Bastian Schweinsteiger

Bastian Schweinsteiger

เมษายน 11, 2021

Bastian Schweinsteiger ชไวน์สไตเกอร์เล่นให้กับทีมชาติเยอรมนีและสโมสรอังกฤษแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในตำแหน่งตัวกลางกลาง เขาเป็นกัปตันทีมชาติเยอรมันตั้งแต่เดือนกันยายน 2014 บาสเตียนชไวน์สไตเกอร์เกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2527 ที่เมือง Kolbermoor ประเทศเยอรมนีตะวันตก เขาเป็นนักแข่งสกีที่ยอดเยี่ยม เขามีพี่ชายโทเบียส เขายังเป็นนักฟุตบอลอาชีพและเล่นให้กับบาเยิร์นมิวนิก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Bastian Schweinsteiger ทีมชาติเยอรมนีและสโมสรอังกฤษ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Bastian Schweinsteiger

ชไวน์สไตเกอร์เริ่มอาชีพของเขาในฐานะ ‘ผู้เล่นทีมเยาวชน’ กับบาเยิร์นมิวนิกในปี 1998 เขาคว้าแชมป์เยาวชนเยอรมันในปี 2002 จึงได้ตำแหน่งสำรอง เขาเป็นโค้ชโดย Ottmar Hitzfeld และออกรายการกับ RC Lens ในเกม ‘UEFA Champions League’ ในปี 2002 ชไวน์สไตเกอร์ทำข้อตกลงกับบาเยิร์นมิวนิก 

เขามีส่วนสำคัญในการที่บาเยิร์นคว้าแชมป์’çup double’และ ‘ league’ในเกมบุนเดสลีกา 14 เกมในปี 2002–03 ชไวน์สไตเกอร์ยิงประตูแรกของเขาในขณะที่เล่นให้บาเยิร์นกับ VfL Wolfsburg ใน 26 เกมบุนเดสลีกา ชไวน์สไตเกอร์ทำประตูบุนเดสลีกาครั้งแรกของฤดูกาล 2008–09

บาสเตียนชไวน์สไตเกอร์เล่นเกมระดับนานาชาติครั้งแรกกับฮังการีในปี 2004 เขาสร้างช่องสำหรับตัวเองในฟุตบอลโลก 2006 เขาอายุ 21 ปี! เขาได้รับรางวัล’Man of the Match’ ชไวน์สไตเกอร์เล่นเกมระดับนานาชาติ 41 นัดให้กับทีมชาติเยอรมนีเมื่ออายุ 22 ปีเขาพาเยอรมนีคว้าชัยชนะเหนือซานมาริโนในยูโร 2008 เขาเล่นกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นครั้งแรกในฐานะกัปตันทีมชาติ

ชไวน์สไตเกอร์เล่นได้อย่างน่าชื่นชมในฟีฟ่าเวิลด์คัพ 2010 เขาแสดงทักษะความเป็นผู้นำที่น่ายกย่องและได้รับการประกาศให้เป็น’Man of the Match’หลังจากการแข่งขันกับอาร์เจนตินาในรอบก่อนรองชนะเลิศ เขาเปลี่ยนตัวเป็นกัปตันทีมเยอรมัน Schweinsteiger ที่เข้าร่วมในหมู่ 10 เข้ารอบชื่อเสียงโกลเด้นบอล , เกียรติที่มอบให้ใน ‘ผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดของทัวร์นาเมนต์’

บาสเตียนชไวน์สไตเกอร์เป็นหัวใจสำคัญในการที่บาเยิร์นคว้าแชมป์บุนเดสลีกาในปี 2013 ความสำเร็จเป็นสิ่งที่ดีสำหรับชไวน์สไตเกอร์ในช่วงฤดูกาล 2012-13 ในขณะที่เขาทำแต้มกับ DFB-Pokal, บุนเดสลีกาและแชมเปี้ยนส์ลีก เขาได้รับรางวัล ‘ ผู้เล่นเยอรมันแห่งปี’ 2013

ชไวน์สไตเกอร์เซ็นสัญญา 3 ปีกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 2015 เขาลงเล่นพรีเมียร์ลีกนัดแรกกับท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ชนะการแข่งขันกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ชไวน์สไตเกอร์ทำประตูแรกให้สโมสรกับเลสเตอร์ซิตี้

สไตล์การเล่นที่หลากหลายของชไวน์สไตเกอร์คือเครื่องหมายทางการค้าของเขา เขาได้รับการจัดตั้งขึ้นเครื่องหมายของเขาในฐานะ“กองกลางที่ดีที่สุดในโลก” Schweinsteige ถูกขนาน”Midfield มอเตอร์” เนื่องจากความสามารถในการเข้าใจเกม ชไวน์สไตเกอร์ได้รับการโหวตให้เป็น “ผู้เล่นเยอรมันที่ดีที่สุด” ในปี 2013 ชไวน์สไตเกอร์ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ผู้บงการกองกลาง”

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Claudio Pizarro

Credit : แทงบอลออนไลน์