Carli Lloyd

Carli Lloyd

เมษายน 18, 2021

คาร์ลีลอยด์นักฟุตบอลทำประตูให้กับสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 และ 2012 และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นสูงสุดของฟุตบอลโลกหญิงปี 2015 ของฟีฟ่า Carli Lloyd นักฟุตบอลเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลที่ Rutgers University หลังจากเข้าร่วมทีมชาติสหรัฐอาวุโสในปี 2548 กองกลางก็ส่งมอบประตูที่ชนะในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 และ 2012 เพื่อคว้าเหรียญทองให้กับชาวอเมริกัน ลอยด์ได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นอันดับต้น ๆ ของฟุตบอลโลกหญิงปี 2015 หลังจากแฮตทริกของเธอกับญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศและสี่ปีต่อมาเธอช่วยให้สหรัฐฯคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งที่สองติดต่อกัน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Carli Lloyd นักฟุตบอลเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Carli Lloyd

คาร์ลีแอนลอยด์เกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2525 ในเดลรานรัฐนิวเจอร์ซีย์กับพ่อแม่สตีฟและแพม หลังจากเรียนรู้การเล่นฟุตบอลเมื่ออายุ 5 ขวบเธอได้พัฒนาความสามารถตามธรรมชาติของเธอด้วยการเล่นเกมรถกระบะและฝึกฝนด้วยตัวเองเป็นเวลาหลายชั่วโมงที่สนามในพื้นที่ของเธอ

ลอยด์ไปแสดงที่โรงเรียนมัธยมเดลรานซึ่งเธอได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักเตะหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของฟิลาเดลเฟียถึงสองครั้ง นอกจากนี้เธอยังเล่นให้กับทีมสโมสร Medford Strikers ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นและช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ย้อนหลังได้

ลอยด์ยังคงอยู่ใกล้กับการเล่นในบ้านให้กับมหาวิทยาลัยรัตเกอร์สลอยด์กลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของมหาวิทยาลัยและเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ของโรงเรียนที่ได้รับเกียรติประวัติในการประชุมทั้งหมดของทีมชุดแรกเป็นเวลาสี่ปีติดต่อกัน เธอยังได้รับการโหวตให้เป็นทีม NSCAA All-America สามครั้ง

ลอยด์เป็นสมาชิกคนหนึ่งของทีมชาติรุ่นน้องของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลนอร์ดิกคัพตั้งแต่ปี 2002-05 แต่เธอก็คิดจะเลิกเล่นกีฬาหลังจากถูกตัดออกจากทีมจนถึงจุดหนึ่ง จากนั้นเธอก็เริ่มพบกับโค้ชท้องถิ่นชื่อเจมส์กาลานิสซึ่งตัดสินใจว่าลอยด์จำเป็นต้องพัฒนาความฟิตและความแข็งแกร่งทางจิตใจของเธอเพื่อให้เข้ากับความสามารถระดับโลกของเธอ

การออกกำลังกายกับ Galanis จ่ายเงินปันผลจำนวนมาก ลอยด์ได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในทีมอาวุโสของสหรัฐฯและปรากฏตัวในต่างประเทศครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2548 กับยูเครน ในปี 2550 เธอได้รับการโหวตให้เป็น MVP ของ Algarve Cup อันทรงเกียรติและเปิดตัว FIFA Women’s World Cup ในช่วงซัมเมอร์นั้น

ลอยด์หันมาสนใจอาชีพของเธอในบ้านเกิดโดยเล่นให้กับชิคาโกเร้ดสตาร์ของลีกฟุตบอลอาชีพหญิงในปี 2009 เธอเข้าร่วมกับ Sky Blue FC ในปี 2010 และ Atlanta Beat ในปี 2011 ซึ่งเธอได้กลับมาพบกับ Galanis โค้ชเก่าของเธออีกครั้ง . ในปีนั้นเธอได้เล่นฟุตบอลโลกครั้งที่สองด้วยซึ่งจบลงด้วยการพ่ายแพ้ต่อญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Gianluigi Buffon

Credit : บาคาร่า