Emma McKeon

Emma McKeon

กันยายน 4, 2021

Emma McKeon นักว่ายน้ำชาวออสเตรเลียได้เหรียญรางวัล 11 เหรียญ ได้ตอกย้ำตำแหน่งของเธอให้เป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล เธอมีไม่เพียง แต่เพื่อนนักว่ายน้ำทันเอียน ธ อร์ปเป็นออสเตรเลีย แต่ยังผูกบันทึกอดีตสหภาพโซเวียต Mariya Gorokhovskaya ของเหรียญมากที่สุดได้รับรางวัลโดยผู้หญิงคนไหนที่เดียวใด ๆการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก  

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Emma McKeon นักกีฬาชื่อดังพร้อมเหรียญรางวัลมากมาย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Emma McKeon

เธอมาจากครอบครัวนักว่ายน้ำกับ Ron พ่อของเธอ และพี่ชาย David McKeon ที่เคยแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหลายครั้ง เดวิดยังได้เข้าร่วมการแข่งขัน FINA World Championships ครั้งที่ 15 และคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน Commonwealth Games ปี 2014

จบการศึกษาจากโรงเรียน Illawarra Grammar School ในปี 2012 และต่อมาได้เข้าเรียนที่ Griffith University ตะวันออกเฉียงใต้ เธอสำเร็จการศึกษาในปี 2559 ด้วยปริญญาด้านสาธารณสุขและการส่งเสริมสุขภาพด้านโภชนาการ   

มาจากครอบครัวนักว่ายน้ำ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ McKeon จะสร้างอาชีพในกีฬานี้ในที่สุด เธอเริ่มแข่งขันตั้งแต่อายุยังน้อยและเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเมื่อถึงวัยรุ่น

McKeon ได้รับรางวัลหลายเหรียญระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อนปี 2010 ที่สิงคโปร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญทองในการผลัดผสม

หลังจากพลาดการแข่งขันลอนดอนเกมส์ปี 2012 แมคเคออนวัย 22 ปีก็เปิดตัวโอลิมปิกในริโอ เธอเข้าร่วมโดย David พี่ชายของเธอ และทั้งสองก็กลายเป็นพี่น้องคู่แรกที่ว่ายน้ำในโอลิมปิกตั้งแต่ John และ Ilsa Konrads ในปี 1960 

เธอแบ่งปันเหรียญเงินกับ Katie Ledecky ซึ่งตามหลัง Federica Pellegrini ผู้ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาและโลกเพียงเล็กน้อย เธอยังได้เงินจากการผลัดฟรีสไตล์  กับ Bronte Campbell, Brittany Elmslie และ Shayna Jack และอีกเหรียญเงินในการผสม กับ Campbell, Mitch Larkin และ Daniel Cave แคมป์เบลล์และเอล์มสลีเคยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2555 และ 2559 โดยเอล์มสลีคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาทั้งสองครั้ง 

เมื่อญี่ปุ่นอยู่ในภาวะฉุกเฉินเพื่อจำกัดการแพร่กระจายของ COVID-19 ผู้จัดงานโอลิมปิกยังได้กำหนดโปรโตคอลด้านสุขภาพที่เข้มงวดสำหรับนักกีฬา พนักงาน และบุคลากรด้านสื่อ 

ผู้เข้าร่วมถูกห้ามไม่ให้ออกจากหมู่บ้านโอลิมปิกในขณะที่ผู้ชมไม่ได้รับอนุญาตให้ดูเกมในสนามกีฬา กิจกรรมว่ายน้ำทั้งหมดจัดขึ้นภายในศูนย์กีฬาทางน้ำโตเกียว ซึ่งเป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นใหม่ภายในสวนสาธารณะริมทะเลทัตสึมิ-โนะ-โมริ 

เธอยังทำลายสถิติโอลิมปิกสำหรับทั้งสองรายการ: 51.96 ในรูปแบบ 100 ม. (เร็วเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ด้วย) และ 23.81  ร่วมกับ Cate Campbell น้องสาวของเธอยังได้รับเหรียญทองโอลิมปิกเป็นครั้งแรกหลังจากแข่งขันผลัดผสม 4×100 ม. กับ McKeon  

Credit : รูเล็ตออนไลน์