Ben Foster

Ben Foster

มีนาคม 23, 2022

Ben Foster ผู้รักษาประตูที่เถียงไม่ได้คือบทบาทที่สำคัญที่สุดในวงการฟุตบอล นั่นคือเหตุผลที่ผู้รักษาประตูที่ดีสามารถป้องกันภัยพิบัติและผู้รักษาประตูที่แย่จะทำให้เกิดหายนะ แต่เราจะไม่พูดถึงความดีแต่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด 

เขาไม่เคยเล่นให้กับสโต๊ค ซิตี้ แทนที่จะให้เวลายืมตัวกับบริสตอล ซิตี้, ทิเวอร์ตัน ทาวน์, สตาฟฟอร์ด เรนเจอร์ส, คิดเดอร์มินสเตอร์ แฮริเออร์ส และเร็กซ์แฮม 

เขาเข้าร่วมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างถาวรในเดือนกรกฎาคม 2548 แต่เขาล้มเหลวในการบุกเข้าไปในทีมชุดใหญ่อีกครั้ง และตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2548 จนถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2549–07 เขาใช้เวลาสองฤดูกาลในการยืมตัวที่วัตฟอร์ด

Ben Foster ผู้รักษาประตูที่เถียงไม่ได้คือบทบาทที่สำคัญที่สุดในวงการฟุตบอล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Ben Foster

ฟอสเตอร์ ให้เราพูดถึงถ้วยรางวัลของเขา ซึ่งรายชื่อสามารถดูได้จากเว็บไซต์ Transfermarkt.com แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใจดีต่อฟอสเตอร์ ช่วยให้เขาคว้าแชมป์ลีกอังกฤษได้สองครั้งและลีกคัพอังกฤษได้สองครั้ง

เขายังเคยคว้าแชมป์ลีกคัพอังกฤษกับเมืองเบอร์มิงแฮมอีกด้วย ใน เร็กซ์แฮม เอเอฟซี เขามีประสบการณ์ในการชูถ้วยฟุตบอลลีกหนึ่งครั้ง แต่นอกเหนือจากนั้นผู้รักษาประตูคนนี้ยังไม่ประสบความสำเร็จในสิ่งใดๆ ที่น่าสังเกต

การย้ายไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทำให้มูลค่าตลาดของเขาเพิ่มขึ้นทันทีเป็น 2 ล้านยูโรและอีกครั้งด้วยการเข้าร่วม วัตฟอร์ด เป็นครั้งแรกที่เพิ่มขึ้น 1 ล้านยูโร รวมเป็น 3 ล้านยูโร

การกลับมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง ฟอสเตอร์เห็นว่ามูลค่าตลาดของเขาลดลงเหลือ 2 ล้านยูโรอีกครั้งในปี 2008 ในปีพ.ศ. 2544 เขาได้เข้าร่วมเวสต์บรอมวิช

และนี่คือตอนที่มูลค่าตลาดของเขาถึงจุดสูงสุดที่ 5.5 ล้านยูโร หลังจากนั้น ทุกอย่างก็ตกต่ำ และในปี 2564 ราคาแตะระดับต่ำสุดที่ 300,000 ยูโร ซึ่งถือว่าลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดสูงสุดของเขา

ผู้เล่นชาวอังกฤษรายนี้ถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษทีมแรกของสตีฟ แม็คคลาเรนในฐานะหนึ่งในสามผู้รักษาประตูในเกมกระชับมิตรกับกรีซ หลังจากเซ็นสัญญายืมตัวกับวัตฟอร์ดอีกครั้ง 

ฟอสเตอร์รวมอยู่ในทีมชาติอังกฤษทุกทีมหลังจากการเรียกชื่อครั้งแรกของเขา แต่ก่อนได้รับบาดเจ็บและได้ประเดิมสนามให้ทีมชาติอังกฤษในการสูญเสีย 1-0 ให้กับ สเปน

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2550 หลังจากสองปีที่ไม่ได้เล่นให้ทีมชาติอังกฤษและไม่เคยถูกเรียกตัวให้ร่วมทีมหลัก ในที่สุดฟาบิโอ คาเปลโลก็เลือกเขาหลังจากผลงานของเขาในลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ และเขาได้ลงเล่นให้กับสโลวาเกียเป็นครั้งที่ 2 ในชัยชนะ 4-0

Dimitri Payet นักฟุตบอลเทคนิคชาวฝรั่งเศส

ฟอสเตอร์ประกาศในเดือนพฤษภาคม 2554 ว่าเขาจะไม่พร้อมสำหรับการคัดเลือกจากต่างประเทศเป็นระยะเวลาที่ไม่แน่นอน เขาหวังว่าจะ ขยายอาชีพสโมสร ให้มากที่สุด โดยให้ร่างกายของเขา

Credit : ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *