที่แท้จริงก็มาถึงเมื่อมีการป้องกันตำแหน่ง Mayweather ได้รับของขวัญทางกายภาพ

ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความปรารถนาที่จะประสบความสำเร็จและตารางการฝึกอย่างหนักที่โรงยิมซึ่งเขามีชื่อเสียงในด้านความโดดเด่นของคู่ต่อสู้ทั้งหมดของเขา 

หลังจากนี้ เขาย้ายไปเล่น WBC รุ่นไลต์เวตแชมเปียนชิพ และคว้าแชมป์สมัยที่ 2 จากการเอาชนะ Jose Luis Castillo ในการต่อสู้แบบดุเดือด 12 ไฟต์ หลังจากผ่านไป 2 ปี

เขาก็พาตัวเองได้รับชัยชนะอีกครั้งและได้ตำแหน่งแชมป์ในรุ่น เขายังคงสตรีคแห่งชัยชนะและได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักมวยไร้พ่ายที่ดีที่สุดด้วยตำแหน่งแชมป์โลก 11 รายการและคนอื่นๆ ใน 4 ประเภทน้ำหนักที่แตกต่างกัน

เขาเกษียณในปี 2550 แต่กลับมาในปี 2552 ด้วยเป้าหมายที่ดีขึ้นและมุ่งเน้นไปที่การชกมวยของเขาเพื่อสร้างสถิติส่วนตัวของเขาถึง 44 ชนะด้วย 26 น็อคเอาท์

Credit : ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *