Elena Rybakina   

กันยายน 3, 2022

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ขณะที่อันดับของ Elena Rybakina สูงขึ้นจนไม่อาจเพิกเฉยได้ เธอและโค้ช Stefano Vukov ของเธอจึงเดิมพันอย่างซุกซนระหว่างการแข่งขัน Qatar Open ถ้าเธอชนะวิมเบิลดัน เขาบอกว่าเขาจะสักชื่อเธอ เธอบันทึกคำมั่นสัญญาของเขาไว้ แต่แล้วก็ลืมไปเสีย ไม่นานหลังจากนั้น โควิดก็ระบาด และเธอกลับใช้เวลาอีกสองปีข้างหน้าเพื่อพยายามฟื้นฟูสภาพร่างกาย

Elena Rybakina แชมป์วิมเบิลดันตกลงไปอยู่ที่อันดับ 25 ของโลกทั้งๆ ที่เธอมีชัย

Elena Rybakina

วันนี้ Vukov มีชื่อของ Rybakina และวันที่ของการแข่งขัน Wimbledon ในปีนี้ด้วยหมึกที่ลบไม่ออกที่แขนขวาของเขาซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจอย่างถาวรของฤดูร้อนสีทองนี้ เดือนที่แล้ว Rybakina ปิดฉากการขึ้นแสดงบนเวทีใหญ่ในเดือนกรกฎาคมด้วยการ คว้าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกของเธอ

การวิ่งของ Rybakina สู่ตำแหน่งวิมเบิลดันนั้นไม่น่าตกใจเลย แต่ก็ยังน่าทึ่ง เธอเอาชนะผู้ชนะรายการแกรนด์สแลมสองคนใน Bianca Andreescu และ Simona Halep

จากนั้นเธอก็เย็นชาในแกรนด์สแลมครั้งแรกของเธอรอบชิงชนะเลิศขณะที่เธอเอาชนะ Ons Jabeur ซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์ที่สอง การเสิร์ฟที่ทำลายล้างของเธอซึ่งทำความเร็วได้ 120 ไมล์ต่อชั่วโมงเป็นประจำนั้นมักจะปรากฏอยู่ในช่วงเวลาสำคัญๆ

วันต่อมาก็พร่ามัว Rybakina ได้รับการต้อนรับจากมวลชนเมื่อกลับถึงบ้าน จากนั้นได้รับเหรียญตราแห่งมิตรภาพจากนายกรัฐมนตรีของคาซัคสถาน Alikhan Smailov เธอให้คำมั่นว่าจะบริจาคโบนัสที่เธอได้รับจากสหพันธ์คาซัคเพื่อช่วยเหลือสุนัขและเทนนิสจูเนียร์ในประเทศ

วิถีของ Rybakina เปลี่ยนไปหลังจากอาชีพจูเนียร์ที่ประสบความสำเร็จได้รับข้อเสนอให้เล่นที่วิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา เมื่อเธอยืนอยู่ที่ทางแยกนั้น เธอโน้มน้าวให้พ่อที่เป็นห่วงของเธอปล่อยให้เธอลองเล่นแบบมืออาชีพ หลังจากปัญหาทางการเงินและการเปลี่ยนสัญชาติ โครงสร้างโดยโค้ชส่วนตัวคนแรกของเธอ

แม้จะบรรลุเป้าหมายตลอดชีวิต เทนนิสก็ไม่มีโอกาสได้พักผ่อนและไตร่ตรอง Rybakina กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากวิมเบิลดันไม่กี่สัปดาห์ โดยแพ้ 6-0 ในเซตที่สามของการแข่งขันรอบแรกของเธอที่ซานโฮเซ่กับดาเรีย คาซัตคิน่า เธอมีอาการดีขึ้นอย่างมากที่ Western & Southern Open ใน Cincinnati จนถึงรอบรองชนะเลิศ

อันเป็นผลมาจากการลบคะแนนการจัดอันดับของ WTA จากวิมเบิลดันเพื่อตอบสนองต่อการห้ามผู้เล่นรัสเซียและเบลารุส Rybakina ได้ลดลงสองอันดับสู่อันดับที่ 25 ในโลกแม้จะเป็นชัยชนะของเธอ

มันไม่เคยเพียงพอฉันคิดว่า เป้าหมายคือการชนะแกรนด์สแลมอีกมากมาย สำหรับปีนี้ เป้าหมายของฉันคือการเป็นท็อป 10 ยังคงเป็นเป้าหมายเดิมเพราะฉันไม่ได้ย้ายในการจัดอันดับ มันเป็นเพียงแกรนด์สแลมสุดท้ายของปีนี้เท่านั้นที่จะพยายามไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

Credit : gclub