Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

กุมภาพันธ์ 28, 2021

Cristiano Ronaldo คริสเตียโนโรนัลโดนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสมักได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นเกมนี้มาและผลงานของเขาในช่วงทศวรรษที่ดีขึ้นช่วยตอกย้ำความเชื่อนั้นในหมู่แฟนบอลเท่านั้น

โรนัลโดเติบโตในมาเดราประเทศโปรตุเกส แต่หลังจากจบการศึกษาจากเยาวชนที่ตั้งขึ้นที่ Sporting CP เขาก็ถูกสโมสรอังกฤษแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแย่งตำแหน่งทันทีหลังจากพรสวรรค์ของเขาในฐานะฝ่ายซ้ายถูกมองโดยเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันผู้จัดการในตำนานของพวกเขา 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Cristiano Ronaldo คว้าถ้วยรางวัลมากมาย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Cristiano Ronaldo

โรนัลโด้ใช้เวลาหกปีที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและนั่นคือจุดที่เขาพัฒนาเกมของเขาในฐานะปีกที่เก่งกาจรวดเร็วและตายซึ่งสามารถทำประตูและสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ เขาคว้าถ้วยรางวัลมากมายให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ยังฉายแววให้กับโปรตุเกสก่อนที่เขาจะย้ายไปเรอัลมาดริดในฐานะผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ที่เรอัลมาดริดเขาทำลายสถิติการยิงประตูที่สำคัญที่สุดที่มีมาหลายปีและยังพาสโมสรไปสู่ถ้วยรางวัลที่สำคัญอีกด้วย

โรนัลโดยังเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกสและนำพวกเขาไปสู่ชัยชนะในยูโร 2016 ซึ่งเป็นชัยชนะครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์สำคัญ นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลมากมายซึ่งทำให้สถานะของเขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลชั้นนำของโลก

ชีวิตวัยเด็ก คริสเตียโนโรนัลโดเกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 ที่มาเดราประเทศโปรตุเกสกับโฮเซดินิสอาวีโรและภรรยาของเขามาเรียโดโลเรสดอสซานโตสอาวีโร 

พ่อของเขาเป็นคนสวนกับเทศบาลในขณะที่แม่ของเขาทำงานเป็นแม่ครัว โรนัลโด้เป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาลูกสี่คน คนอื่น ๆ เป็นลูกชายและลูกสาวสองคน

อาชีพ คริสเตียโนโรนัลโดกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สำคัญที่สุดของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในช่วงหกปีที่เขาคุมสโมสรและในช่วงเวลานั้นสโมสรก็กลายเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุโรปด้วยการคว้าแชมป์ลีก 3 สมัย

จากการวิ่งเหยาะๆและยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2008 โรนัลโด้ยิง 84 ประตูให้กับสโมสรในเกมลีก 196 เกมและกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก

รางวัลที่น่าสนใจ คริสเตียโนโรนัลโดได้รับรางวัล Ballon D’Or (ซึ่งต่อมารู้จักกันในชื่อ FIFA World Player of the Year Award) ในปี 2008 เมื่อเขาเป็นผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ในปี 2013 เขาได้รับรางวัล FIFA World Player of the Year Award และได้รับรางวัลอีกครั้งในปีถัดไป คริสเตียโนโรนัลโดเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของเรอัลมาดริดด้วยการยิง 338 ประตู

คริสเตียโนโรนัลโดเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยสถิติ 89 ประตูในอาชีพจนถึงปัจจุบัน นิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เขาเป็นนักกีฬาที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกในปี 2559 และ 2560

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Lionel Messi

Credit : บาคาร่า gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *