David Beckhamกับสุดยอดการยิงฟรีคิก

พฤษภาคม 6, 2022

David Beckhamคือผู้ยิงฟรีคิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก และการรวบรวมประตูทั้งหมดของเขาจากลูกตั้งเตะแสดงให้เห็นว่าเขาทำได้ดีเพียงใด มันไม่ใช่ความหรูหรา ความเย้ายวนใจ และการทรงผมทั้งหมดเมื่อพูดถึงเบ็คแฮมและแม้ว่าอดีตปีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจไม่ใช่ปีกที่เร็วที่สุด แต่เขาก็ยังมีความพิเศษอยู่

ผู้เล่นไม่กี่คนที่สามารถจ่ายบอลได้เช่นเดียวกับ เบ็คแฮม  ไม่ว่าจะจากการเล่นแบบโอเพ่นเพลย์หรือลูกตั้งเตะ และเมื่อลูกตั้งเตะอยู่ที่ใดก็ได้ในระยะยิง เขาก็มีชีวิตชีวาขึ้นมาจริงๆ

David Beckhamคือผู้ยิงฟรีคิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก และการรวบรวมประตูทั้งหมดของเขาจากลูกตั้งเตะ

David Beckhamกับสุดยอดการยิงฟรีคิก

อดีตเอสของยูไนเต็ดทำคะแนนได้ดีมากจนมีการสร้างวลี ‘ช่วงของเบ็คแฮม’ และได้มีการปรับเปลี่ยนสำหรับคนอื่นๆ นับแต่นั้นเป็นต้นมา แต่เขาก็เป็นบุคคลต้นแบบและดีที่สุด การรวบรวม 18 ประตูจากฟรีคิกของเขาภายใน 1 ฤดูกาลในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ Old Trafford แสดงให้เห็นว่าเขาพิเศษแค่ไหน

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษรู้วิธีที่จะพาตัวเองไปในจุดที่สามารถจ่ายบอลให้เพื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้แรงกดดันที่รุนแรงที่สุด โดยเพิ่มความฉลาดของเขาเข้าไป

แน่นอนเการยิงฟรีคิกที่โด่งดังที่สุดของเขาคือในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของอังกฤษกับกรีซในปี 2544 สำหรับฟุตบอลโลกปี 2545 เมื่อทีมชาติอังกฤษต้องการประตูในนาทีสุดท้ายเพื่อผ่านเข้ารอบ และแต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เบ็คแฮมยิงฟรีคิก เบ็คแฮมเพิ่งกลับมาจากฝันร้ายในศึกฟุตบอลโลกปี 1998 ในฐานะตัวร้าย เนื่องจากใบแดงของเขากับอาร์เจนตินา แต่เขายิงได้เพื่อให้ทีมของเขาได้แต้มในนาทีสุดท้าย

ด้วยฟรีคิกในพรีเมียร์ลีก 18 ครั้ง เค้าอยู่แถวหน้าเมื่อพูดถึงผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลในลีกสูงสุดของอังกฤษในยุคสมัยใหม่

จานฟรังโก้ โซล่า ตำนานนักเตะของเชลซีรั้งอันดับ 2 ในรายการ โดยมีเธียร์รี อองรี นักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก โดยทั้งสองคนยิงฟรีคิกได้ 12 ประตู James Ward-Prowse ของ Southampton กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ทันสมัยในการตั้งเตะและทีมชาติอังกฤษปัจจุบันมี 10 ประตู

Class of 92 กลุ่มเด็กที่เปลี่ยนโฉมผีแดงไปตลอดกาล

แน่นอนว่าทุกคนที่เล่นในอังกฤษอ่อนกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ยิงฟรีคิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล Juninho Pernambucano อดีตสตาร์ของ ลียง ผู้ชายที่สามารถยิงฟรีคิกได้มากที่สุดของโลก

เรียบเรียงโดย ป๊อกเด้ง

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0